Danh mục tin tức

Cách tận dụng khoảng trống trên tủ bếp

Với các mẫu tủ bếp gia đình thì phần trên tủ bếp sẽ có kích thước giới hạn nhất định, bạn sẽ không tận dụng tối đa khoảng trống này, và đây cũng là nơi có nhiều bụi bẩn. Trong khi phòng bếp gia định lại luôn thiếu chỗ để.Tại sao chúng ta không tận dụng khoảng trống này để chứa đựng, biến nó trở nên hữu ích và đồng thời làm gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho tủ bếp.

Nếu chủ nhà biết cách tận dụng khoảng trống tủ bếp trên một cách khéo léo sẽ tạo ra hiệu ứng bất ngờ. Chủ nhà có thể thực hiện một số ý tưởng như sau:

 • Cảm giác trống trải sẽ được xua tan nếu bạn đặt lên nóc tủ bếp trên những bộ sưu tập,vật dụng lưu niệm, đồ gốm sứ, chai, lọ…biến nơi đây trở thành khu vực trưng bày, nghệ thuật.

q1_1414656821.jpg

 • Thay vì để tường trắng đơn điệu trên nóc tủ bếp trên, hãy thêm sắc màu cho nó bằng cách dán giấy dán tường màu sắc lên đó nhưng đảm bảo phù hợp với tổng thể không gian. Để tăng tính nổi bật, có thể đặt thêm những bình hoa, lọ, chai thủy tinh cùng tone màu với giấy dán tường.

q2_1414656895.jpg

 • Ngoài ra, để lấp đầy khoảng trống này thì việc chọn một màu sơn đối lấp với tủ bếp và trần nhà cũng là một ý tưởng thú vị;
 • Đối với chủ gia có tài khéo léo, muốn tự tay trang trí, có thể dùng giấy và thực hiện ý tưởng riêng mình như hoa lá hoặc lồng đèn..hình ảnh trựu tượng nhằm tạo sự ấn tượng cho khoảng trống. 

Untitled-3_1414656965.jpg

 • Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và muốn mang chúng vào nhà, ý tưởng đặt chậu cây xanh, hoa lá trên nóc tủ là điều nên làm. Lưu ý nên chọn những loại không tốn nhiều công chăm sóc, tưới nước như xương rồng;
 • Vách tường thời gian sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc, ẩm móc hoặc thấm nước và với khoảng trống ở tủ bếp trên hoàn toàn có thể nhận ra điều đó nên việc che giấu bằng rèm che là điều đơn giản nên làm trong trường hợp này.

q6.jpg

 • Ý tưởng sử dụng bảng đen trong nội thất không còn quá xa lạ, đã được ứng dụng trong việc làm mới tủ bếp, được xem là một ý tưởng độc đáo, mới lạ. Do đó, tại sao chúng ta không tiếp tục ứng dụng vào khoảng trống tủ bếp trên như góc nhỏ lưu trữ những danh ngôn bạn yêu thích, món ăn cả nhà ưa chuộng, hay những từ tiếng anh hay…
 • Ở khoảng trống tủ bếp trên, bạn có thể cất giữ những món đồ dễ vỡ như vật dụng sành sứ, thủy tinh lên hết nóc tủ bằng cách bỏ chúng vào những chiếc rổ, khay một cách trật tự, gọn gàng. 

q5.jpg

 • Với những chai lọ thủy tinh bỏ đi nhưng đầy màu sắc và đa dạng kiểu dáng, bạn có thể biến chúng thành những chiếc đèn màu lung linh trên khoảng trống tủ bếp;
 • Ngoài ra, khu vực trống tưởng gần lãng quên của tủ bếp trên có thể biến hóa thành kệ rượu mini hoặc giá sách về nấu ăn hoặc đơn giản hơn bạn bao quanh khu vực này lại để tránh bụi bẩn khó chịu.

q4_1414657039.jpg

 • Tùy theo sự sáng tạo của mỗi gia đình sẽ tận dụng khoảng trống bếp trên một cách linh hoạt, sáng tạo nhất có thể tạo điểm nhấn đẹp mất tủ bếp và tổng thể nhà bếp của mình.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: