Danh mục tin tức

Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp và nội thất tốt

Trong quá trình thi công lắp đặt các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp gia đình. Nội thất tủ bếp ngọc nam đã gặp nhiều thắc mắc của người sử dụng như; gỗ công nghiệp là gì?  Gỗ công nghiệp có tốt không? và gỗ công nghiệp có nhưng loại nào? Các loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp và nội thất tốt. Trong bài viết sau bạn cùng Nội thất tủ bếp Ngọc Nam tìm hiểu.

1. Gỗ công nghiệp là gỗ gì?

Với những ưu điểm của gỗ công nghiệp thì ngày này các sản phẩm từ chất liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm nội thất và trang trí nội thất như; Giường, Tủ quần áo, Bàn làm việc, giá sách, Tủ bếp... Các loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất ở thành phố lớn như, TP Hà Nội, TP HCM, Hải Phong, Đã Nẵng.....vvv

Đây là loại gỗ được sản xuất trên một nền công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, với việt sử dụng cốt gỗ là các loại gỗ tự nhiên trải qua các công đoạn chế biến nhằm giữ lại ưu điểm vượt trội nhất của gỗ tự nhiên như độ bền đẹp cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt lại vừa khắc chế được những nhược điểm còn tồn đọng như; chống cong vênh, chống mối mọt, chống ẩm tốt… của nguyên liệu gỗ tự nhiên này.

2. Gỗ công nghiệp có những loại nào?

Hiện này trên thị trường có nhiều loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác nhau với nhiều mẫu mã cũng như chất liệu và kiểu dáng thiết kế, nhưng tất cả các loại gỗ công nghiệp đều được làm ra theo quy trình như nhau. Chính chất liệu phủ bề mặt này kết hợp với cốt gỗ công nghiệp sẽ mang đến những công năng sử dụng và vẻ đẹp khác nhau cho mỗi loại nội thất gỗ công nghiệp. Vì vậy mà gỗ công nghiệp được chia các loại như sau.

Các loại gỗ công nghiệp phố biến nhất

- Gỗ công nghiệp laminate:

Laminate hay chúng ta vẫn quen gọi là “Formica”, có tên khoa học là High-pressure laminate (HPL), là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc vân hoa với nhiều tính năng ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự nhiên trong lĩnh vực nội thất, đồ gỗ gia dụng như; Kệ tủ tivi, Tủ quần áo, Bàn ghế, Vách ngăn, Tường ốp, Sàn gỗ, Giá sách, Quầy bar, Tủ bếp Laminate...vvv

Gỗ công nghiệp laminate

- Gỗ công nghiệp Acrylic

- Gỗ công nghiệp veneer.

Venneer dùng để nói đến một loại ván gỗ dán những tấm gỗ venneer lên bề mặt. Bản chất veneer cũng là gỗ tự nhiên sau khi khai thác sẽ được (bóc ly tâm) thành những tấm dày khoảng 0,3mm – 0,6mm: với chiều rộng tùy loại gỗ. Tẫm gỗ veneer sẽ được dán lên các loại cốt gỗ bên trong khác nhau, cốt gỗ ở đây có thể là Gỗ tự nhiên, Gỗ tự nhiên ghép thanh, Gỗ nhựa, Gỗ MDF, 

Gỗ veneer đươc sử dụng trong thiết kế trang trí nội thất gia đình và nội thất tủ bếp gỗ veneer, Nội thất phòng ngủ...

- Gỗ công nghiệp MFC:

Gỗ Melamine hay còn gọi là gỗ là MFC – Melamine Faced Chipboard một loại ván  công nghiệp được phủ Melamine. Cũng giống như các loại gỗ công nghiệp khác thì chất Melamine được phủ lên một số loại gỗ MDF, Gỗ ván dăm... Gỗ MFC cũng được chia ra làm hai loại gỗ công nghiệp MFC tiêu chuẩn, và MFC chống ẩm.

- Gỗ công nghiệp MDF

Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium density fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Sản phẩm gỗ MDF là sản phẩm gỗ được sản xuất từ nguyên liệu gỗ rừng trồng taị các nước Thái Lan, Malaysia đây là những quốc gia hàng đầu về sản phẩm ván gỗ nhân tạo. Gỗ MDF được chia ra làm hai loại là MDF tiêu chuẩn, và MDF chống ẩm.

- Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ công nghiệp HDF được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết đều sử dụng lại lõi HDF đạt tiêu chuẩn E1, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên,

 - Gỗ nhựa Picomat

Gỗ nhựa (tiếng Anh: WPC – Wood Plastic Composite), còn gọi là Gỗ composite, là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ngoài nhựa và bột gỗ, WPC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ. Do đó, WPC còn có thể được gọi là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa. WPC có nhiều ứng dụng trên thị trường, đặc biệt là sử dụng làm vật liệu thô. Nhựa gỗ được sử dụng rộng rãi nhất trong các công trình ngoài trờihoặc có thể làm đồ gỗ nội như tủ bếp.

3. Có nên dùng gỗ công nghiệp không?

Trong khi nội thất bằng gỗ công nghiệp đang ngày càng thống lĩnh thị trường nội thất và tủ bếp thì nhiều khách hàng vẫn băn khoăn về chất lượng của dòng sản phẩm này. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, gỗ công nghiệp vẫn được làm từ cốt gỗ tự nhiên với quy trình sản xuất tiên tiến, máy mọc hiện đại nên có thể khẳng định, chất lượng của các sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp không hề thua kém gì so với gỗ tự nhiên. Đặc biệt, mỗi loại vật liệu phủ bề mặt của gỗ công nghiệp còn mang đến những đặc tính nổi bật riêng.

Hỗ trợ tư vấn làm tủ bếp và lên dự toán chi phí phù hợp với ngân sách nhà bạn vui lòng liên hệ:

  • Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  
  • Website: http://noithatngocnam.com
  • Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm bài viết hữu ích khác:

TAGS :

gỗ công nghiệp nội thất gỗ công nghiệp tủ bếp gỗ công nghiệp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: