Danh mục tin tức

Tủ bếp thường hay bị hỏng ở đâu nhất? Cách khắc phục

Trong phòng bếp thì tủ bếp là vật dụng quan trọng trọng, góp phần tạo sự ấm cúng, chuyên nghiệp, hiện đại cho phòng bếp nhà bạn. Tủ bếp cũng như các vật dụng dùng hàng ngày khác vẫn có thể bị hỏng hóc và cần khắc phục sửa chữa. Vậy nên một khi tủ bếp bị tổn thương hay hỏng hóc thì đòi hỏi chúng ta phải sửa chữa ngay tức thì để tránh kéo theo những hư hỏng của phần khác. Sau đây nội thất ngọc nam xin chia sẻ một số vị trí mà tủ bếp nhà bạn dễ bị hỏng nhất và cách khắc phục tốt?

Tủ bếp thường hay bị hỏng ở đâu nhất?

Những vị trí sau là những điểm tủ bếp dễ bị hư hỏng bởi các tạc động ngoại cảnh hay do cấu tạo của tủ bếp để bạn có nhưng biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

1. Cánh tủ bếp bị sô lệch lỏng lẻo.

Khi chúng ta mua tủ bếp thường thì bản lề được lắp đặt kèm tủ bếp là bản lề thường có chất lượng không cao nên cộng với phần tần suất dùng cánh tủ bếp thì cánh tủ bếp dẫn đến thường hay bị lệch lạc và lỏng lẻo gây khó sử dụng cũng như mất đi tính thẩm mỹ của tủ bếp. Để khắc phục lỗi này chúng ta chỉ cần một chiết tô vít 4 cạnh có thể điều chỉnh những ốc vít bên trên bản lề để sao cho những cánh tủ bếp đều nhau. Điều chỉnh bằng bí quyết xoáy vít trong phần bắt bả lề với phần cánh và bản lề với phần thùng tủ bếp cho đến khi nhìn thấy được thì thôi. Bạn có thể thử tha hồ không có sợ bị hỏng vì bản lề còn dùng được thì có thể tác động tha hồ còn nếu bản lề bị hỏng thì phải mua mới về thay thế. 

 

Để hạn chế những lỗi này bạn nên yêu cầu lắp đặt bản lề giảm chấn inox dù có tốn thêm một chút chi phí không đáng kể nhưng bù lại đảm bảo cho độ bền của cánh tủ bếp.

2. Tay nắm tủ bếp bị lỏng hoặc gãy

Tay nắm tủ bếp thường hay bị lỏng hoặc gãy do chúng ta thường xuyên mở cánh tủ hay ngăn kéo trong khi vít tay nắm tiếp xúc kém với phần tay năm trong quá trình sử dụng. Với phần lỗi này chúng ta cũng chỉ cần 1 chiết tô vít 4 cạnh xoáy vít ở bên trong cánh ra rồi lấy đầu to vít doa cho lỗ sâu rộng ra chút xong lắp tay nắm rồi bắt lại vít vào là hoàn thành. Hoặc thay tay nắm khác.

3. Ngăn kéo tủ bếp bị rít.

Tủ bếp thường được lắp đặt ray bị với loại ray này sử dụng thường xuyên thì ngăn kéo hay bị hết chất bôi trơn cộng với phần bụi bẩn bám vào ray làm ray bị dít keo ra rất nặng nề. Trong trường hợp này các bạn có thể nhắc ngăn kéo ra dọn dẹp bằng bí quyết dọn sạch cộng tra mỡ vào cho ngăn kéo trơn tru. Còn trường hợp ngăn kéo bị xọc xệch kéo ra lỏng lẻo thì có nghĩa là ngăn kéo bị mất bi ở trong ray và cần được thay thế mới. Để tháo ngăn kéo ra chúng ta chi cần 1 chiếc tô vít 4 cạnh ngồi cúi xuống quan sát ở phần dưới ngăn kéo sẽ sở hữu cái lẫy hoặc có thể nhắc ra luôn tùy theo nhưng loại ray khác nhau ta có thể dễ dàng xử lý khi đó ta sử dụng tay hoặc tô vít nhấn vào nảy hoặc có thể nhắc ngăn kéo ra luôn đống với phần ray bi sau đó lấy tô vít xoáy phần ray gắn với phần thùng tủ bếp gỗ xong tiền hành chỉnh sửa hoặc thay thế xong lắp vào là xong.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên chọn ray ngăn keo bằng inox hoặc tốt nhất là dùng ray giảm chấn toàn phần đây là những loại ray có giá thành đặt nhưng độ bền thì hơn các loại ray bị lắp đặt cùng tủ bếpbạn sẽ ít khi gặp phải các tình trạng trên

4. Bộ giá bát inox, giá xoong inox.

Những bộ giá để bát để xoong nồi, cài dao thớt bằng inox trong quá trình sử dụng rất dễ bị hư hỏng những bộ ray hay xô lệch gây mất thẩm mỹ. Hoặc nhựng bộ giá inox kém chất lượng có một số hiện tượng bị gỉ sét gây mất vệ sinh.

Đặc biệt, người sử dụng cũng nên lưu ý khi mua tủ bếp gỗ, cần quan tâm đặc biệt đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề, ray ngăn kéo để không bị gỉ sét quá nhanh. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tủ bếp xin vui lòng liện hệ theo số điện thoại.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: