Danh mục tin tức

Tủ bếp loại nào tốt nhất? Nên làm tủ bếp gì tốt nhất?

Bạn mong muốn làm một bộ tủ bếp tốt có độ bền cao cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. Nhưng bạn lại không biết chọn tủ bếp loại nào tốt nhất? Ưu nhược điểm của từng loại tủ bếp ra sao? Trong bài viết này của nội thất ngọc nam sẽ đưa ra một số tiêu chí đánh giá cũng như nhận định về một mẫu tủ bếp từ A - Z để bạn có cái nhìn tốt hơn.

I. Tủ bếp loại nào tốt nhất? ưu nhược điểm từng loại tủ bếp bạn nên biết

Tủ bếp hiện nay trên thị trượng được làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau. Với mỗi loại tủ bếp lại có mẫu mã cũng như đơn giá, ưu nhược điểm là khác nhau. Chính vì vậy khi quyết định lựa chọn làm mẫu tủ bếp loại nào tốt nhất cũng cần được cân nhắc, đắn đo làm sao cho phù hợp với từng trường hợp khác nhau.

Để có thể dễ dàng biết loại tủ bếp loại nào tốt nhất hiện nay chúng tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự trong bài viết này để bạn có thể dễ dàng hình dung ra chất lượng của từng loại để dễ dàng quyết định trước khi làm. Với mỗi loại tủ bếp thì đề có ưu điểm và nhược điểm riêng chính vì vậy trong bài viết này chúng tối cũng nêu ra để bạn có thể dễ dàng so sánh hơn.

I.1. Tủ bếp inox 304 là tủ bếp loại tốt nhất

Qua bài viết phân tích về những ưu điểm và nhược điểm của từng loại tủ bếp dưới đây thì NỘI THẤT NGỌC NAM có thể khẳng định rằng tủ bếp inox luôn là mẫu tủ bếp loại tốt nhất, có độ bền về chất lượng cao nhất hiện nay. Vậy tại sao mọi người lại không lựa chọn mẫu tủ bếp này. Bởi vì bên cạnh ưu điểm thì vẫn còn một số nhược điểm nhất định mà nhiều người cho rằng đây là mẫu tủ bếp không phù hợp.

A. Ưu điểm tủ bếp inox 304

+ Độ bền cực cao: Do thùng tủ bếp được cấu tạo bằng inox 304 cao cấp chốn han gỉ, chống oxy hóa. Chính vì vậy trong quá trình sử dung, mẫu tủ bếp này ít gây ra các vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm không giống như các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp khác.

+ Không mối mọt, chống nước 100%: Điều này là hoàn toàn chắc chắn bởi do cấu tạo bằng inox nên mẫu tủ bếp này hoàn toàn không bị các loại côn trùng gây hư hỏng. Ngoài ra nếu mẫu tủ bếp gỗ nhà bạn đang bị mối mọt thì đây cũng là mẫu tủ bếp lý tưởng thay thế mẫu tủ bếp gỗ.

Khả năng chống nước cũng là ưu điểm tuyệt với của mẫu tủ bếp này. Kể cả trong trường hợp tủ bếp nhà bạn có bị ngấm nước chảy ra ngoài tủ thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm là chỉ cần xử lý là vị trí bị ngấm nước, còn tủ bếp thì hoàn toàn không bị sao.

+ Chống va đập tốt, xước: Cấu tạo bằng kim loại nên mẫu tủ bếp này hoàn toàn không cong vênh cũng như co ngót trong quá trình sử dụng. Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường.

+Vệ sinh, an toàn với sức khỏe: Với mẫu tủ bếp này bạn có thể dễ dàng làm sạch bên trong tủ bếp cũng như bên ngoài mà không lo nắng xem tủ bếp có bị ngấm nước hay không cũng như bề mặt tủ bếp có bị xước hay không. Với mẫu tủ bếp này không có hóa chất nên bạn hoàn toàn yên tâm không có chất nguy hiểm gây hại cho sức khỏe

B. Nhược điểm tủ bếp inox 304

+ Không phù hợp phong thủy: Đây là lý do nhiều người cho răng không phù hợp vì mẫu tủ bếp này được làm bằng kim loại có tính chất lạnh lẽo không phù hợp với phong thủy của các phòng bếp gia đình.

+ Gía thành quá cao: Ngoài ra chúng ta có thể nhắc đến là giá thành của mẫu tủ bếp này cũng cao hơn tất cả các mẫu tủ bếp thông thường khác, nhiều người không đủ kính phí, một số cho rằng nó quá đắt đỏ so với các mẫu tủ bếp khác.

+ Không đẹp: Nhiều người khi được tư vấn nhắc tới tủ bếp inox sẽ nghĩ ngay đến một mẫu tủ bếp không đẹp hoặc không được thẩm mỹ phù hợp. Một số lại nghĩ mẫu tủ bếp này là mẫu rẻ tiền không phù hợp trong các phòng bếp cao cấp. Nhưng trên thực tế thì đây là mẫu tủ bếp bền đẹp theo đúng nghĩa luôn nhé.

[caption id="attachment_3027" align="aligncenter" width="800"]Tủ bếp inox là loại tủ bếp tốt nhất hiện này sử dụng chất liệu inox 304 kết hợp với bề mặt cánh kính, cánh acrylic cao cấp Tủ bếp inox là loại tủ bếp tốt nhất hiện này sử dụng chất liệu inox 304 kết hợp với bề mặt cánh kính, cánh acrylic cao cấp[/caption]

I.2. Tủ bếp nhựa chịu nước picomat là lựa chọn số 2

Nó về độ bền của tủ bếp gỗ nhựa chịu nước thì vẫn không thể nào bằng được tủ bếp inox. Nếu bạn không thích tủ bếp inox thì đây vẫn là lựa chọn số 1 cho bạn bởi đây là mẫu tủ bếp có khẳng năng chịu nước cực tốt phù hợp trong làm tủ bếp cho độ bền cao hơn các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp.

A. Ưu điểm tủ bếp nhựa chịu nước

+ Khả năng chịu nước tốt: Như đúng với tên gọi là tủ bếp bằng gỗ nhựa đã phần nào toát lên khả năng chịu nước của mẫu tủ bếp này rồi phải không ạ. Với khả năng chịu nước của mẫu tủ bếp này là tương đối tốt. Tuy nhiên mẫu tủ bếp này có giá thành cũng tương đối cao cần bạn cũng phải cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn.

+ Không bị mối mọt: Với các mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên sẽ rất hay bị mối mọt làm hưng hỏng nặng và cần phải thay thế. Nhưng khi bạn thay lại một mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên thì mẫu tủ bếp này cũng dễ dàng bị mối mọt lại. Ngay cả khi bạn sử dụng các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp khác. Giải pháp thay thế các mẫu tủ bếp này là sử dụng nhựa để làm tủ bếp.

+ Mẫu tủ bếp an toàn: Gỗ nhựa picomat được coi là ván nhựa an toàn thân thiện với môi trường không có chứa các chất độc hại và các kim loại nặng có trong nhựa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nên mẫu tủ bếp sử dụng gỗ nhựa có thể được coi là mẫu tủ bếp an toàn không chứa chất gây hại.

+ Mẫu mã đa dạng: Tủ bếp gỗ nhựa có mẫu mã khá là đa dạng phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. việc sử dụng gỗ nhựa làm thùng tủ còn mặt cánh tủ có thể sử dụng các chất liệu phổ biến như sau mặt cánh melamine, mặt cánh laminate, mặt cánh acrylic. Với số lượng bảng màu lớn bạn tha hồ phối hợp màu một cách đơn giản.

+ Mẫu tủ bếp độ bền cao: Trong tất các mẫu tủ bếp hiện nay thì tủ bếp inox được coi là có độ bền cao nhất sau đó là mẫu tủ bếp nhựa cũng được coi là mẫu tủ bếp có độ bền cao nhờ vào khả năng chịu nước, không mối mọt của mình. Nếu bạn đang quan tâm lựa chọn mẫu tủ bếp có độ bền cao thì đây cũng được coi là mẫu tủ bếp để bạn lựa chọn

B. Nhược điểm tủ bếp nhựa chịu nước.

+ Tủ bếp nhựa yếu: Do được cấu tạo bằng nhựa 100% nên mẫu tủ bếp này thường yếu hơn tất cả các mẫu tủ bếp gỗ thông thường khác, bởi do nhựa ít có tính chất chịu lực.

+ Chịu lực và đập kém: Nhựa có đặc tính mềm hơn gỗ bề mặt dễ dàng bị xước, bị ngấm màu hơn so với gỗ nên khi sử dụng mẫu tủ bếp này thường rất hay bị xước hoặc cong vênh sô lệch.

[caption id="attachment_3026" align="alignnone" width="800"]Mẫu tủ bếp nhựa sử dụng khung thùng tủ bằng nhựa chịu nước picomat bề mặt cánh bền ngoài được phủ thêm một lớp nhựa acrylic cao cấp bóng gương Mẫu tủ bếp nhựa sử dụng khung thùng tủ bằng nhựa chịu nước picomat bề mặt cánh bền ngoài được phủ thêm một lớp nhựa acrylic cao cấp bóng gương[/caption]

Kinh nghiệm làm tủ bếp nhựa tốt đảm bảo độ bền

https://goctuvan.net/lam-tu-bep-nhua/

I.3. Tủ bếp gỗ công nghiệp tốt giá rẻ

Ngoài những mẫu tủ bếp trên bạn vẫn có thể quan tâm lựa chọn các mẫu tủ bếp bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hợp lý hơn nhiều so với điều kiện kính tế của mỗi người. Tủ bếp gỗ công nghiệp cũng được coi là mẫu tủ bếp loại tốt nếu như bạn biết cách khắc phục và những lưu ý của mẫu tủ bếp này tránh nước khi sử dụng hàng ngày.

A. Ưu điểm tủ bếp gỗ công nghiệp

+ Tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ: Được làm bằng các loại gỗ công nghiệp có mức giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, thời gian sản xuất lắp đặt cũng nhanh và tiếp kiệm nhiều thời gian cũng như công sức không cần trải qua quá nhiều công đoạn như các mẫu tủ bếp được làm bằng gỗ nên thường thì mẫu tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ.

Tuy nhiên với một số mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic lại có giá thành tương đối cao bởi vật liệu acrylic là vật liệu cao cấp nên bạn đừng nghĩ mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp nào cũng cũng có giá thành rẻ nhé.

+ Tủ bếp hạn chế cong vênh, nứt nẻ: Với cấu là gỗ công nghiệp khác hẳn với cấu tạo của gỗ tự nhiên, nên các mẫu tủ bếp được làm bằng các loại gỗ công nghiệp khắc phục được một số nhược điểm như cong vênh cũng như nứt nẻ của tủ bếp gỗ tự nhiên.

+ Tủ bếp đa dạng mẫu mã: Đúng vậy tủ bếp gỗ công nghiệp khá là đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế tuy nhiên đa số các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đều được thiết kế hiện đại. Với bảng màu Melamine, Laminate, acrylic khá là đa dạng nên khi thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp cũng đa dạng phong phú. Thấm chí mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp còn đa phong phú về màu sắc hơn cả tủ bếp gỗ tự nhiên.

+ Tủ bếp dễ dàng vệ sinh: Với bề mặt trơn nhẵn không có nhiều góc cạnh chấp vá như gỗ tự nhiên. bề mặt bên ngoài được phủ một lớp Melamine chống ẩm, chống trầy xước chính vì vậy bàn dễ dàng vệ sinh làm sạch tủ bếp.

+ Thẩm mỹ cao: Mẫu mã tủ bếp gỗ công nghiệp có nhiều loại với kiểu thiết kế hiện đại, đơn giản hóa và hướng tới công năng sử dụng cũng như không quá cầu kỳ về thiết kế bên ngoài. Đặc biệt với các mẫu tủ bếp được làm bằng Acrylic rất được nhiều người lựa chọn.

B. Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

+ Độ bền vừa phải: Nói chúng các mẫu tủ bếp được làm bằng các loại gỗ công nghiệp hiện này có độ bền vừa phải trung bình trong khoảng 7 - 10 năm gì đó có thể phụ thuộc nhiều vào cách người sử dụng là rất nhiều.

+ Không chịu nước: Tất cả các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đều không thể chịu được nước là điều chắc chắn, khi gặp nước thì sẽ rất nhanh bị hưng hỏng. với mẫu tủ bếp này thì chịu được độ ẩm vừa phải. Nên cân nhắc sử dụng mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp này ở vị trí hạn chế tiếp xúc với nước.

[caption id="attachment_2702" align="aligncenter" width="800"]Ưu điểm nhược điểm tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại cao cấp Ưu điểm nhược điểm tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại cao cấp[/caption]

 

Tủ bếp gỗ công nghiệp có những loại nào?

https://goctuvan.net/tu-bep-go-cong-nghiep-co-may-loai-nao/

II. Nên lựa chọn làm tủ bếp gì? hay tủ bếp loại nào tốt nhất?

Để trả lời được câu hỏi "Nên lựa chọn làm tủ bếp loại nào tốt nhất" này thì mình xin đưa ra các tiêu chí lựa chọn tủ bếp như sau. Dựa vào các tiêu chí trên mà các bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu tủ bếp tốt phù hợp theo đúng nhu cầu thực tế. Bởi trên thực tế có những mẫu tủ bếp tốt nhưng độ thẩm mỹ lại giảm đôi chút và ngược trở lại cũng có mẫu tủ bếp tốt nhưng giá thành lại hơi cao hơn nên cần cân nhắc. Sau đây là một số tiêu chí.

+ Tiêu chí giá thành tủ bếp:  Tủ bếp gỗ công nghiệp có giá thành rẻ nhất hợp lý nhất. Sau đó là mẫu tủ bếp nhựa chịu nước. Tủ bếp inox có giá thành cao hơn cả.

+ Tiêu chí độ bền tủ bếp: Tủ bếp inox có độ bền cao nhất trong tất cả các mẫu tủ bếp hiện này sau đó có thể kể đến là mẫu tủ bếp nhựa chịu nước và cuối cùng là tủ bếp gỗ công nghiệp.

+ Tiêu chí thẩm mỹ tủ bếp: xét về mặt này thì tủ bếp gỗ công nghiệp lại có phần nổi trội hơn hẳn. Tiếp theo đó là mẫu tủ bếp nhựa và xếp cuối cùng là tủ bếp inox.

+ Tiêu chí về công năng tủ bếp: Tất cả các mẫu tủ bếp trên đều có thể thiết kế, cũng như bố trí được đầy đủ hết các công năng cần thiết cho một bộ tủ bếp hiện đại cao cấp. Bởi các mẫu tủ bếp được thiết kế để có thể hài hòa hết công năng.

Tủ bếp loại nào tốt nhất? Nên làm tủ bếp gì tốt nhất?

https://goctuvan.net/tu-bep-nao-tot-nhat/

Qua những tiêu chí trên mình tin rằng tất cả mọi người đã có thể lựa chọn cho mình "Tủ bếp loại nào tốt nhất" mà mình thấy phù hợp rồi phải không ạ. Còn điều gì làm bạn băn khoăn khi quyết định làm tủ bếp nhanh tay gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

Nội Thất Ngọc Nam - Đơn vị thiết kế làm tủ bếp tốt uy tín tại Hà Nội

+ Nội Thất Ngọc Nam đã có nhiều năm kính nghiệm chuyên thiết kế thi công tủ bếp tốt đẹp chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành khác.

+ Chúng tôi sẵn lòng mời khách hàng về trực tiếp tại xưởng tham quan khảo sát năng lực thi công thực tế.

+ Hoàn toàn miễn phí tư vấn, thiết kế lên ý tưởng cho mọi khách hàng.

+ Chúng tôi có đầy đủ máy móc cũng như thiết bị tốt nhất có thể sản xuất các sản phẩm tủ bếp tốt có độ khó cao.

+ Công ty cam kết hoàn tiền cho khách hàng nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

+ Rất nhiều sản phẩm tủ bếp của chúng tôi đã nhận được sự hài lòng của khách hàng,

+ Đội ngũ nhân viên kết hợp chặt chẽ với khác hàng luôn trao đổi để có thể đưa ra sản phẩm tốt nhất.

Tư vấn tủ bếp loại nào tốt nhất hiện nay

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: