Danh mục tin tức

Đặc điểm của inox 304 cao cấp

Với sự phát triển nhanh của xã hội thì ngày này inox được ứng dụng rộng trong tất cả các ngành trong cuộc sống. Đặc biết inox 304 được ưa chuộng nhất hiện nay và được ứng dụng triệt để trong thiết kế tủ bếp cao cấp và  phụ kiện nhà bếp cao cấp. Bạn có thể nhìn thấy inox 304 tồn tại xung quanh cuộc sống hằng ngày của bạn, như các loại xoong, nồi, chén, dĩa, bàn ghế, đồ trang trí…. Vậy thì inox 304 đặc biệt và ưu điểm của nó là gì? Tại sao lại được ưa chuộng rộng rãi đến như vậy?

Thành phần cấu tạo của inox 304
             
Inox 304 chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn cầu, ở Úc thì con số này còn dao động ở mức từ 50-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ. Inox 304 có các dòng sản phẩm như: 304, 304L, 304H. Loại inox 304L là loại inox có hàm lượng cacbon thấp, loại này được dùng ở những chỗ có các mối hàn quan trọng để tránh sự ăn mòn. Loại inox 304H thì có hàm lượng cacbon cao hơn, dùng cho những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn, loại này ít sản xuất hơn so với inox 304L. Cả 2 đều tồn tại ở dạng tấm và ống. inox 304 chứa tối thiểu 7% niken, 16% crom, cacbon 0.08% max, với các ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm của inox 304

Chống oxi hóa ăn mòn

Khi tiếp xúc với hoá chất, thậm chí là cả những loại hóa chất có tính ăn mòn cao, inox 304 vẫn có khả năng chống sự ăn mòn tuyệt đối. Có khả năng chống gỉ trong trong hầu hết các môi trường chế biến thực phẩm và cả những công trình kiến trúc cao cấp. Chính vì thế, inox 304 được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, và cả ngành sản xuất đồ gia dụng và chế biến thực phẩm… Hầu hết các sản phẩm làm từ inox 304 đều rất dễ vệ sinh và đảm bảo an toàn.

Chịu nhiệt độ cao

Inox 304 có khả năng chịu được oxi hóa ở nhiệt độ cao là 870 độ C, có khi còn đạt đến nhiệt độ là 925 độ C. Người ta sẽ yêu cầu vât liệu có hàm lượng cacbon cao hơn trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao. Tuy nhiên, những loại inox 304 có hàm lượng cacbon 0,04% hoặc cao hơn, sẽ bị cấm sử dụng ở nhiệt độ 550 độ C.      

Dễ tạo hình gia công

Inox 304 có khả năng hàn rất tuyệt vời, hầu như phù hợp với tất cả các loại kĩ thuật hàn, trừ kĩ thuật hàn gió đá. Ngoài ra, inox 304 còn có khả năng tạo hình rất tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. chuyên dùng trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox như chậu rửa, xoong nồi, hay cả dây thắng dùng cho xe đạp, ô tô…

Tính chất cơ học và vật lý:

Từ tính của inox 304 rất yếu và hầu như là không có. Inox 304 có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi mà inox 304 có thể đạt được là 1000MPa.

Ứng dụng của inox 304

Chính vì những ưu điểm vượt trội như trên, mà inox 304 ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngày quan trong trong cuộc sông. inox 304 được úng dụng trong sản xuất tủ bếp cao cấp do có nhiều ưu điểm tuyệt vời ngoài ra còn được ứng dụng trong sản xuất phụ kiện tủ bếp.

 

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: