Danh mục tin tức

Lưu ý khi vệ sinh tủ bếp không thể quên

Để bảo đảm cho bộ tủ bếp của gia đình bạn được bền đẹp theo thời gian sử dụng ngoài. Nội Thất Ngọc Nam xin đưa ra cho bạn môt số lưu ý vệ sinh tủ bếp và các đặc tính của một số loại tủ bếp, giúp cho bạn vệ sinh tủ bếp luôn mói đẹp theo thời gian.

Nhưng lưu ý khi vệ sinh tủ bếp

Vệ sinh tủ bếp là việc nên làm hàng ngày sau mỗi lần sử dụng nhằm giúp bảo vệ bề mặt vật liệu và giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn. Sau đây là 8 lưu ý khi vệ sinh tủ.

 1. Sử dụng nhẹ nhàng, lau chùi bằng các dung dịch dành riêng cho các thiết bị nhà bếp
 2. Sử dụng vải mềm, vải da hoặc miếng bọt biển để làm sạch bề mặt chất liệu
 3. Luôn lau chùi vết bẩn càng nhanh càng tốt vì vết bẩn mới thường được loại bỏ dễ dàng hơn.
 4. Sau khi vệ sinh, phải luôn lau chùi khô tất cả các bề mặt. Tránh ẩm ướt do sử dụng các loại vải quá ẩm khi lau chùi bề mặt hay hơi nước đọng lại trong và sau khi nấu ăn.
 5. Không sử dụng dung môi và các sản phẩm có chứa rượu.
 6. Không sử dụng dung môi hay các chất hóa học có tính mài mòn lên bề mặt chất liệu. Bột cọ rửa, cước chùi nồi cũng có thể làm hỏng bề mặt của chất liệu.
 7. Không sử dụng chất tẩy rửa kính trên các bề mặt vì nó cũng chứa các dung môi.
 8. Không sử dụng các loại vải hạt nhỏ để tẩy rửa tấm lót vì chúng có chứa các hạt nhám mịn có thể gây xước bề mặt tấm lót.

Ngoài việc vệ sinh tủ bếp thường xuyên. Trong trường hợp tủ bếp và thiết bị bếp xuất hiện một số vết bẩn đổi màu hoặc các vết bẩn khác bám trên bề mặt sản phẩm. Hướng dẫn sau đây có thể giúp người sử dụng xử lý vết bẩn nhanh mà vẫn đảm bảo đúng phương pháp.

Vệ sinh đối với thiết bị và phụ kiện nhà bếp

 • Dùng dung dịch RP7 hoặc sử dụng các chất tẩy rửa được chỉ định cho thép không gỉ, thép mạ Chrome / Nickel, Nhôm hoặc Nhựa (Thường là các dạng bình xịt).
 • Lưu ý phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Lau bằng vải trắng mềm, trong trường hợp bề mặt đang ướt có thể sử dụng vải trắng khô thay thế.
 • Lau vết bẩn bằng vải trắng mềm, dùng một ít dầu hôi thấm vào tấm vải để lau nhẹ vào các vết bẩn, sau đó dùng tấm vải trắng sạch khác để lau lại.
 • Nếu lau bằng dầu hôi mà không sạch vết bẩn thì dùng dung dịch sumo xịt vào vết bẩn, sau đó dùng vải trắng sạch để lau lại.
 • Không dùng giẻ màu vì màu trong giẻ có thể sẽ thấm vào sản phẩm và làm chậm quá trình vệ sinh.
 • Tuyệt đối không dùng xăng Acetol để lau vào sản phẩm, vì các chất này sẽ làm hỏng bề mặt sản phẩm.

Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn vệ sinh tủ bếp một cách an toàn và nhanh chóng, đảm bảo tuổi thọ cho bếp. Hi vọng với các hướng dẫn ở trên bạn sẽ luôn có một tủ bếp mới, đồng hành cùng bạn trong việc chế biến các món ăn ngon. Phần sau, sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn cách thức vệ sinh cho từng loại bề mặt vật liệu của tủ bếp một cách an toàn và hiệu quả.

LIÊN HỆ NỘI THẤT NGỌC NAM

TAGS :

vệ sinh tủ bếp gỗ vệ sinh tủ bếp gỗ nhựa vệ sinh tủ bếp inox vệ sinh tủ gỗ công nghiệp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: