Danh mục tin tức

Tủ bếp nhựa picomat chống ẩm mốc bảo vệ sức khỏe gia đình

Nước ta là nước có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều luôn khiến các không gian tiếp xúc với nước nhiều như phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… có độ ẩm cao, rất dễ bị nấm mốc phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là tủ bếp nơi nấu ăn thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn làm cho nấm mốc phát triển ngay kể cả trong mùa khô làm. Việc sống chung với nấm mốc chưa bao giờ là một trải nghiệm thú vị bởi chúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tủ bếp bị nấm mốc gây ảnh hưởng như thế nào?

  1. Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến tác hại của nấm mốc, nó rất dễ gây ra dị ứng, viêm đường hô hấp làm cho chúng ta nhức đầu, mệt mỏi và chóng mặt. Đó là do nấm mốc hình thành ra hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs, khi bị phát tán ra không khí gây mùi khó chịu mà rất dễ hít phải. 
  2. Hơn nữa, nấm mốc sinh ra những loại độc tố như Cladosporium, Penicilium, Mucor, Fusarium... gây hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người có tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp.
  3. Đặc biệt, nấm mốc khiến "tuổi thọ" của các đồ vật làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp bị giảm đi đáng kể bởi vi khuẩn phân hủy các hợp chất có trong đó. Chúng còn làm biến đổi màu và để lại các vệt lốm đốm rất mất thẩm mĩ…
  4. Chính vì thế, việc lựa chọn sử dụng vật liệu nội thất tại các khu vực phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm... đang là vấn đề nan giải được các chủ gia đình quan tâm. 

Giải pháp cho tủ bếp không bị ẩm mốc

Để có thể hạn chế sự phát triển của một số loại nấm mốc trong tủ bếp các chuyên gia khuyên bạn làm tủ bếp nhựa picomat, hoặc tủ bếp inox Với thành phần chính là bột nhựa PVC, ván nhựa Picomat hay còn được gọi là tấm nhựa PVC có khả năng chịu nước tuyệt đối, chống mối mọt, độ bền cao... mang đến giải pháp chống ẩm mốc cho tủ bếp và nội thất trong ngôi nhà bạn.

LIÊN HỆ NỘI THẤT NGỌC NAM

TAGS :

tư vấn tủ bếp tủ bếp chống ẩm mốc tủ bếp nhựa

1 Bình luận

  1. dương nam

    tủ bếp inox và ưu điểm của tủ bếp inox https://www.noithatngocnam.com/tu-bep-inox-va-uu-diem-cua-tu-bep-inox

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: