Danh mục tin tức

Bản lề inox giảm chấn cho tủ bếp

Bản lề inox giảm chấn cho tủ bếp là phụ kiện tủ bếp được kết hợp chức năng của bản lề đóng mở cánh tủ và chức năng giảm chấn giúp cho việc đóng mở cánh tủ bếp được dễ dàng không gây tiếng động khó chịu. Ngoài ra bàn lề inox giảm chấn còn mang lại vẻ đẹp cũng như tính thẩm mỹ, độ bền cao cho tủ bếp. Bản lề dụng cho tủ bếp thường có 3 loại là.

bản lề giảm chấn inox

Bản lề dùng cho tủ bếp có những loại nào thông dụng hiện nay

 • Bản lề thép bật (loại này gần như rất ít dùng chỉ dùng cho hàng nội thất bán sẵn vì giá rất rẻ)
 • Bản lề giảm chẩn thép hay được dùng nhiều nhất vì giá thành vừa phải nhưng độ bền không phải là quá cao (đây là loại bản lề được sản xuât từ thép)
 • Bản lề giảm chấn inox đây là loại bản lề cao cấp thông thường thì khi khách hàng muốn lắp đặt loại này thường phải trả thêm chi phí.

Tại sao nên dụng bản lề Inox giảm chấn mà không phải bản lề THÉP thường.

Trong phần sau nội thất ngọc nam xin giải thích và đưa ra một số lý do sau để bạn nên lựa trọn lắp bản lề inox giảm chấn mà không phải bản lề thép. Việc lắp đặt bản lề giảm chấn bằng inox có thể sẽ đắt và tốn chi phí ban đầu hơn đôi chút so với việc được miễn phí lắp đặt bản lề thường, nhưng việc chi trả thêm chi phí cho bản lề inox là hoàn toàn hợp lý. Và mang lại một số lợi ích thực tế như sau.

Giúp việc đóng mở cửa tủ bếp được êm nhẹ

Sản phẩm có tác dụng rất lớn trong việc giúp quá trình đóng mở cánh tủ được êm dịu, nhẹ nhàng, không hề gây tiếng động ồn ào mỗi khi sử dụng. Đó là nhờ vào bộ phận giảm chấn gắn liền với bản lề giúp đảm bảo ray trượt đóng mở được trơn tru, gọn nhẹ, không phát sinh tiếng động.

Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng, khiến họ luôn cảm thấy thoải mái và an tâm khi sử dụng, không cảm thấy khó chịu khi phải nghe những tiếng ồn đau tai như khi sử dụng bản lề không có giảm chấn.

Giúp nâng cao độ bền của tủ bếp

Bản lề giảm chấn là bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh điều chỉnh độ nặng nhẹ của cánh tủ, hạn chế xuống mức thấp nhất những chấn động và va chạm mạnh đến bản lề và cánh tủ bếp trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm này không chỉ thể hiện ở việc loại bỏ tiếng ồn khi đóng mở của tủ mà còn giúp tăng cường độ bền lên mức tối đa cho cả cánh tủ và bản lề, giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng cho tủ gỗ. Như vậy, thực tế đã cho thấy những chiếc tủ sử dụng bản lề giảm chấn sẽ có độ bền cao hơn, giá trị thẩm mỹ duy trì lâu hơn.

Mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Việc bản lề giảm chấn inox giúp tủ bếp có thời gian sử dụng lâu hơn đã cho thấy được ích lợi kinh tế của nó trong việc giảm bớt chi phí sửa chữa và thay cánh tủ. Ngoài ra, còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế khác, điều này thể hiện ở giá thành và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, độ bền của bản lề giảm chấn inox cũng là một yếu tố quan trọng giúp trong việc giúp người dùng giảm bớt chi phí thay thế và sữa chữa.

Bản lề giảm chấn thép rất dễ bị hư hỏng trong môi trường ẩm ướt kéo dài như ở các khoang tủ bếp dưới chính vì vậy mà làm cho độ bền của bản lề nhanh hỏng và thay thế bản lề mới.

Bản lề giảm chấn INOX có những loại nào tốt

Bản lề giảm chấn với 1 tên gọi chung nhưng có nhiều thương hiệu hay tên tuổi cũng như mức giá là hoàn toàn không giống nhau. Sau đây là một số gợi ý cho bản lề giảm chấn inox mà bạn nên lựa chọn sử dụng để có thể đảm bảo độ bền cao nhất cho tủ bếp

Bản lề giảm chấn Hafle inox 

Thông tin và đặc điểm kỹ thuật

 • + Nhãn hiệu : Hafele, được đóng trên chén Bản lề
  + Chất liệu: Vỏ thân, chén và đế bằng inox 304 – cơ cấu giảm chấn, các thành phần liên kết bằng thép
  + Màu hoàn thiện: inox bóng
  + Gồm 3 loại: Bản lề Hafele giảm chấn inox thẳng, cong và lọt
  + Có chức năng tự động đóng và có giảm chấn
  + Dành cho gỗ dày từ 16-22 mm
  + Lắp đặt chén bản lề: Lắp vít
  + Độ sâu chén: 12,5 mm
  + Góc mở: 110 độ
  + Vượt qua kiểm định 40.000 chu kỳ đóng mở, theo tiêu chuẩn ISO 9927
  + vượt qua kiểm định 96 tiếng liên tục trong môi trường phun muối, theo tiêu chuẩn EN 15570:2008, level 2
  + Đế gài lắp nhanh
  + Bộ phần điều chỉnh: 3 chiều trên thân và đế
  + phù hợp với nhiều loại sản phẩm nội thất, đặc biệt thích hợp cho môi trường bếp, phòng tắm, mội trường có độ ẩm cao, có tính ăn mòn và vùng ven biển

Bản lề giảm chấn Cazyny inox

Bàn lề giảm chấn Eurogold inox

tủ bếp lắp bản lề giảm chấn inox

Ngoài nhưng loại bản lề kể trên ra còn rất nhiều loại bản lề khác với nhiều tên gọi khác nhau, với mức giá rẻ hơn. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn bản lề inox thì cần lưu ý không phải loại bản lề inox nào cũng có chất lượng tương đương nhau đâu nhé.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: