Danh mục tin tức

Có nhưng loại đá nào làm mặt bàn tủ bếp

khi tiến hành làm tủ bếp thì mặt đá làm mặt bàn tủ bếp là một trong những phụ kiện tủ bếp quan trọng nó liên quan tới vẻ đẹp cũng như độ bền của tủ bếp chính vì vậy  mà khi lựa chọn làm tủ bếp thì việc lựa chọn mặt đá là việc cần thiết. có rất nhiều vật liệu có thể dùng làm mặt bàn bếp. Mỗi một loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Giá thành của đá ốp mặt bàn bếp rất đa dạng, nhưng nhìn chung là từ mức trung bình trở lên.
Nếu lựa chọn những loại đá trong nước bạn sẽ có được mức giá hợp lý. Nhưng nếu chọn những loại đá cao cấp, đá nhập khẩu mức giá cao gấp vài lần hàng trong nước. Tùy theo mức kinh tế mà quý khách chọn đá ốp bàn bếp cho thích hợp nhất.

1. Đá hoa cương ốp bàn bếp Granite

  • Là loại vật liệu phổ biến dùng cho mặt bếp, đá granite khá đa dạng về màu sắc và hoa văn. Ưu điểm của đá granite là rất bền cứng và không bị ngấm nước, không tốn nhiều thời gian để lau chùi và bảo dưỡng.
  • Hiện tại đa số mặt bàn bếp tại thị trường hiện nay người tiêu dùng chọn đá Granite Kim Sa bởi vì chúng có giá thành vừa phải có độ bóng độ cứng cao, không thấm nước và dầu mỡ, kích thước đa dạng phù hợp hầu hết mọi nhu cầu. Ngoài ra còn có một số loại đá khác cũng rất được ưa chuộng như: Đá Đen Huế, Đá xà cừ đen, đá đen Phú Yên, Ruby Bình Định …
  • Tuy đá Granite rất bền, nhưng nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách, mặt đá có thể bị nứt gãy sau một thời gian sử dụng, nhất là chỗ khoét chậu và bếp ga, bếp từ.

2. Đá cẩm thạch ốp bàn bếp Marble

  • Là loại vật liệu cao cấp, sang trọng vì vẻ đẹp khó cưỡng, có giá thành cao, đa phần là nhập khẩu
  • Một nhược điểm rất đáng quan tâm là đá cẩm thạch có độ rỗng cao hơn đá granite, dễ bị ngấm nước, trầy xước. Do đó cần sự cẩn thận trong quá trình sử dụng.
  • Mặc dù có rất nhiều loại, màu sắc khác nhau nhưng chỉ có một số loại đá là thích hợp để làm bàn bếp ví dụ như đá: Đá marble trắng sứ, đá marble vàng sò, đá marble Nâu Tây Ban Nha…Bởi vì chúng có độ cứng cao khó trầy xước, dễ thi công bảo dưỡng

3. Đá nhân tạo ốp bàn bếp

  • Là loại đá được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh và các loại phụ gia, đá nhân tạo cho quý khách một sự lựa chọn phong phú hơn bất kỳ một loại đá tự nhiên nào, kể cả về màu sắc và hoa văn.
  • Đá nhân tạo có độ cứng cao nên gần như không sợ bị trầy xước.
  • Đá nhân tạo gần như không có độ rỗng nên rất dễ bảo dưỡng.
  • một nhược điểm là đá nhân tạo là loại vật liệu mới chưa thông dụng nên giá thành hơi cao và ít mẫu mã chủng loại màu sắc

Trên đây là tổng hợp các loại mặt đá bàn bếp thường hay được sử dụng nhiều nhất với nhiều ưu điểm. Nội thất ngọc nam chuyên thiết kế lắp đặt tủ bếp cũng như mặt bàn bếp với nhiều chất liệu cao cấp bền đẹp.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: