Danh mục tin tức

Tủ bếp inox có những loại nào? Giá tủ bếp inox?

Bạn đăng có ý định làm tủ bếp inox. Bạn có thắc mắc là tủ bếp inox có những loại nào? Và giá tủ bếp inox là bao nhiêu không? Trong bài viết này mình xin chia sẽ một số thông tin liên quan đến các mẫu tủ bếp cũng như đơn giá tủ bếp inox để bạn có được những thông tin chính xác dễ dàng lựa chọn trước khi quyết định đưa ra khi làm tủ bếp inox.

Tủ bếp inox là gì?

Tủ bếp inox là mẫu tủ bếp được làm bằng vật liệu kim loại inox 304, kết hợp với vật liệu nhôm và kính cường lực, nhựa cao cấp chống han gỉ, chống oxi hóa cũng như chống nước tuyệt đối. Mẫu tủ bếp nay khắc phục được một số nhược điểm của các mẫu tủ bếp gỗ truyền thống mà chúng ta vẫn thường hay thấy tuy nhiên do giá thành cũng tương đối cao nên đây cũng là nhược điểm của mẫu tủ bếp này.

I. Tại sao bạn nên làm tủ bếp bằng inox? tủ bếp inox có những loại nào?

Những lý do nào để bạn có thể quyết định làm tủ bếp inox mà không phải các mẫu tủ bếp bằng các loại gỗ khác. Thì sau đây là một số lý do chính để bạn có thể dễ quyết định làm tủ bếp bằng inox để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Lý do số 1: Tủ bếp chống nước tuyệt đối không bị nước hay độ ẩm cao làm hư hỏng do kết cấu bằng kim loại inox hoàn toàn không bị ban gỉ. Thông thường các mẫu tủ bếp gỗ thường bị mục nát do độ ẩm cao cũng như bị dính nước làm hư hỏng.

Lý do số 2: Tủ bếp bếp chắc chắn do có kết cấu bằng inox nên không bị vong hay cong vênh như các loại gỗ, mặt bàn bếp luôn phẳng không bị võng như một số loại gỗ hay nhựa sau một thời gian sử dụng làm gãy vỡ mặt bàn đá.

Lý do số 3: Độ bền cực cao có thể lên tới 20 - 30 năm sử dụng thậm chí là lâu hơn nữa. Khác hẳn với các mẫu tủ bếp bằng gỗ thường bị hư hỏng xuất hiện chỉ sau 1 vài năm sử dụng.

Lý do số 4: Tủ bếp inox cực đẹp, khác hẳn với một số suy nghĩ là tủ bếp inox không đẹp thì ngày nay các mẫu tủ bếp bằng inox lại rất đẹp. Thậm chí có thể nói đẹp hơn hẳn các mẫu tủ bếp gỗ thông thường khác. Do đó bạn không cần lo nắng về thẩm mỹ tủ bếp inox bởi hiện nay mẫu tủ bếp này được rất nhiều người sử dụng.

Lý do số 5: An toàn vệ sinh đây cũng là lý do nên lựa chọn làm tủ bếp bằng inox do không bị mốt mọt hay có nhiều khe hơn nên không bị chuột gián chui vào cũng như không bị ẩm mốc. Dễ dàng vệ sinh khi bị bẩn nên rất phù hợp khi sử dụng trong phòng bếp.

Lý do số 6: Tiếp kiệm chi phí lâu dài, do trong quá trình sử dụng ít khi có vấn đề truc trạc nên ít phát sinh chi phí sửa chữa cũng như bảo hành bảo trì sản phẩm.

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT SAU Ưu điểm, nhược điểm tủ bếp inox 304 bạn chưa biết

https://goctuvan.net/uu-nhuoc-diem-tu-bep-inox-304/

II. Tủ bếp inox có những loại nào?

Tùy theo cách hiểu cũng như cấu tạo khi làm tủ bếp inox thì chúng tôi có thể đưa phân loại tủ bếp theo 2 phương án như sau giúp các bạn có thể hình dung ra kết cấu của tủ bếp inox cũng như hiểu rõ hơn về từng loại từ đó bạn sẽ không còn phân vân khi quyết định lựa chọn.

1.. Phân loại tủ bếp theo cấu tạo thùng tủ bếp inox

+ Thùng tủ bếp inox hàn khung (hàn băng dài): Đây là phương án của đa số các xưởng làm tủ bếp inox có quy mô nhỏ lẻ đâu tư ít không có nhiều máy để làm tủ bếp inox. Thông thường các xưởng này dễ nhận thấy là có các công cụ máy đơn giản, sử dụng các cây hộp inox 2 x 4 hoặc 2 x 2 hoặc tùy theo yêu cầu để hàn thành hình dang của khung thùng tủ sau đó cắt các tấm inox và hàn đính vào các khung đã được làm trước đó. Với phương án này có giá thành rẻ nhất cũng như độ thẩm mỹ rất kém vì có quá nhiều mối hàn cũng như có quá nhiều mối ghép nối cũng như vị trí bị khe hở rất khó vệ sinh cũng như thẩm mỹ sau này. Với các dòng tủ bếp có yêu cầu cáo sẽ không sử dụng phương án này được.

vd minh họa:

Thùng tủ bếp hàn khung hộp inox theo phương án băng dài liền khungThùng tủ bếp hàn khung hộp inox theo phương án băng dài liền khung

Thùng tủ bếp hàn băng dài bằng khung hộp inox giá rẻ nhất hiện nayThùng tủ bếp hàn băng dài bằng khung hộp inox giá rẻ nhất hiện nay

+ Thùng tủ bếp inox chấn gấp hàng 1 lớp (hàn băng dài): Với phương án này phải sử dụng inox tấm được lập trình trên máy cắt kim loại laze để cắt thành từng tấm nhỏ theo thiết kế từ trước sau đó máy chấn gấp kim loại sẽ chấn gấp tấm inox theo từng tấm nhỏ. Sau đó sẽ được hàn lại theo từng băng tủ tùy theo kích thước bản vẽ yêu cầu sao cho phù hợp. Phương án sử dụng inox tấm này nhìn tủ sẽ đẹp thẩm mỹ, cải tiến nhiều hơn rất nhiều so với hàn tủ bếp bằng khung hộp inox. Nhưng là do yêu cầu giảm giá thanh sản xuất nên sẽ tiếp kiệm một số vách tủ và hàn liền vách nên sẽ giảm được giá thành sản xuất nhưng vẫn đảm bảo thẩm.

Vd minh họa thùng tủ bếp inox 1 lớp hàng băng dài

Vd minh họa thùng tủ bếp inox 1 lớp hàng băng dàiThùng tủ bếp inox cánh kính được sản xuất bằng phương pháp chấn gấp đảm bảo thẩm mỹ chất lượngThùng tủ bếp inox cánh kính được sản xuất bằng phương pháp chấn gấp đảm bảo thẩm mỹ chất lượng.

Thùng tủ bếp inox sử dụng phương án hàn băng dài được chia theo từng đoạn tủ dàiThùng tủ bếp inox sử dụng phương án hàn băng dài được chia theo từng đoạn tủ dài

 

+ Thùng tủ bếp inox 1 lớp modul: Với phương án này cũng gần giống như ở trên như do tủ được chia ra từng cục tủ modul rời nên là sẽ tốn nguyên vật liêu hơn đồng thời giá thành phương án này sẽ cao hơn so với các phương án ở trên.

Vd minh họa thùng tủ bếp inox 1 lớp hàn từng modlul rời

Thùng tủ bếp inox 1 lớp hàn theo từng cực tủ modul rời đảm bảo thẩm mỹ chất lượng phù hợp với những mẫu tủ bếp có yêu cầu cao về chất lượngThùng tủ bếp inox 1 lớp hàn theo từng cực tủ modul rời đảm bảo thẩm mỹ chất lượng phù hợp với những mẫu tủ bếp có yêu cầu cao về chất lượng

Khoang cục tủ bếp inox được làm theo từng cực tủ bếp inox rờiThùng tủ bếp inox 1 lớp hàn theo từng cực tủ modul rời đảm bảo thẩm mỹ chất lượngThùng tủ bếp inox 1 lớp hàn theo từng cực tủ modul rời đảm bảo thẩm mỹ chất lượng

+ Thùng tủ bếp inox 1 lớp bắt vít modul: Đây cũng làm mãu tủ bếp tốt đẹp nhưng giá thành tốt hơn nhiều so với mẫu tủ bếp inox 3 lớp không mối hàn. Nhưng để có thể sản xuất được dòng tủ bếp này cần đầu tư nhiều công nghệ, máy móc cũng như cần có kiến thức sâu rộng với có thể làm được. Nhưng ưu điểm lớn nhất là dó sử dụng là hàng 1 lớp nên tốn ít vật tư nên giá thành phù hợp hơn rất nhiều. Vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

VD: minh họa thùng tủ bếp inox 1 lớp bắt vít không mối hàn

Từng cục tủ bếp inox được làm theo phương án modul rời nhau đảm bảo chất lượng cao nhất thẩm mỹ cao nhất

Từng cục tủ bếp inox được làm theo phương án modul rời nhau đảm bảo chất lượng cao nhất thẩm mỹ cao nhất

+ Thùng tủ bếp inox 3 lớp không mối hàn modul: Đây là phương án làm tủ bếp inox tốt nhất hiện nay trên thị trường do sử dụng dòng tủ inox 3 lớp được cấu tạo bằng 2 lớp inox bên ngoài và 1 lớp lõi nhôm bên trong được thiết kế liên kết nhau bằng vít không có mối hàn theo từng cục tủ modul rời rất chuyên nghiệp và rất đẹp. Nhưng để có thể sản xuất được dòng tủ bếp này cần đầu tư nhiều công nghệ, máy móc cũng như cần có kiến thức sâu rộng với có thể làm được. Hiện nay trên thị trường ít có đơn vị sản xuất được chính vì vậy giá thành tương đối cao.

VD minh hoạ cho mẫu tủ bếp inox 3 lớp không mối hàn modul

Từng cục tủ bếp inox được làm theo phương án modul rời nhau đảm bảo chất lượng cao nhất thẩm mỹ cao nhất

Từng cục tủ bếp inox được làm theo phương án modul rời nhau đảm bảo chất lượng cao nhất thẩm mỹ cao nhấtThùng tủ bếp inox 3 lớp sử dụng không mối hàn được thiết kế theo từng modul riêng bệt[Thùng tủ bếp inox 3 lớp sử dụng không mối hàn được thiết kế theo từng modul riêng bệt

Thùng tủ bếp inox 3 lớp modul không mối hàn cao cấp[

Thùng tủ bếp inox 3 lớp modul không mối hàn cao cấp[

2. Phân loại tủ bếp inox theo chất liệu mặt cánh sử dụng

+ Tủ bếp inox cánh kính: Là mẫu tủ bếp sử dụng phường án kết cấu thùng tủ bếp được làm bằng chất liệu inox kết hợp với bề mặt cánh kính cường lực. Đây là mẫu tủ bếp cao cấp có nhiều ưu điểm vượt trội cũng như độ thẩm mỹ cao được nhiều người quan tâm lựa chọn do có nhiêù ưu điểm nhưng cũng đồng thời là mẫu tủ bếp có giá thành cao.

Mẫu tủ bếp inox cánh kính cao cấp được lắp đặt tại La Phù, Hà Đông, Hà Nội

Mẫu tủ bếp inox cánh kính cao cấp được lắp đặt tại La Phù, Hà Đông, Hà Nội

+ Tủ bếp inox cánh nhựa Acrylic: Là mẫu tủ bếp sử dụng phường án kết cấu thùng tủ bếp được làm bằng chất liệu inox kết hợp với bề mặt cánh nhựa acrylic bóng gương. Mẫu tủ bếp này cũng khá đẹp nhưng chất lượng cũng như mẫu mã kém hơn so với các mẫu tủ bếp bằng chất liệu cánh kính cường lực.

Mẫu tủ bếp inox cánh acrylic bóng gương hiện đại cao cấp phù hợp với mọi thiết kế không gian phòng bếp đẹp

+  Tủ bếp inox cánh melamine: Là mẫu tủ bếp sử dụng phường án kết cấu thùng tủ bếp được làm bằng chất liệu inox kết hợp với bề mặt cánh gỗ công nghiệp phủ melamine. Do gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hợp lý nên mẫu tủ bếp inox có giá rả hơn nhiều so với các mẫu tủ bếp inox tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận và đây được coi là mẫu tủ bếp có chất lượng kém bền, và không đẹp như  các mẫu tủ bếp trên.

Mẫu tủ bếp inox kết hợp bề mặt cánh melamine chống ẩm chống trầy xước

Mẫu tủ bếp inox kết hợp bề mặt cánh melamine chống ẩm chống trầy xước

III. Các yếu tố nào quyết định đến giá tủ bếp inox đắt hay rẻ

Loại inox 304 hay 201: Chắc hẳn các cũng đã biết đôi chút về inox 201 là vật liệu kém hơn inox 304 và có mức giá rẻ hơn so với inox 304. Nên các mẫu tủ bếp được làm bằng inox 304 có giá thành cao hơn so với các mẫu 201

Kết cấu thùng tủ bếp: Như chúng tôi đã phân loại ở trên về các dạng kết cấu thùng tủ đăng có trên thị trường thì việc lựa chọn kết cấu thùng tủ bếp inox ảnh hưởng rất nhiều đến đơn giá tủ bếp inox. Vì vậy bạn cần quan tâm xem tủ bếp của bạn được kết cấu thùng tủ bếp theo kết cấu như thế nào?

Độ dày của inox sử dụng: Inox là kim loại có giá thành tường đối cao được tính theo kg nên khí làm tủ bếp inox có độ dày khác nhau thì số kg của inox cũng tăng lên đăng kể chính vì vậy ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành tủ bếp inox. chính vì vậy độ dày của vật sử dụng ảnh hưởng trực tiếp lên đơn giá.

Mức độ hoàn thiện chi tiết sản phẩm: Cùng phân khúc sản phẩm nhưng do trình độ hay tay nghề khác nhau thì mức độ hoàn thiện sản phẩm cũng khác nhau. Sản phẩm có sự hoàn thiện tỷ mỉ, chắm chút hơn khoa học luôn có mức giá thành cao hơn so với sản phẩm cùng loại. Nếu như bạn đăng phân vân về chất lượng sản phẩm tủ bếp inox hay bạn chưa hinh dung ra được tủ bếp được làm bằng inox sẽ trông như thế nào xin, bạn dành một chút thời gian ghe qua xưởng sản xuất của chúng tôi để có thể tham quan sản phẩm thực tế.

>>> XEM THÊM BÀI VIẾT SAU: Báo giá tủ bếp Inox cánh kính cường lực đẹp nhất hiện này

https://goctuvan.net/gia-tu-bep-inox-canh-kinh/

Chúng là đơn vi tiên phong ứng dụng vật liệu inox, kính, nhôm trong làm tủ bếp inox cánh kính gia đình. Chúng tôi có nhiều mẫu tủ bếp inox được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau với mỗi chất liệu cũng như mẫu tủ bếp inox khác nhau lại có đơn giá khác nhau. ưu nhược điểm của mỗi loại cũng khác nhau chính vì vậy để có thể lựa chọn cho mình những mẫu tủ bếp phù hợp với kính phí xin vui lòng gọi ngay cho nhân viên của chúng tôi tất các những loại tủ bếp inox của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu tủ bếp inox cánh kính đẹp phù hợp với nhu cầu. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho mọi khách hàng mẫu tủ bếp inox chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Liên hệ làm tủ bếp inox cánh kính đẹp

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: