Danh mục tin tức

Kích thước chuẩn tủ bếp gia đình

Nội thất Ngọc Nam xin đưa ra một số kích thước chuẩn tủ bếp gia đình. Với bà nội trợ việc vào bếp là công việc hàng ngày nhưng nó sẽ thành công việc khó chịu nếu có một phần nào đó của tủ bếp kích thước không hợp lý với bạn. Như kích thước tủ bếp cao quá hoặc thấp quá. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về kích thước bạn tham khảo.

Kích thước chuẩn của tủ bếp gia đình là bao nhiêu?

Với một bộ tủ bếp có kích thước chuẩn, phù hợp sẽ mang lại sự thỏa mái cho người nội trợ trong quá trình nấu ăn hàng ngày. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp đặt tủ bếp quá cao thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ, và cũng là ngược lại nếu các thành viên đều rất cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi khi sử dụng. Vậy nên trong khi thiết kế tủ bếp phải có phương án phù hợp để mang lại sự thuận tiện nhất cho mọi người.

Khi đưa ra kích thước tủ bếp cần phải phù hợp kích thước chúng của phòng bếp, không nên làm tủ bếp quá to trong khí phòng bếp quá nhỏ làm cho phòng bếp trở nên chật trội, bức bách, gây cảm giác khó chịu trong quá trình nấu ăn. Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.
 

 
Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước chuẩn tủ bếp trên và tủ bếp dưới

1. Chiều cao của toàn bộ tủ trên + tủ dưới + khoảng cách tủ trên và tủ dưới: 2150mm - 2350 mm (Đã bao gồm phào trang trí - Khoảng cách giao động là do kiểu phào, khoảng cách treo giữa tủ trên và tủ dưới) với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m, thiết kế tầm với mở cửa cao quá rất bất tiện khi sử dụng. Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà làm loại tủ cao hay thấp nhưng tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2,4m. 

2. Chiều cao tủ bếp dưới: Chiều Sâu 560mm (cả mặt đá: 600mm), Chiều cao của tủ bếp dưới: 800mm - 810mm (đã bao gồm mặt đá) Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp để lắp máy rửa bát âm tủ, lò nướng âm tủ, các loại bếp từ, bếp điện từ âm tủ

  • Thân tủ cao 790mm, Chân tủ dưới cao 100mm, chân nhựa cao 10mm
  • Cánh tủ cao 680 mm

3. Chiều cao tủ bếp trên: chiều sâu: 350mm và chiều cao: 750mm - 850mm. Với phần tủ bếp trên như vậy rất phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của các thiết bị như máy hút mùi , máy sấy bát,...

  • Thân tủ : 700mm và có chân trước tủ cao 50mm (Tủ inox không có chân tủ)
  • Cánh tủ cao 660mm ( Tủ Inox cánh cao 700mm)
  • Phào cao: 50mm - 150mm (tùy kiểu phào – Phụ thuộc vào kiểu cách cánh tủ)

4. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 650 mm - 700 mm khoảng cách vừa đủ giúp hút mùi hoạt động tốt, hút được triệt để mà vẫn không gây bất tiện khi sử dụng. (có thể thay đổi theo chiều cao mỗi gia đình)

Thông tin thêm về kích thước tủ bếp.

Với các kích thước nội thất Ngọc Nam đưa ra bạn có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Tuy vậy không nên cho kích thước tủ bếp nhà mình một kích thước quá đặc biết nó sẽ làm khó khăn cho người lạ sử dụng bếp hoặc bạn có ý định bán nhà. Bạn có thế dựa vào các thông số kích thước quy chuẩn trên đây của noithatngocnam.com. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhờ những người có chuyên môn về nội thất tư vấn để có một bộ tủ bếp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể gọi đến nội thất Ngọc Nam để được hỗ trợ tốt nhất

Liên hệ Nội thất tủ bếp Ngọc Nam.

Xem thêm bài viết hữu ích khác

 

TAGS :

kích thước tủ bếp kích thước tủ bếp dưới kích thước tủ bếp trên

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: