Danh mục tin tức

Ô bát đĩa tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở dọc

Ô bát đĩa tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở dọc. Đây là câu hởi của nhiều gia đình hay thắc mắc khi quyết định làm tủ bếp. Trong khi thiết kế tủ bếp với khoang giá bát tủ trên cánh tủ bếp được thiết kế chủ yếu theo hai phong cách là cánh cửa đẩy lên trên hay mở dọc ra sẽ liên quan đến thiết kế tủ bếp. Với mỗi kiểu mở nhật định cũng có nhưng ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy cùng Tủ bếp ngọc nam tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Với cánh tủ mở ra theo kiểu truyền thống, hai là cánh đẩy lên. Tuy nó là chi tiết nhỏ của chiếc tủ bếp nhưng nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp và công năng sử dụng của chiếc tủ.

1. Ưu nhược điểm kiểu mở đẩy lên trên.

Với kiểu mở đẩy lên trên sẽ mang đậm nét phong cách châu âu, làm cho bộ tủ bếp nhà bạn trở nên sang trọng hiện đại hơn so với cánh cửa mở dọc ra.

đẩy cánh cửa lên trên giúp cho người nội trơ khi úp bát đĩa sau khi rửa xong trở nên dễ sử dụng, hợp lý hơn, trong khi mở cánh cửa việc di chuyển sang vị trí khác được dễ dàng không bị vướng (vd: bị cộc vào đầu vào cánh cửa) 

khi bạn muốn lắp giá bát đĩa nâng hạ thông minh ( có nghĩa là giá bát đĩa có thể nâng lên hạ xuống) thì việc thiết kế cánh cửa đẩy lên trên gần như là việc bắt buộc để có một bộ tủ bếp đẹp.

tuy nhiên khi thiết kế cánh tủ có thể đẩy được lên trên bạn sẻ phải sử dụng một bộ tay nâng để nâng cánh cửa lên cao khi mở cửa. Trong khi bộ tay nâng hên nay đăng được nhập khẩu từ đức với thương hiệu Blum lại có giá rất cao. trong khi bạn muốn tiếp kiệm lắp pistong để đanh cánh cửa lên trên thì rất nhanh hỏng, bởi piston được sản xuất đơn gian chir dụng nâng nhưng cánh đơn giản nhỏ.

2. Ưu nhược điểm kiểu mở dọc (truyền thống)

với kiểu cánh cửa mở dọc truyền thống sẽ có hạn chê là nhìn tủ không được hiện đại như mở cửa đẩy lên trên.

với cánh cửa mở dọc bạn cần chú ý khi di chuyển khi mở cánh cửa tránh va chạm vào đầu

vơi cánh cửa mở dọc bạn không cần tốn thêm một bộ tay nâng chính vì vậy bạn sẽ tiếp kiệm được khá nhiều chi phí cho tủ bếp

Nên làm cánh cửa tủ bếp đẩy lên trên hay mở dọc.

như chúng tôi đã phân tích cả ưu điểm và nhược điểm ở trên về cả hai kiểu cánh cửa thì bạn sẽ cân nhắc về tài chính để có thể lựa chọn cho mình một bộ tủ bếp có thiết kế đẹp nhất.

LIÊN HỆ NỘI THẤT NGỌC NAM

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: