Danh mục tin tức

10 nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi quan trọng mà cả gia đình sẽ là nơi sum họp sau cả ngày học tập là việc. Vì vậy mà khi thiết kế phòng bếp, sẽ không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi mà mọi người ngồi sum họp bên nhà cảm thấy thảo mái nhất. Để làm được như vậy điều đầu là phải bố trí phòng bếp hợp lý thuận tiện để có thể nấu ra các món ăn cả gia đình yêu thích, đây có lẽ là niêm vui của cả gia đình. Vậy làm sao để có một phòng bếp đẹp.

Các thiết bị bếp được lắp đông bộ với tủ bếp

Nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng bếp

1. Bố trí đặt tủ bếp, thiết bị nhà bếp

Với phòng bếp thì điều đầu tiên ta cần quan tâm tới có lẽ là vị trí đặt tủ bếp và thiết bị nhà bếp đi kèm sao cho thuận tiện, hợp lý nhất trong quá trình nấu ăn, vừa đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, tiết kiệm không gian thời gian.

2. Kích thước của tủ bếp hợp lý

Chiều cao tủ đồ, đảo bếp, khoảng cách giữa chậu rửa và bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chiều cao của người thao tác chính trong nhà, bạn có thể điều chỉnh một chút để không phải với tay lên quá cao khi lấy bát đĩa hay bị vướng víu khi hai người cùng nấu bếp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Một số kích thước tủ bếp thông dụng

3. Vị trí lắp đặt điện, nước.

Nếu bếp đã có sẵn hệ thống điện nước, bạn ghi chú lại để bố trí tủ bếp, chậu rửa, tủ lạnh, bếp từ...vvv Cho phù hợp. Nếu bếp có thể thay đổi vị trí ổ cắm, vòi nước, bạn nên tính toán để tiết kiệm vật tư nhất mà vẫn thuận lợi khi thao tác nấu nướng.

4. Áp dụng quy tắc tam giác trong bếp

Trong bếp có 3 điểm quan trọng nhất là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu nên bố trí theo hình tam giác để hạn chế việc đi lại. Ở khu vực chế biến thực phẩm, nếu thuận tay phải, bạn hãy bố trí bồn rửa, bàn chế biến và bếp nấu từ trái sang phải. Nếu thuận tay trái, bạn nên xếp ngược lại.

Nguyên tắc trong bố trí thiết bị bếp

5. Đảm bảo an toàn cho phòng bếp

Những đồ dễ bén lửa như khăn lau bát, rèm cần cách xa bếp, thảm phải chống trơn trượt. Nếu nhà có trẻ con hiếu động, bạn cần sử dụng ngăn kéo có khóa để cất dao kéo, nước tẩy rửa. Lò nướng ở độ cao tối thiểu 91 cm để tránh trẻ chạm tay vào bếp hoặc tự ý mở khi lò còn nóng.

6. Lựa chọn vật liệu dễ lau chùi, bảo quản

Gạch ốp tường nên chọn loại sáng màu, trơn bóng. Mặt bàn bếp nên sử dụng vật liệu cứng, chống nhiệt như các loại đá tự nhiên và nhân tạo, với khu vực bếp nấu có thể sụ dụng kính màu chịu lực ốp tường vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa dễ vệ sinh. Chất liệu thép không gỉ và các vật liệu mới như gỗ nhựa cũng thích hợp với khu tủ bếp.

Mẫu tủ bếp gỗ nhựa đẹp

7. Sắp xếp chỗ để đồ hợp lý

Bạn cần liệt kê mọi dụng cụ cần sử dụng khi nấu bếp, bố trí chúng ở những ngăn tủ trong tầm với. Các đồ ít dùng có thể cất ở trên cao. Các loại nước sốt, gia vị cần được cho vào một ngăn kéo riêng gần với khu vực nấu nhất, khu vực úp bát đĩa ưu tiến phía trên của chậu rửa....vvv

8. Không gian có thể thay đổi chức năng

Chiếc bàn có thể mở rộng giúp bạn tiếp nhiều khách hơn, sử dụng thay thế cho đảo bếp. Ngược lại, nếu bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng đảo bếp hoặc quầy bar làm bàn ăn. 

9. Hệ thống ánh sáng và thông gió

Với phòng bếp luôn ưu tiên khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên nếu không cần có hệ thống chiếu sáng ở tủ bêp và đặc biệt phải bố máy hút mùi hợp lý nhất.

10. Nên nhìn xa trộng rộng

Khu bếp và nhà vệ sinh luôn là nơi cần đầu tư nhiều tiền nhất. Bạn nên chi nhiều tiền để sử dụng các nguyên vật liệu bền vững, thiết bị tiện lợi nhất. Bạn cũng cần đo đạc chính xác để không mua phải những món đồ có kích cỡ sai. Việc thay thế thiết bị trong nhà bếp sẽ rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

Trên đây là nhưng nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng bếp cần áp dụng triệt để nhất nhằm tạo ra một phòng bếp đẹp hiện đại. Nhưng để có một phòng bếp đẹp thì không thể thiếu một bộ tủ bếp đẹp. Nhanh tay liên hệ với chúng tối để được tư vấn về đóng tủ bếp đẹp hiện đại.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Website: http://noithatngocnam.com Hoặc Website: http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663             Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

>>> Xem thêm các bài viết liên quan khác:

TAGS :

bố trí sắp xếp tủ bếp Kích thước tủ bếp thiết kế tủ bếp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: