Danh mục tin tức

Hướng dẫn sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên để làm tăng độ bền

Ngày nay với sự ra đời của nhiều loại vật liệu mới để làm tủ bếp như; Acrylic, inox 304. Nhưng bên cạnh đó thì tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn giữi được một vai trò nào đó nhất định làm người sử dụng luôn yêu thích tủ bếp gỗ tự nhiên hơn các loại tủ bếp khác. Vậy làm sao để có thể làm tăng độ bền của tủ bếp. Bạn hãy thực hiện theo một số cách sau nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên để làm tăng độ bền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

hướng dẫn lau chùi tủ bếp

Hướng dẫn sử dụng để làm tăng độ bền của tủ bếp gỗ tự nhiên

Các món đồ nội thất trong thường được làm bằng các loại gỗ khác nhau dù là gỗ công nghiệp hay là gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ là một trong những đồ dùng trong gia đình thường xuyên tiếp xúc với nước và dầu mỡ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng làm tăng độ bền của tủ bếp gỗ.

Trong thiết tiết mùa đông ẩm cao cũng là lúc thích hợp nhất cho các loại mối mọt xâm nhập phá hủy các món đồ nội thất gỗ. Do vậy bạn thường xuyên lấy rẻ không lau chùi tránh tủ bị ẩm mốc lâu ngày. 

Trong thời tiết mùa hè, nhiệt độ thường khá cao, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của tủ bếp gỗ gia đình mình đang sử dụng. Nhiệt độ cao khiến cho dầu mỡ bốc hơi nhiều, nhanh chóng bị bốc mùi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Do vậy bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ bếp gỗ, làm sao cho tủ bếp nhà mình lúc nào cũng được sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Hạn chế tiếp xúc với nước

Với tủ bếp là vật dụng bằng các loại gỗ nên không nên để tiếp xúc với nước sẽ làm tủ dễ dàng bị hỏng nhanh hơn. chính vì vậy khi thiết kế tủ bếp bạn càn trang bị cho tủ bếp một chiếc chậu rửa đủ sâu và rộng làm hạn chế nước bắn ra bên ngoài tủ. Cùng với đó là các điểm tiếp xúc giữa mặt đá và tủ bếp đảm bảo kín sát để hạn chế ngấm nước qua. Nếu bạn lo sợ chiếc tủ bếp nhà mình bị hỏng bởi nước thì lựa chọn số 1 là tủ bếp inox 304 tủ bếp gỗ nhựa picomat

mẫu tủ bếp inox 304

Tạo sự thông thoáng cho tủ bếp:

Nếu trong căn bếp nhà bạn được thiết kế máy hút mùi thì đó là một điều thuận lợi. Còn nếu không thì hãy thiết kế những chiếc cửa sổ. Ngoài ra, vào sáng sớm, bạn cũng nên mở cửa sổ cho thoáng phòng bếp. Bởi vì hơi dầu mỡ sau khi ngưng tụ lên tường nhà bếp, bệ, kệ bếp và các đồ vật qua đêm sẽ sản sinh ra mùi khó chịu ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng ta.

Trong lúc nấu ăn, bạn không nên đứng lâu trong nhà bếp, hãy thỉnh thoảng sang các gian phòng khác hoặc ra ngoài ban công để hít thở không khí tươi mới, trong lành.

Đối với chất liệu làm nên tủ bếp thì được chia làm 2 loại riêng biệt đó chính là tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên. Mỗi chất liệu làm nên tủ bếp gỗ lại có sự khác biệt. Tủ bếp gỗ tự nhiên thường chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường bên ngoài không tốt như tủ bếp gỗ công nghiệp. Do đó, nếu trong căn bếp nhà bạn có sự góp mặt của tủ bếp gỗ tự nhiên thì bạn nên thiết kế làm sao cho ánh nắng tự nhiên không thể chiếu trực tiếp vào chúng được.

Với nhà chung cư thì bạn có thể chọn các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp giá thành phù hợp hơn, còn đối với những phòng bếp có độ ẩm cao thì bạn nên chọn các mẫu tủ bếp chịu được nước như inox hay gỗ nhựa

Luôn làm bóng sạch tủ bếp:

Dùng miếng vải sạch thấm một chút sữa bò để lau chùi tủ bếp đẹp hay các món đồ gỗ khác thông thường có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho món đồ gỗ sáng bóng như mới.

Dùng khoảng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng khoảng 1/4 lượng nước, dùng một vải mềm tẩm lên dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng ngay trở lại.

Tủ bếp gỗ được dùng lâu, độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để cải thiện tình trạng này, chúng ta phải pha một cốc trà đặc to, để nguội dùng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, thông thường chỉ cần lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

Bột baking soda có tác dụng làm sạch vết bẩn và các vết ố một cách nhanh chóng. Bạn lấy một ít bột baking soda trộn với nước thành hỗn hợp đặc sánh rồi bôi lên bề mặt tủ bếp. Sau đó, dùng khăn ẩm lau là tủ bếp nhà bạn đã sạch sẽ, sáng bóng rồi.

Với các mẫu tủ bếp Acrylic bóng giươngtủ bếp Laminate thì việc làm sạch tủ bếp dễ dàng hơn rất là nhiểu bởi cả hai mẫu tủ bếp nỳ có bề mặt nhẵn bóng, bạn có thể dễ dàng làm sạch ngay cả bằng các chất tẩy rửa đơn gian nhất.

mẫu tủ bếp nhựa acrylic bóng giương

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên để làm tăng độ bền. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại; 0967926663

TAGS :

làm sạch tủ bếp làm sạch tủ bếp acrylic làm sạch tủ bếp gỗ làm sạch tủ bếp inox

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: