Danh mục tin tức

Nên làm tủ quần áo gỗ sồi Nga hay tủ quần áo gỗ Xoan Đào

Trên thị trường tủ đựng quần áo gỗ tự nhiên hiện nay có hai mẫu cơ bản thông dụng là tủ quần áo gỗ sồi nga và tủ quần áo xoan đào. Đây là những mẫu tủ được nhiều quan tâm lựa chọn sử dụng với những ưu điểm của tủ gỗ như màu sắc đẹp, chắc chắn, bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên chúng tôi vẫn thường gặp được nhưng câu hỏi thắc mắcn quan tới hai mẫu tủ quần áo nay như là tủ gỗ sồi nga tốt hơn? hay tủ xoan đào loại nào tốt hơn? nên chọn loại nào làm tủ quần áo thì vừa bền và vừa rẻ.Trong bài viết sau sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc trên của bạn.

So sánh giữa tủ quần áo sồi nga và xoan đào loại nào tốt

Đây đều là hai mẫu tủ đựng quần áo gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật chung của gỗ tự nhiên. Nhưng để có thể hiểu rõ hơn về hai mẫu tủ quần áo này chúng tôi sẽ tiến hành so sánh phân tích về một số khía cạnh của cả hai mẫu tủ quần áo trên, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu tủ phù hợp với nhu cầu của gia đình.

1. Về kiểu dáng, màu sắc tủ quần áo

Tủ quần áo gỗ tự nhiên có màu sắc đặc trưng của từng loại gỗ. 

Do được làm từ gỗ tự nhiên nên cả tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi đều cho phép sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt, với những mẫu tủ bếp gỗ luôn đem lại cho bạn không gian ấm cúng, trang nhã hài hòa với mọi không gian.

Trong đó, gỗ xoan đào có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc (từ màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn). với đường vân đặc trưng thì tủ gỗ xoan đào có đường vân đẹp hơn tủ bếp gỗ sồi nga. nếu bạn là người yêu nhưng loại gỗ tự nhiên thì đây là lựa chọn đúng đắn.

Còn với tủ bếp gỗ sồi (gồm sồi trắng và sồi đỏ) người mua cũng có rất nhiều lựa chọn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến vân núi, từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ veneer. gỗ sồi cũng có đường vân rất đẹp, chính vì vậy đây cúng là lựa chọn tốt cho bạn

2. Về độ bền tủ bếp

Gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, với đặc tính cứng chắc chăn và sức chịu lực trung bình. Nó được xếp cùng nhóm với một số loại gỗ như chò, chiêu liêu, sấu, bồ kết…đây là những loại gỗ có bề mặt đẹp, cùng với thời gian sử dụng tương đối lâu bền. Hiện nay với công nghệ tẩm sấy hiện đại, đã cho phép nâng cao tuổi thọ của tủ bếp gỗ xoan đào lên 15 đến 20 năm. Đồng thời khắc phục tốt các hiện tượng cong vênh, co ngót và mối mọt xâm hại.

Gỗ sồi thuộc nhóm VII, với trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. Nếu so sánh về tuổi thọ trung bình thì tủ bếp gỗ sồi thường kém hơn một chút so với tủ bếp gỗ xoan đào. Nêu bạn cần một mẫu tủ bếp có tuổi thọ trùng bình thì đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

3. Về giá cả tủ bếp

Hiện nay, giá bán của một chiếc tủ bếp gỗ xoan đào thường giao động trong khoảng 3tr800 – 4tr200 md, còn giá bán tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 3tr 600 – 3tr 800 /md. Như vậy xét về giá cả thì hai loại tủ bếp này không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, theo chúng tôi khách hàng nên chọn tủ bếp gỗ sồi vì nó vừa kinh tế, vừa mang lại giá trị sử dụng tương đối tốt.

Trên đây là một vài so sánh nho nhỏ từ phía công ty nội thất  để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà mình một chiếc tủ bếp ưng ý nhất.

Nên làm tủ quần áo sồi nga hay xoan đào tốt hơn

để có thể so sánh hai mẫu tủ quần áo này thi mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như giá thành để có thể chọn ra mẫu tủ quần áo tốt phù hợp từng gia đình.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: