Danh mục tin tức

Nên làm tủ bếp gỗ nhựa hay tủ bếp gỗ công nghiệp

Ngoài gỗ tự nhiên thường được sử dụng trong làm tủ bếp thì các loại gỗ công nghiệp với các ưu điểm như; không cong vênh, mối mọt, ngày càng được sử dụng nhiều trong đóng tủ bếp nhưng nhược điểm của gỗ công nghiệp là không chịu được độ ẩm và nước. Trong khi đó các loại gỗ nhựa hiện nay lại có ưu điểm là chông ẩm, chịu nước tuyệt đối vậy khi đi tủ bếp thì nên chọn tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ nhựa?

Nên chọn làm tủ bếp gỗ nhựa hay tủ bếp gỗ công nghiệp?

Hôm nay chúng tôi làm một bài viết so sánh giữa hai loại tủ bếp gỗ công nghiệptủ bếp gỗ nhựa để mọi người có cái nhìn về nhiều góc cạnh của hai loại tủ bếp đăng được sử dụng hiện nay.

So sánh về giá cả tủ bếp:

Trong hai loại gỗ nhựa và gỗ công nghiệp thì tủ bếp gỗ nhựa luôn có giá cao hơn tủ bếp gỗ công nghiệp bởi giá gỗ nhựa tuy là vật liệu mới nhưng với các ưu điểm vượt trội và công nghệ sản xuấn phức tạp, cần may móc hiện đại nên hiện nay các loại gỗ nhựa có giá cao hơn nhiều so với các loại gỗ công nghiệp. Trong các loại gỗ công nghiệp thì gỗ nhựa hiện nay có giá cao nhất.

Về mặt thẩm mỹ tủ bếp:

Độ thẩm mỹ của tủ bếp gỗ nhựa có nhỉnh hơn gỗ công nghiệp MDF một chút, do bề mặt gỗ nhựa đã bóng nhẵn có thể không cần sơn phủ nên, còn với gỗ công nghiệp MDF thì bắt buộc phải có lớp bề mặt phủ nên.

So sánh về mẫu mã, màu sắc: 

Cả hai loại gỗ nhựa và gỗ công nghiệp nên bạn có thể sơn màu hoặc phủ các lớp bề mặt như; Melamine, PVC, Laminate, Acrylic, Veneer. chính vì vậy về khả năng mẫu mã màu sắc thì cả hai vật liệu này đều như nhau.

So sánh về độ bền tủ bếp:

Để nói về độ bền thì tủ bếp gỗ nhựa có độ bền cao hơn hẳn so với gỗ công nghiệp, gỗ nhựa có ưu điểm chống ẩm, chịu nước tuyệt đối chính vì vậy có thể gỗ nhựa phù hợp hơn trong thiết kế tủ bếp, nơi mà thường xuyên tiếp xúc với nước có độ ẩm lớn, trong khi các loại gỗ công nghiệp có khẳ năng chống ẩm nhưng không thể chịu được nước.

Kinh nghiệm khi làm tủ bếp

Bạn đang có ý định làm tủ bếp gỗ công nghiệp nhưng lại lo sợ về độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp không thể chịu được nước nhưng lại không muốn làm bằng các loại gỗ tự nhiên thì lời khuyên cho bạn ở đây là tủ bếp dưới làm bằng gỗ nhựa picomat tủ bếp trên bằng gỗ MDF là bạn đã giải quyết được vấn đề rùi.

Ngoài ra để có một bộ tủ bếp đẹp và hiện đại thì các loại gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa hiện này thường được dùng làm thùng tủ còn mặt cánh tủ bếp lại được làm bằng các vật liệu cao cấp khác như; tủ bếp Acrylic bóng giương

Nếu bạn cần tư vấn thêm về hai loại vật liệu này vui lòng liên hệ với chúng tôi theo SĐT; (zalo) 0967.926.663 -- 0963.046.519

TAGS :

tủ bếp gỗ công nghiệp tủ bếp gỗ nhựa tủ bếp gỗ nhựa picomat

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: