Danh mục tin tức

Ưu nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

Việc lựa chọn tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình bởi đây là mẫu tủ có nhiều ưu điểm. Ngày này do gỗ tự nhiên không còn nhiều thì việc sử đựng tủ quần áo gỗ công nghiệp là lựa chọn thay thế tốt nhất, gỗ công nghiệp cũng có nhiều ưu điểm mà gỗ tự nhiên không có được. Trong bài viết sau cùng đi tìm hiểu thêm về ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Ưu điểm tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp

Tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp là mẫu tủ thông dụng được bày bán sẵn ngoài thị trường hoặc trong các cửa hàng nội thất với nhiều ưu điểm tốt. Nên ngày nay xu hướng sử dụng tủ đựng quần áo gỗ công nghiệp thay thế dấn các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đăng dần cạn kiệt khan hiếm có giá thành cao.

  1. Giá thành tủ quần gỗ công nghiệp: về vấn đề giá thành thì chắc chắn là tủ quần áo gỗ công nghiệp luôn có giá rẻ hơn tủ quần gỗ tự nhiên. do tư quần áo gỗ công nghiệp có thể sản xuất nhanh hàng loạt, nhanh, đơn giản mất ít nhân công. Giá gỗ công nghiệp trên thị trường cũng rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. (trừ một số loại gỗ công nghiệp cao cấp hoặc được nhập khẩu giá thành rất cao như gỗ nhưa, gỗ nhựa picomat)
  2. Hạn chế cong vênh, mối mọt: Do là gỗ công nghiệp đã trải qua quá trình sử lý công nghiệp trước khi được ép định kình thành tấm ván gỗ tiêu chuẩn nên tủ quần áo làm bằng gỗ công nghiệp ít cong vênh, nứt, mối, mọt. Hơn nữa gỗ công nghiệp có sự ổn định hơn gỗ tự nhiên thường bị tháy đôi co gian theo nhiệt độ môi trường. Tại việt nam la nước khi hậu thay đổi nhiều nên tủ quần áo gỗ công nghiệp đặc biệt thích hợp.
  3. Sản xuất nhanh: Do gỗ công nghiệp đã có sẵn dạng tấm nên người thợ chỉ cần thiết kế cắt gỗ sao cho hợp lý nhất. Trong khi gỗ tự nhiên sẽ có rất nhiều công đoạn như; sẻ gỗ, sấy gỗ. ghép gỗ. bào gỗ, làm nhẵn... tất các công đoạn trên đều tốn nhiều thời gian của người thợ. đặc biệt là một số công đoạn vẫn phải làm thủ công chưa có máy móc thay thế.
  4. Đa dạng mẫu mã: Tủ quần áo gỗ gỗ công nghiệp có đa dạng màu sắc mẫu mã nhất với nhiều màu đơn sắc và các màu vân gỗ thì bạn có thể dễ dnagf lựa chọn kết hợp các mẫu mã cho ra nhưng sản phẩm tủ quần áo đẹp nhất, hiện đại nhất mà thường tủ quần áo gỗ tự nhiên không có được
  5. Thân thiện với môi trường: Do gỗ công nghiệp là loại gỗ được sản xuất từ những cây gỗ rửng nhỏ nên đây được coi là gỗ thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Bên cạnh nhưng ưu điểm kể trên của tủ quần áo gỗ công nghiệp thì vẫn có những nhược điểm mà chưa thể khắc phục được ngay như sau.

  1. Không bền, không chắc chắn: Với tủ quần áo gỗ công nghiệp có tuổi thọ trung bình khoảng 10 năm với loại vật liệu trung bình. Tủ quần áo gỗ công nghiệp cũng không chắc chắn như gỗ tự nhiên do gỗ công nghiệp không cứng chắc.
  2. Không bền với nước và độ ẩm: Đặc điểm của gỗ công nghiệp là hút nước, hút hơi ẩm. nên làm bằng gỗ công nghiệp thì phải hạn chế tối đa việc tiếp xúc môi trường nước và độ ẩm cao. Khi đó tuổi thọ của tủ sẽ giảm rất nhanh.  
  3. Không làm được chi tiết phức tạp: Do đặc tính của gỗ công nghiệp là không cưng chắc mà không thể sản xuất các chi tiết nhỏ đòi hỏi kỹ thuật cáo hoặc các chi tiết mỹ thuật.
  4. Không có vẻ ấm cúng: Tủ quần áo gỗ tự nhiên sơn màu cánh gián luôn luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho một phòng ngủ trở nên ấm cúng. Với loại gỗ công nghiệp vẫn có thể phủ màu vân gỗ nhưng khổng có vẻ đẹp và ấm cúng được như tử quần áo gỗ tự nhiên.

Trên đây là bài viết phân tích về những ưu điểm và nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp, để bạn có thể hiểu hơn khi quyết định lựa chọn mẫu tủ quần áo đăng được nhiều người sử dụng hiện nay như gỗ công nghiệp. Nếu bạn vẫn còn chưa thể tự quyết định được nên làm loại nào vui lòng chat cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: