Danh mục tin tức

Có nên xây khung gạch cho tủ bếp dưới không?

Có nên xây khung gạch cho tủ bếp dưới không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi tìm hiểu làm tủ bếp, bởi các mẫu tủ bếp dưới thường được xây gạch sau đó ốp đá làm khung cánh bằng gỗ hoặc bằng khung nhôm kính. Với nhiều ý kiến khác nhau từ nhiều người, sau đây là một số thắc mắc của một chị đăng định làm tủ bếp.

Em đau đầu cái vụ làm bếp cho căn hộ mới nhà em quá nên vào đây xin các mẹ tư vấn hộ. Vợ chồng em vừa mua căn hộ chung cư 67m2 (mua trả góp), nên kinh phí eo hẹp quá. Mà đi ra ngoài hỏi giá làm bếp hiện đại (MDF chống ẩm cánh acrylic) thì bèo lắm cũng 5tr/ mét dài, tính luôn thiết bị và phụ kiện bếp thì cũng ngồm ngồm 60tr, ngốn hết 1/2 ngân sách cho việc sắm sửa của ngôi nhà mới (vk ck em mới cưới nên toàn bộ đồ nội thất và thiết bị là sắm mới). Đổ hết vào bếp thế này thì nhà e hụt hết những chi phí khác. Em cân đo đong đếm kiểu gì cũng ko đủ.

Nên em tính làm bếp theo hướng nhờ thợ về xây phần khung bếp như nền, vách, tường bếp bằng gạch, bên trong ốp gạch men bếp dưới theo kiểu truyền thống. Phần cánh tủ và ray khung inox và bếp trên sẽ đóng theo kiểu hiện đại. Em nghĩ thế này cũng tiết kiệm đc 1/3 chi phí thì quá tốt.

Lý do không nên xây khung gạch cho tủ bếp dưới

Để cho các bạn hiểu hơn là tại sao bạn không nên xây khung gạch cho tủ bếp dưới. Hôm nay Nội Thất Ngọc Nam xin đưa ra một số ý kiến phân tích liên quan, để khi bạn có nhu cầu tham khảo có thể hiểu rõ hơn, tránh tình trạng làm xong rùi lại muốn sửa lại vừa không đẹp, tốn tiền, mất thời gian.

Mẫu tủ bếp dưới đã được xây bằng gạch đổ bê tông ốp mặt đá rất đẹp 

Mẫu tủ bếp sau khi được hoàn thiện mặt cánh hoàn chỉnh

1. Xây khung gạch tốn diện tích

Tủ bếp dưới xây khung bằng gạch đổ bê tông rất tốn diện tích, các vách đứng có độ dày tối thiểu 10cm - 14cm  nên nếu kích thước tủ bếp từ 3 - 5m thì ít cũng phải 4 vách chiếm mất khoảng  60 cm chiều ngang. với tủ bếp gỗ thì vách này chỉ là 2cm chẳng đáng là bao nhiêu. Trong khi diện tích này có thể bố trí được rất nhiều công năng. Nếu trong trường hợp phòng bếp có diện tích rộng rãi thì con số này không hề ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu trong trường hợp gian bếp có diện tích nhỏ hẹp chật chội thì con số này cũng cần lưu tâm.

Chính vì vậy, trong trường hợp phòng bếp nhỏ, hoặc nhà chung cư có diện tích có hạn chế thì thiết kế tủ bếp gỗ sẽ mang nhiều ưu việt hơn hẳn, vừa giúp tiết kiệm diện tích sử dụng, tận dụng không gian chứa đồ cũng như phát huy đầy đủ công năng sử dụng của tủ bếp.

2. Kinh phí đắt hơn

Với các mẫu tủ bếp làm hoàn toàn bằng gỗ sẽ có giá cao hơn một chút so với tủ bếp xây khung gạch nhưng nó không đáng kể. Trong mọi người lại quan niêm là tủ bếp xây bằng khung gạch sẽ có giá thành rẻ hơn so với tủ gỗ. Nhưng để tủ bếp xây khung gạch đẹp, sạch sẽ hơn bạn sẽ phải ốp thêm gạch men, hoặc đá. Chính vì vậy mà sẽ đắt hơn so với bạn làm toàn bằng tủ gỗ.

3. Tủ bếp xấu hơn

Dù được ốp gạch men và đá nhưng tủ bếp tủ bếp xây khung gạch vẫn có nhưng vách xây rộng làm lỗ ngăn cách, phân biệt không được ăn khớp. Nhất là khi thợ xây không có đủ kỹ thuật tay nghề còn ít kinh nghiệm thì tủ bếp nhà bạn càng trở nên có nhiều khuyết điểm hơn.

4. Không đủ công năng

Dù bạn đã tham khảo nhiều người làm tủ bếp, được tính toán kỹ lưỡng thì trong quá trình thi cống bạn vẫn không khỏi tránh được mắc sai lệch, dù chỉ rất nhỏ thui thì những phần thì công sau này cũng sẽ gặp không ít khó khăn cho việc chia khoang cho tủ bếp đầy đủ công năng. Như khoảng chia giá xoong, giá dao, máy rửa bát, máy sấy ....vvv

Ngoài rakhi bắt bản lề, ray kéo bát đĩa, xong nồi ...vvv do là tường gạch nên không thể bắt trực tiếp nên được. Chính vì vậy bạn cần thêm những thanh gỗ để bắt vít được phụ kiện. Như vậy thật khó có thể nào có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng được.

Trên đây là những lý do chính để bạn không nên quyết định làm tủ bếp xây khung gạch, nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm các mẫu tủ bếp đẹp khác.

  • Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  
  • Website: http://noithatngocnam.com
  • Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

TAGS :

làm tủ bếp xây làm tủ bếp xây khung gạch đóng tủ bếp xây khung gạch

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: