Danh mục tin tức

Cách sử dụng tủ bếp để kéo dài tuổi thọ

Trên thị trường ngày này ngoài mẫu tủ bếp gỗ được sử dụng rộng rãi thì việc sử dụng các chất liệu mới vào làm tủ bếp như inox, nhựa Acrylic hay các loại gỗ công nghiệp, làm cho mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều mẫu tủ bếp đẹp bắt mắt phù hợp với nhiều gia đình. Với mỗi tủ bếp sẽ có độ bên khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng bảo quản đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ tủ bếp nên rất nhiều lần

Sau đây nội thất Ngọc Nam xin đưa ra một số hướng dẫn vệ sinh, bảo quản tủ bếp đúng cách làm kéo dài tuổi thọ tủ bếp mà bạn có thể thực hiên dễ dàng nhất.

1. Lau chùi tủ bếp và khu vực nấu thường xuyên

Khu vực bếp nấu thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ. Bởi nó sẽ làm cho màu gỗ xuống màu và tạo vết ổ, điển hình nó có thể là nguyên do sinh ra vi khuẩn do đó hãy thu dọn, làm sạch tủ khu vực nấu nướng thường xuyên. Tủ bếp không mộc mạc là nội thất nhà bếp để làm đẹp cho chung cư mà đó còn là nhà bếp và để những thứ nội thất nấu ăn vì thì các vết dầu mỡ bám vào trong khi nấu ăn bạn phải lau sạch nó. Sẽ tránh được ẩm mốc, mối mọt gây hỏng tủ.

2. Bảo vệ khỏi bị trầy xước

Tủ bếp được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, acrylic... đây đều là các vật liệu dễ bị xước trong quá trình nấu ăn. Vì vậy khi chế biến thức ăn và khi vệ sinh bạn cần cận thận tránh bị xước bề mặt vừa gây mất thầm mỹ vừa làm tủ dễ hỏng hơn

4. Giảm tiếp xúc với ánh nắng

Để bảo quản tủ bếp gỗ không bị cong vênh, nứt nẻ, bay màu nhanh thì việc hạn chế ánh nắng trực tiếp chiều vào tủ khu bếp. Ngoài ra khi tủ khu làm bếp xuất hiện những vết ố màu vàng bạn nên sử dụng nước tẩy chuyên dùng để tẩy rửa và vệ sinh chúng nhanh chóng.
Với các cách trên bạn có thể sỡ hữu được một tủ gian bếp gỗ luôn mới và bền đẹp mang lại không gian nơi nấu nướng tiên tiến và hoành tráng. Và ví như bạn cần cố vấn đóng góp hay phân chia thi công nội thất vui lòng gọi ngay với làm đẹp đồ trang trí trong nhà nhé.

4. Giảm thiểu tiếp xúc với nước

Nước là nguyên nhân gây hỏng tủ nhanh nhất, nếu tủ bếp nhà bạn có được làm bằng các loại gỗ rất tốt nhưng nếu bị nước, độ ẩm thường xuyên thì cũng nhanh bị hỏng hơn các loại tủ khác. Vì vậy mà bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước. Đặc biệt là khu vực chậu rửa

3. Tránh mối, mọt 
Một trong nhưng nguyên nhân nhanh gây hỏng nội thất gỗ và tủ bếp là do những chú mối mọt xông, mà rất là khó phát hiện mootjkhi đã phát hiện ra thì tủ bếp nhà bạn đã bị hư hỏng quá nặng. Vì vậy bạn cần chú ý tranh bị mối, mọt xông. Nếu một khi có mối mọt xông bạn cần xử lý ngay .

Huy vọng với một số cách chăm sóc tủ bếp đơn gian trên bạn có thể dễ dàng sử dụng những bộ tủ bếp bền đẹp, lâu dài mà không sợ bị hỏng bởi các nguyên nhân tưởng chừng đơn giản trên.

TAGS :

làm sạch tủ bếp làm sạch tủ bếp acrylic làm sạch tủ bếp gỗ làm sạch tủ bếp inox mọt xông tủ bếp gỗ mối xông tủ bếp gỗ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: