Danh mục tin tức

Nội thất nhà chung cư nên làm gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Nhiều khách hàng khi đóng đồ nội thất nhà chung cư đều có chung một thắc mắc là không biết nên lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề trên Nội Thất Ngọc Nam xin tổng hợp đưa ra nhưng ưu nhược điểm của từng loại để bạn dễ lựa chọn.

Ưu điểm nội thất chung cư gỗ tự nhiên.

- Bền với thời gian: đặc tính chung của các đồ nội thất gỗ tự nhiên là rất bền với thời gian. Tùy thuộc theo từng loại gỗ mà có độ bền cũng như tuổi thọ khác nhau.

- Đẹp theo thời gian: nội thất gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, bạn sẽ không tìm thấy có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. tùy theo sở thích từng người mà ta có thể màu sơn PU khác nhau, như cánh dán nhạt hay đậm hay chỉ là sơn trần gỗ...vvv

- Bền với nước: các đồ nội thất gỗ tự nhiên có thể chịu đươc ẩm và nước trong một thời gian ngăn. Tuy các loại gỗ này cần được xử lý cận thận trước khi sử dụng.

- Chắc chắn: so với các đồ nội thất gỗ công nghiệp  thì độ chắc chắn của gỗ tự nhiên sẽ là điều mà mọi người luôn nghĩ tới.

- Thẩm mỹ, họa tiết: các loại gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

- Phong cách cổ điển, ấm cúng: nếu bạn đăng muốn sở hữu một ngôi nhà có đồ nội thất tân cổ điển hay cổ điển thì gỗ tự nhiên là lựa chọn số một.Tủ bếp gỗ sồi nga tự nhiên làm cho nhà chung cư

Tủ quần áo gỗ sồi nga sơn màu cánh dán nhạt rất phù hợp với những nhà chung cư

Ưu điểm nội thất chung cư gỗ công nghiệp.

- Hạn chế mối mọt: Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì đều có khả năng bị mối mọt. Nhưng nhờ được kết dính từ keo và hóa chất, trải qua nhiều công đoạn xử lý nên gỗ công nghiệp ít và hầu như không bị mối mọt như gỗ tự nhiên.

- Giá thành rẻ hợp lý: gỗ công nghiệp luôn có giá thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Do được sản xuất bằng quy trình công nghiệp với số lượng lớn. Một trong những lý do góp phần cho giá của gỗ tự nhiên ngày một tăng cao là gỗ tự nhiên đang dần trở nên khan hiếm do nạn phá rừng bữa bãi. Các loại gỗ tự nhiên đăng phải nhập khẩu từ ngước ngoài.

- Về tính thẩm mỹ: ngay này các loại gỗ công nghiệp có màu sắc, mẫu mã đa dạng phong phú hơn gỗ tự nhiên, tính thẩm mỹ cũng không hề thua kém gì các loại gỗ tự nhiên. chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của các loại gỗ tự nhiên.

nhà chung cư được thiết kế nội thất như tủ bếp, tủ đựng quần áo, giường ngủ bằng gỗ công nghiệp hiện đại

Nội thất chung cư nên làm gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

Nhà chung cư có nhiều khác biệt, điều kiện về độ ẩm và diện tích ngôi nhà cũng có nhiều sự khác biệt, việc chọn chất liệu phù hợp để làm đồ nội thất là vô cùng quan trọng. nó phụ thuôc vào kinh tế của mỗi hộ gia đình. Mong rằng những chia sẻ trên trả lời được câu hỏi ở trên và cung cấp được cho các bạn một ít kiến thức về các loại vật liệu gỗ. 

Bạn đăng phân vân chưa biết nên chọn nội thất gỗ công nghiệp hay nội thất gỗ tự nhiên xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0967926663 - 0963046519 để được tư vấn lựa chọn các loại vật liệu phù hợp với ngôi nhà bạn.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: