Danh mục tin tức

Kinh nghiệm chọn đóng tủ bếp xây khung kệ bê tông hay tủ bếp gỗ 100%

Đóng tủ bếp khung kệ bê tông hay toàn bằng gỗ là câu hỏi của nhiều gia đình khi quyết định làm tủ bếp. Một số gia đình chộn phương án là xây khung kệ bằng gạch đổ bê tông để cho chắc chắc và đỡ tốn kém. Còn một số khác lại chọn là làm toàn bộ tủ bếp bằng gỗ liệu như vậy có nhanh hỏng không, vẫn là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay nội thất Ngọc Nam xin đưa ra một số Kinh nghiệm đóng tủ bếp khung kệ bê tông hay toàn bằng gỗ.

Tủ bếp gỗ cánh acrylic cho nhà chật

Chia sẻ thắc mắc khi lựa chọn làm tủ bếp gỗ và tủ bếp xây kệ bê tông

Chị Hương ở Hà Nội chai sẻ như sau;

Từ khi xây nhà chị đã phải đâu đầu tính xem xây phòng bếp làm sao cho nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích nhà vì nhà chị ngoài phố nên không có nhiều diện tích. Chị Hương định xây kệ bếp bằng gạch sau đó đổ bê tông, ốp mặt đá nên trên vì mọi người hàng xóm có nói là tủ bếp dưới mà làm toàn bằng gỗ do bị ẩm thấp nhanh hỏng chẳng được bao nhiêu. Hoặc khi làm bếp có làm thức ăn trên mặt bếp sẽ yên tâm không sợ hỏng, vì nếu làm bằng gỗ thì yếu lắm không làm được gì.

Anh Thắng chồng chị Hương:

Anh Thắng nghĩ rằng nhà thì chật lại xây kệ bê tông làm tủ bếp thì mất nhiều diện tích, mà lại không thẩm mỹ được bằng tủ bếp gỗ. Và đặc biệt là không chia được nhiều ô, để có thể tận dụng được hết công năng của tủ bếp. 

Đây là những thắc mặc thường gặp khi quyết định làm tủ bếp gỗ hay tủ bếp xây khung kệ bê tông

Ưu điểm của tủ bếp khung kệ bê tông.

 • Bếp chắc chắn bạn có thể băm chặt trên mặt bếp thoải mái mà không lo mặt bếp bị hỏng vỡ mặt đá.
 •  Phù hợp với phòng bếp ẩm thấp thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ ẩm cao.
 • Tủ bếp dưới nếu chia hết khoang bằng vách gạch xây và chỉ ốp cánh bên ngoài thì sẽ được bền. Không lo ẩm ướt,mối mọt làm hại…

Khung bệ bê tông để làm tủ bếp

Nhược điểm tủ bếp xây khung kệ bê tông

 • Tốn nhiều diện tích do phải xây khung bằng gạch (mỗi trụ bằng gạch hết 10cm - 4 trụ = 40xcm trong khi đó nếu làm bằng gỗ thì chỉ là 2cm - 4 trụ = 8cm)
 • Tốn nhiều chi phí do nếu muốn làm để đẹp và sạch bạn phải mua gạch men về ốp nền và tường vì giá gạch men cũng không hề rẻ.
 • Khó có thể thay đổi không gian khi bạn đã xây khung kệ bê tông, trong khi đó tủ bếp gỗ có thể tháo lắp di chuyển dễ dàng không phải mất nhiều công.
 • Không tiếp kiệm được không gian trong tủ bếp do không thể chia nhiều ngăn, nhiêu ô, ngăn kéo. Sẽ phải mua thêm phụ kiện inox còn không thì vẫn phải dùng vách gỗ vào những vị trí như vậy.

So sánh giữa tủ bếp gỗ và tủ bếp xây khung kệ bê tông

 • Vậy nên nếu có so sánh giữa tủ bếp xây bê tông và tủ gỗ 100% thì cũng không có sự chênh lệch nhiều về công năng, thẩm mỹ. . . Có chăng khác nhau ở chỗ tủ bếp gỗ không thể băm chặt quá mạnh trên mặt đá. Nhược điểm này cũng không phải vấn đề quá quan trọng. Do việc này cũng không thường xuyên, thay vì băm chặt trên mặt bếp ta có thể chuyển xuống nền nhà cho thỏa mái.
 • Để giải quyết vấn đề tủ bếp có thể chống nước, chống mối mọt hiệu quả, ngày nay thay vì xây gạch theo cách cũ thì người ta có thể làm tủ bếp inox 304, tủ bếp gỗ nhựa picomat rồi làm cánh gỗ bên ngoài. Vừa đảm bảo độ bền, thẩm mỹ nhưng vẫn phát huy hết công năng sử dụng.
 • Thực tế, tủ bếp xây kệ bê tông vẫn lắp được ngăn kéo, lắp cánh và chia ngăn như tủ gỗ thông thường. Tuy nhiên kĩ thuật này đòi hỏi thợ thi công tủ bếp gỗ phải rất lành nghề thì mới có thể chuẩn được. Thêm nữa là dù được ốp gỗ lên bề mặt bề tông nhưng khi dùng vẫn không có cảm giác thân thiện và linh hoạt như bếp gỗ thông thường.
 • Hạn chế nữa của bệ bếp xây xi măng cũng cồng kềnh, tốn diện tích hơn. Sau một thời gian dùng nếu bị ẩm sẽ tạo ra mùi hôi và mùi ẩm mốc của xi măng gạch lát. Đặc biệt là tủ bếp xây kệ bê tông cũng không đỡ tốn chi phí được là bao.

 Tủ bếp gỗ đã lắp ở trên

Nên làm tủ bếp gỗ hay khung kệ bê tông

 • Nếu bạn làm tủ bếp mới hay cải tạo lại phòng bếp thì nên là tủ bếp gỗ 100%. Nếu bạn muốn tủ bếp chắc chắn chịu được nước thì bạn chọn tủ bếp inox, nhưng vật liệu gỗ vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu ở độ bền đẹp vốn có. Đặc biệt tủ bếp gỗ tự nhiên luôn giữu được sự sang trọng và ấm cúng của phòng bếp. Tủ bếp gỗ công nghiệp thì mang đến vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

mẫu tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên

 • Về vấn đề ẩm mốc mối mọt thì tủ bếp gỗ công nghiệp cốt lõi xanh chống ẩm hoàn toàn có thể hạn chế được vấn đề này. Hoặc có thể sử dụng vật liệu gỗ nhựa picomat vừa đẹp lại bền do có ưu điểm chịu nước, chống mối mọt. Một số mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp như Laminate, Acrylic có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao, ví dụ nếu vô tình bạn làm rơi tàn thuốc lá hoặc điếu thuốc đang hút dở xuống bề mặt tủ thì cũng không để lại dấu vết gì.
 • Về độ bền thì tủ bếp gỗ không thể sánh được với inox, nhưng ngược lại cũng có độ bền từ 10-15 năm. Đô bền này là phù hợp để có thể làm mới tủ bếp.
 • Chỉ nên xây bệ bê tông trong điều kiện tủ bếp đặt ở nơi ẩm ướt hay tiếp xúc nhiều với nước.
 • Nếu chỉ để bề mặt bê tông không thì trông rất xấu, muốn thẩm mỹ hơn thì phải ốp gỗ, ốp sàn….. Chi phí ốp gỗ và lắp phụ kiện cho tủ bếp xây bê tông đắt hơn so với tủ bếp gỗ 100%.
 • Tủ bếp gỗ vừa đẹp, tiện lợi, linh hoạt và có thể dịch chuyển được. Ngoài ra do được thiết kế đồng bộ kết hợp cùng các phụ kiện bếp thông minh sẽ mang đến cho không gian bếp nhà bạn sự tiện nghi, giúp phòng bếp không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà người nội trợ còn cảm thấy thoải mái và thuận lợi hơn trong công việc làm bếp.

Tủ bếp gỗ sồi đã xây khung bê tông tủ dưới 

Hỗ trợ tư vấn làm tủ bếp và lên dự toán chi phí phù hợp với ngân sách nhà bạn vui lòng liên hệ:

 • Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  
 • Website: http://noithatngocnam.com
 • Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

TAGS :

tủ bếp gỗ tủ bếp xây kệ bê tông

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: