Danh mục tin tức

Ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp

Trong thế giới tủ bếp có nhiều loại tủ bếp khác nhau cũng như chất liệu khác nhau. Với mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Làm sao chọn được tủ bếp ưng ý phù hợp với phòng bếp mà tiết kiệm chi phí. Cùng nội thất tủ bếp Ngọc Nam đi tìm hiểu.

Mẫu tủ bếp gỗ hiện đại với sự kết hợp giữa laminate và acrylic hoàn hảo

Ưu điểm tủ bếp gỗ công nghiệp.

 1. Giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp rẻ hơn tủ bếp gỗ tự nhiên: Tủ bếp gỗ công nghiệp có thể sản xuất nhanh hàng loạt, do việc sản xuất nhanh, đơn giản mất ít nhân công. Giá gỗ công nghiệp trên thị trường cũng rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. (trừ một số loại gỗ công nghiệp cao cấp hoặc được nhập khẩu giá thành rất cao như gỗ nhưa, gỗ nhựa picomat, gỗ an cường)
 2. Ít cong vênh, nứt, mối, mọt; Do đặc điểm của gỗ công nghiệp là được sản xuất từ gỗ dăm, gỗ vụn, đã qua quá trình tẩm sấy các chất háo học chống mối mọt. Gỗ công nghiệp có sự ổn định hơn gỗ tự nhiên
 3. Sản xuất nhanh: Do gỗ công nghiệp đã có sẵn dạng tấm nên người thợ chỉ cần thiết kế cắt gỗ sao cho hợp lý nhất. Trong khi gỗ tự nhiên sẽ có rất nhiều công đoạn như; sẻ gỗ, sấy gỗ. ghép gỗ. bào gỗ, làm nhẵn...
 4. Gỗ công nghiệp có màu sắc đẹp; những loại gỗ công nghiệp như laminate, veneer có nhiều màu sắc đẹp bắt mắt, hiện đại.

Mẫu tủ bếp đẹp sang trọng cho nhà chung cư 

Nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp.

 1. Không bền, không chắc chắn: Với tủ bếp gỗ công nghiệp có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm với loại vật liệu trung bình (vật liệu cao cấp vd: tủ bếp được làm bằng gỗ nhựa, gỗ nhựa picomat, gỗ laminate, thường sẽ bên hơn rất nhiều). nội thất gỗ công nghiệp cũng không chắc chắn như gỗ tự nhiên do gỗ công nghiệp không cứng chắc. xem thêm bài gỗ nhựa picomat để hiểu hơn
 2. Không bền với nước và dộ ẩm: Đặc điểm của gỗ công nghiệp là hút nước, hút hơi ẩm. nên là nếu nội thất hoặc tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp thì phải hạn chế tối đa việc tiếp xúc môi trường nước và độ ẩm cao. Khi đó tuổi thọ của tủ sẽ giảm rất nhanh. với nhược điểm đó ngay nay cso sự ra đời của gỗ nhựa và gỗ nhựa picomat sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những khu vực phải tiếp xúc với nước. 
 3. Không làm được chi tiết phức tạp: Do đặc tính của gỗ công nghiệp là không cưng chắc mà không thể sản xuất các chi tiết nhỏ đòi hỏi kỹ thuật cáo hoặc các chi tiết mỹ thuật.
 4. Không có vẻ ấm cúng: Gỗ tự nhiên sơn màu cánh gián luôn luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho một phòng bếp ấm cúng. Với loại gỗ công nghiệp như MDF thì chỉ sơn được các màu đơn giản như; xanh, đỏ, vàng, trắng. Lưu ý là các loại gỗ công nghiệp cao cấp như Veneer và Laminate vẫn có vân gỗ nhé nhưng giá thành cao hơn do đây là loại cao cấp. xem thêm 

Tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic chất lượng cao

Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.

 1. Rất bền theo thời gian; do đặc tính tự nhiên của gỗ tự nhiên nên là gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên số 1 cho thiết kế nội thất và tủ bếp. Với gỗ tự nhiên có có giá trị tăng theo theo thời gian, là các loại gỗ quý, gỗ giáng hương, gỗ gụ, gỗ lim...   
 2. Bền với nước chống ẩm: So sánh với gỗ công nghiệp thì có lẽ đây là ưu điểm của gỗ tự nhiên. gỗ tự nhiện trong quá trình sản xuất được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước , rất thuận tiện nhất là khi tủ bếp thường là nơi đặt chậu rửa thường xuyên tiếp xúc với nước.( ưu tien sử dụng gỗ nhựa)
 3. Vẻ đẹp tự nhiên: Mỗi loại gỗ khác nhau có những đường vân gỗ, mầu sắc, mùi thơm khác nhau. Đó là đặc trưng của từng loại gỗ mà không loại gỗ nào giống nhau. Nhờ vậy mà những người thợ có kinh nghiệm có thể nhìn và biết đó là loại gỗ nào. Mỗi người có những sở thích khác nhau mà có thể chọn loại gỗ có đường vân khác nhau để làm nội thất tủ bếp. Với tủ gỗ tự nhiện thường hay được sơn PU màu cánh dán để lộ vân gỗ một cách tự nhiên nhất để phòng bếp trở lên ấm cúng hơn.
 4. Chắc chắn: Tủ bếp gỗ tự nhiên luôn chắc chắn hơn gỗ công nghiệp dù cho bạn làm loại gỗ đắt tiền hay rẻ tiền (chỉ khác nhau về độ bền).
 5. Chế tạo các chi tiết phức tạp: Với gỗ tự nhiên ta có thể làm các chi tiết phức tạp yêu cầu phải có đọ chính xác cao điều mà gỗ công nghiệp không làm được vì gỗ công nghiệp có độ dày cũng như chiều dài, rộng đã được cố định. gỗ công nghiệp không nghép nối với nhau được do không có sự đàn hồi co giãn.

Mẫu tủ bếp vân gỗ tự nhiên được thiết kế theo phong cách châu âu

 Nhược điểm của Tủ bếp gỗ tự nhiên.

 1. Giá thành cao: Đồ gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt trong khi nhu cầu dụng gỗ tựu nhiên ngày càng tăng, cùng với chi phí sản xuất gỗ công nghiệp nhiều, không thể sản xuất hàng loạt được. đó là là do mà giá gỗ tự nhiên luôn ở mức cao.
 2. Có hiện tượng cong vênh: Gỗ tự nhiên thường có hiện tượng này. hoặc Khi người thợ làm tủ bếp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ : điều này xảy ra rất phổ biến do một số chủ nhà duy ý chí nhờ người thợ mộc bình thường đóng tủ bếp , việc người này làm ra một tủ có hình dạng giống tủ bếp là tương đối đơn giản nhưng do bố trí kích thước không hợp lý , gép mộng không đúng kỹ thuật ... tuy rằng vẫn cho ra được hình ảnh tủ bếp như bình thường nhưng sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh , không đóng được cánh.
 3. Bi mối mọt xâm nhập: điều này xẩy ra ở loại gỗ có chất lượng trung bình chở xuỗng hoặc các loại gỗ chưa được qua xử lý hóa học.
 4. Không chịu được nước; gỗ tự nhiên không có khả năng chịu được nước trong một thời gian dài

Tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663     Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm bài viết hữu ích khác.

TAGS :

nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: