Danh mục tin tức

Cách làm sạch tủ bếp đơn giản hiệu quả

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, vì vậy làm sao để phòng bếp luôn sạch là điều quan trọng, đặc biệt là tủ bếp nơi dùng để được bát đĩa, xong nồi. . .  Như câu nói "nhà sạch thì mát. Bát sạch ngon cơm" Vậy nên bạn thường xuyên phải lau chùi tủ bếp và các dụng cụ nhà bếp nhé. Hôm nay nội thất tủ bếp ngọc nam xin hướng dẫn các bạn một số cách làm sạch tủ bếp đơn gian hiểu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm sạch tủ bếp hiệu quả nhất

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tủ bếp với nhiều chất liệu, mẫu mã khác nhau, vậy cách làm sạch giữa các loại tủ bếp có sự khác biệt gì nhau không? Với tủ bếp lâu ngày không được vệ sinh lau chùi cần thận sẽ bị dính nhiều dầu mỡ rất khó làm sạch nếu bạn không biết cách làm sạch. Vô tình bạn dùng bản chải hoặc gỉ sắt để đánh thì bạn sẽ làm tủ bếp bị xước gây mất thẩm mỹ, nhưng nếu

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu sau:

Khăn mềm, nước ấm, giấm trắng, nước tẩy rửa nhẹ, bột backing soda, bàn chải đánh răng cũ, chổi lông hoặc máy hút bụi mini.

1. Sử dụng giấm trắng và nước ấm

Bạn dùng 100ml giấm trắng pha cùng với 2 lít nước ấm rồi sau đó bạn lấy khăn mềm nhúng vào dung dịch dấm vừa pha. Sau đó bạn vắt cho khô nước rồi lau các bề mặt bên trong và ngoài tủ bếp. Phương pháp đơn giản này nhưng lại hiệu quả nhanh chóng đánh bay các vết bẩn, trả lại sự sáng bóng như mới cho tủ bếp gần như mới mà bạn không cần tốn nhiều công sự lại an toàn.

2. Dùng bột baking soda

Với các vết ố bản thì bạn dùng bột baking soda sẽ làm sạch vết bẩn và các vết ố trên tủ bếp một cách nhanh chóng. Cánh dùng bạn lấy một ít bột baking soda trộn với nước thành hỗn hợp đặc sánh rồi bôi lên bề mặt tủ bếp. Sau đó, dùng khăn ẩm lau là tủ bếp nhà bạn đã sạch sẽ, sáng bóng rồi.

3. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ

Với các vết bản đơn giản thì hiện nay, trên thị trường có bán nhiều nước tẩy rửa có sẵn sử dụng cho nhà bếp.Tuy nhiên bạn cũng tìm hiểu có phù hợp với chất liệu của tủ bếp như: kính, gỗ, mặt đá hay không, để có thể lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp nhất. Bạn nên ưu tiên các chất tẩy rửa nhẹ, an toàn, hiệu quả, không chứa chất độc hại để không ảnh hưởng tới da tay và cũng không làm mất màu sơn của tủ bếp gỗ.

4. Làm sạch tủ bếp sơn Pu và sơn công nghiệp

Với các loại tủ bếp gỗ được sơn Pu và sơn công nghiệp bạn chú ý không nên dùng các chất tẩy rửa mặt như xăng thơm để làm sạch vì các chất tẩy rửa này sẽ làm phai màu sơn nhanh chóng.

5. Làm sạch tủ bếp inox

Với các mẫu tủ bêp inox thì bạn có thể làm sạch các vết bẩn dễ dàng hơn với các chất tẩy rửa mạnh. Nhưng chú ý không dùng cọ sắt đế làm sạch tủ bếp inox, vì sẽ làm xước bề mặt inox.

6. Làm sạch tủ bếp Laminate, Acrylic

Với các mẫu tủ bếp sử dụng chất liệu Laminate và Acrylic, thì đây là các mẫu tủ bếp sáng bóng đẹp nhưng bề mặt cũng dễ bị xước. bạn cần chú ý sử dụng các chất tẩy rửa và khăn mềm để làm sạch tủ bếp nhẹ nhàng

7. Sử dụng tinh dầu cam

Sau khi làm sạch tủ bếp sáng bóng thì công đoạn cuối cùng là đánh bóng lại tủ bếp của bạn bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn lau sạch, nhẹ nhàng lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam không chỉ giữ cho bề mặt tủ bếp sáng bóng và còn để lại mùi thơm rất dễ chịu cho căn bếp.

Với một số cách làm sạch tủ bếp đơn giản huy vọng bạn có thể làm sạch phòng bếp và tủ bếp một cách hiệu quả nhất. Nội thất tủ bếp ngọc nam chuyên thiết kế thi công lắp đặt các mẫu nội thất tủ bếp gỗ, tủ bếp inox, tủ bếp Acrylic, Laminate. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế các mẫu tủ bếp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

TAGS :

làm sạch tủ bếp làm sạch tủ bếp acrylic làm sạch tủ bếp gỗ làm sạch tủ bếp inox

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: