Danh mục tin tức

Có nên làm tủ bếp bằng nhôm kính không? Tại sao?

Tủ bếp nhôm kính là mẫu tủ bếp được làm bằng vật liệu nhôm và kính. Đây là mẫu tủ bếp khá là thông dụng được nhiều nhà làm trong những năm trước đây khi mà các mẫu tủ bếp bằng các chất liệu khác chưa có nhiều. Với mẫu tủ bếp được làm bằng nhôm và kính này cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm mà chúng ta dễ dàng nhận ra như sau.

Có nên làm tủ bếp bằng nhôm kính hay không? Tại sao không nên làm?

Với câu hỏi "Có nên làm tủ bếp bằng nhôm kính hay không? Tại sao?" trên nội thất Ngọc Nam xin được đưa ra 2 lời khuyên như sau Trả lời 1:  nên làm nếu như mức chi phí đầu từ của bạn không còn nhiều cho hạng mục tủ bếp. với các yêu cầu không quá cao về công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ, độ bền chắc của sản phẩm. Với mẫu tủ bếp nhôm kính này rất phù hợp với các nhà được xây dựng cho thuê cũng như các phòng trọ. Chính vì vậy nếu như mức chi phí của bạn không cao thì dây cũng là một lựa chọn làm tủ bếp cho bạn. Trả lời 2: Không nên làm vì đây là mẫu tủ bếp giá rẻ không phù hợp các phòng bếp gia đình yêu cầu cao về thẩm mỹ bạn sẽ không có nhiều màu sắc cũng như thiết kế đẹp cho mẫu tủ bếp này. Công năng sử dụng cũng sẽ rất là hạn chế bởi rất khó hoặc có thể là không lắp được các phụ kiện thiết bị nhà bếp, độ bền chắc của sản phẩm bởi không thể nào có thể so sánh với các mẫu tủ bếp gỗ hoặc tủ bếp inox. Bởi đây chính là nhược điểm mà tại sao mẫu tủ bếp này không được lựa chọn nhiều trong các phòng bếp gia đình bởi các hạn chế. Với các các mẫu tủ bếp nhôm kính thì thường phù hợp với các mẫu tủ bếp được xây bằng khung gạch và việc còn lại là làm mặt cánh tủ bếp bằng nhôm kính.

Ưu điểm tủ bếp bằng nhôm kính là gì?

Với cấu tạo chính từ hai vật liệu chủ yếu là nhôm và kính nên cũng sẽ có một số ưu điểm mà chúng ta có thể nhắc đến với loại tủ bếp này như sau. + Độ bền cao: Do nhôm và kính là hai vật liệu không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường khắc nhiệt. Tuy nhiên do cấu tạo không tốt cũng như liên kết lỏng lẻo nên mẫu tủ bếp không chịu được tác động mạnh hoặc để đồ nặng lên trên. + Giá thành rất rẻ: Có thể nói đây là mẫu tủ bếp có giá thành rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các mẫu tủ bếp gỗ khác. Chính vì vậy đây được coi là mẫu tủ bếp giá rẻ được nhiều gia đình có mức thu nhập thấp yêu cầu. + Chịu nước độ ẩm cao: Chịu nước tốt mà không cần lo nắng như các mẫu tủ bếp gỗ. Với mẫu tủ bếp này bạn có thể để ngoài trời thỏa mái mà không cần no mưa nắng. + Không bị ẩm mốc: Do được làm tủ nhôm và kính nên hoàn toàn không bị ẩm mốc. Tuy nhiên bên cạnh đó thì mẫu tủ bếp nhôm kính này có quá nhiều ngóc ngách nên thường rất khó vệ sinh lau chùi hàng ngày.

Nhược điểm tủ bếp bằng nhôm kính là gì?

Tuy nhiên bên cạnh các ưu điểm vẫn mà chúng ta vẫn biết thì mẫu tủ bếp nay hiên nay vẫn còn có nhiều hạn chế nên ngày nay mẫu tủ bếp này không được nhiều gia đình lựa chọn khi mà những có một số nhược điểm sau. + Mẫu mã xấu: nói về các mẫu tủ bếp hiện nay thì tủ bếp nhôm kính vẫn được xem là mẫu tủ bếp không đẹp có nhiều hạn chế về thẩm mỹ. Như quá ít màu sắc để lựa chọn, có nhiều vết ghép nối cũng như nhiều ngóc ngách, không thể nào thiết kế đẹp cũng như biến tấu như tủ bếp gỗ. + Thiếu công năng: Một bộ tủ bếp đẹp ngày nay được lắp đặt khá nhiều thiết bị cũng như phụ kiện tủ bếp cần thiết để đảm bảo công năng tối ưu cũng như thẩm mỹ đẹp nhất nhưng với các bộ tủ bếp làm bằng nhôm kính thì rất có có thể đáp ứng được các tiêu chí lắp đặt thiết bị nhà bếp cũng như phụ kiện tủ bếp cao cấp. + Dễ bị vỡ: Nhôm có đặc tính là rất mềm kết hợp với kính nên khi có va chạm mạnh có thể sẽ bị móp méo phần khung nhôm. Còn với phần kính còn lại rất dễ bị vỡ gay nguy hiểm cho người sử dụng. + Khó vệ sinh lau chùi: Về mặt lý thuyết thì nhôm và kính phải dễ lau chùi nhưng trên thực tế thì mẫu tủ bếp nhôm kính lại rất khó lau chùi làm sạch. Như các bạn biết đấy tủ bếp bếp khung nhôm kính có rất nhiều góc ngách mà từ những góc cạnh đó là nơi mà sẽ thường xuyên lắng đọng căn bụi bẩn. + Cong vênh, lỏng lẻo: Do nhôm đặc điểm là mềm yếu nên khi gia công phần tủ cũng như lắp đặt tủ rất dễ làm tủ bếp bị lỏng lẻo, xô lệch gây mặt thẩm mỹ cũng như khi mở cánh cửa tủ ra sẽ có tiếng kêu gây khó chịu cho người sử dụng.

So sánh tủ bếp nhôm kính và các mẫu tủ bếp gỗ cao cấp hiện này

Chúng ta sẽ tập trung vào so sánh tủ bếp nhôm kính và các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên, mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp, mẫu tủ bếp nhựa, mẫu tủ bếp inox. Với một vài tiêu chí quan trọng như sau. + So sánh về đơn giá: Tủ bếp nhôm kính là mẫu tủ bếp giá rẻ nhất trong các mẫu tủ bếp hiện tại được làm bằng các chất liệu gỗ hoặc các loại gỗ công nghiệp, tủ bếp nhựa, tủ bếp inox . Chính vì vậy mà khi bạn muốn làm một mẫu tủ bếp có mức giá thành rẻ nhất thì tủ bếp khung nhôm kính luôn là lựa chọn số 1 cho bạn. [caption id="attachment_2512" align="aligncenter" width="800"]Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp 2022 giá rẻ mới nhất Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp 2022 giá rẻ mới nhất[/caption] + So sánh  thẩm mỹ: Vật liệu nhôm là vật liệu tốt nhưng vì các mẫu tủ bếp được làm bằng nhôm kính hiện nay có mẫu mã không được đẹp, thiế sự tinh tế, nên cũng sẽ không được nhiều người quan tâm lựa chọn. Nói về thẩm mỹ thì chắc chắn là các mẫu tủ bếp gỗ có mẫu mã đẹp hơn rất nhiều, điểu này chắc chắn là bạn không cần phải suy nghĩ. [caption id="attachment_2563" align="aligncenter" width="800"]Tủ bếp cũng đã làm khung cánh bằng nhôm Tủ bếp cũng đã làm khung cánh bằng nhôm kính ở tủ dưới nhìn không được đẹp mắt[/caption] + So sánh chất lượng: Độ bền của tủ bếp về cơ bản có độ bền nhưng do liên kết cũng như kết cấu lỏng lẻo nên mẫu tủ bếp này không được ưa chuộng. Còn độ bền của các mẫu tủ bếp gỗ còn phụ thuộc nhiều vào các loại vật liệu để làm tủ bếp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về độ bền cũng như chất lượng của các mẫu tủ bếp khác nhau xin vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về từng mẫu tủ bếp khác nhau qua điện thoại 0963 046 519. + So sánh công năng: Mẫu tủ bếp nhôm kính sẽ là mẫu tủ bếp cơ bạn sẽ không có nhiều công năng sử dụng cũng như không tối ưu được hết công năng của mẫu tủ bếp. Còn mẫu tủ bếp gỗ sẽ có thể thiết kế phù hợp với tất cả các loại phụ kiện tủ bếp cao cấp cũng như lắp đặt được hầu hết các thiết bị nhà bếp hiện đại nên đây sẽ là lựa chọn tốt nhà của bạn.

Địa chỉ làm tủ bếp nhôm kính ở Hà Nội và các tỉnh thành khác

Tại Hà Nội hay các tỉnh thành phố khác trong cả nước có nhiều đơn vị làm tủ bếp khung nhôm kính. Khi bạn có nhu cầu có thể liên lạc với các đơn vị làm nhôm hay các xưởng sản xuất của nhôm kính là họ có thể làm cho bạn được. Hiện nay tại nội thất Ngọc Nam chúng tôi không nhận thi công mẫu tủ bếp bằng chất liệu nhôm kính này. Tại nội thất Ngọc Nam chúng tôi chuyên thiết kế thi công các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên, mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp, mẫu tủ bếp nhựa, mẫu tủ bếp inox...vvv  

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: