Danh mục tin tức

Kinh nghiệm làm nội thất gỗ công nghiệp hay tự nhiên cho nhà chung cư

Nội thất gỗ tự nhiên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi độ bề theo thời gian, độ cứng chắc chắn, và đặc biệt là khả năng chịu lực tốt. Khi sử dụng nội thất gỗ gia đình bằng các loại gỗ tự nhiên sẽ luôn đem lại cho ngôi nhà bạn một không gian truyền thống, sang trọng, cổ điển, ấm cúng.

Bên cạnh đó cùng đi theo xu hướng mới là sử dụng các loại gỗ công nghiệp nhằm giảm giá thành cũng như mẫu mã đa dạng phong phú của đại đa số các gia đình hiện đại. Bởi ngày nay các loại gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, làm giá nội thất gỗ khá là cao. Do các loại gỗ phải nhập khẩu cũng như chi phí sản xuất tăng hơn bên cạnh đó nội thất gỗ tự nhiên không thể sản xuất nhanh hàng loạt. Trong khi tại các đô thị và thành phố lớn như hà nội các chung cư rất nhiều.

Ưu nhược điểm của nội thất gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên

Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian. Bên cạnh đó gỗ tự nhiên có độ cong vênh, co ngót rất lớn. Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ…vvv Tuy ban đầu có thể không xuất hiện hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh cửa bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

Để có thể đáp ứng nhanh chóng được các nhu cầu trong thiết kế nội thất cũng như sản xuất nội thất gia đình, nội thất chung cư. Ván gỗ công nghiệp được đưa vào áp dụng với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau. Sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như mẫu mã của từng sản phẩm khác nhau. Đồ nội thất gỗ công nghiệp không bị cong vênh, nứt nẻ như các đồ gỗ tự nhiên nên rất phù hợp với nội thất chung cư gia đình.

Nội thất gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn cũng như có thể làm được các hoa văn họa tiết phức tạp. Ngược lại thì các loại gỗ công nghiệp có độ bền kém hơn nhưng lại không cong vênh nên có thể làm được các nội thất gỗ hiện đại đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc mà các loại gỗ tự nhiên không làm được do.

Một trong nhưng lý do nội thất gỗ công nghiệp được nhiều gia đình quan tâm là giá thảnh rẻ hơn nhiều so với nội thất gỗ tự nhiên. Gia công sản xuất nội thất gỗ công nghiệp thường nhanh đơn giản hơn do không phải trải qua các công đoạn ngâm tẩm, sấy, lựa chọn gỗ. Vì vậy nội thất gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn nhiều.

Không những thế, thời gian thi công gỗ công nghiệp nhanh hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…

Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu thi công tốt sẽ được trên dưới 10 năm, so với gỗ tự nhiên thì không bằng nhưng với đồ nội thất ngày nay thì với thời gian đó là đủ để chúng ta có thể thay đồ nội thất khác.

Kinh nghiệm làm nội thất nhà chung cư

Với nội thất gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có nhưng ưu nhược điểm riêng khác nhau. Chính vì như vậy khi đã hiểu được ưu nhược điểm của từng loại mà sự lựa chọn ở đây chủ yếu là theo phong cách cũng như nhu cầu của mỗi người, gia đình là yếu tố quan trong để quyết định. Nếu bạn là người yêu thích gỗ tự nhiên có điều kiện về tài chính, thích sự cổ điển, sang trọng thì gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho bạn. ngược là nếu bạn là người yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung, mẫu mã đa dạng thì lựa chọn gỗ công nghiệp là hợp lý nhất.

Trên đây là nhưng phân tích và cũng là ý kiến riêng của chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: