Danh mục tin tức

Gỗ công nghiệp MDF là gỗ gì?

Gỗ công nghiệp MDF có ưu điểm nhất là giá thành rẻ nhất, không bị cong vênh mối mọt. Trong đó việc sử dụng các sản phẩm nội thất tủ bếp bằng vật liêu gỗ công nghiệp MDF ngày càng trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Hãy cùng nội thất – tủ bếp ngọc nam tìm hiểu về loại gỗ này nhé.

1. Gỗ công nghiệp MDF là gì? có mấy loại

Gỗ công nghiệp MDF là được làm từ các loại gỗ vụn hay cây gỗ nhỏ được cho vào máy đập nhỏ, nghiền nát ra thành các sợi gỗ nhỏ. Sau đó những sợi gỗ này được đưa vào các bồn rửa trôi tạp chất, khoáng chất nhựa, cho vào máy trộn gồm keo, bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ chế tạo thành gỗ MDF. sản xuất theo 2 quy trình khác nhau còn gọi là quy trình khô và quy trình ướt 

  1.  Quy trình ướt sản xuất gỗ MDF: gỗ sau khi nghiền nát được phun nước vào, kết vón thành dạng vẩy và được cảo- rải ngay sau đó lên mâm ép. Thực hiện ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tiếp đó, tấm ép được đưa qua cán hơi - nhiệt như làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra, tạo thành tấm gỗ MDF.
  2. Quy trình khô sản xuất gỗ MDF: Bột gỗ cùng chất keo và các chất phụ gia được cho vào máy trộn và sấy sơ bộ. sợi đã được kéo ra bằng máy rải-cào thành từ 2 đến 3 tầng tùy theo kích thước và độ dày mỏng của ván định sản xuất. Tiếp đến là chuyển các tầng này qua máy ép có gia nhiệt, được thực hiện nhiều lần. Lần 1 là ép sơ bộ cho từng lớp một, lần 2 là ép cả 3 lớp lại cùng nhau. Sau quá trình ép, ván gỗ được xuất ra, cắt bỏ viền xung quanh, chà nhám và phân loại gỗ MDF.

Gỗ công nghiệp MDF thường được chia ra làm hai loại là: Gỗ công nghiệp MDF tiêu chuẩnGỗ công nghiệp MDF lõi xanh chống ẩm.

gỗ MDF tiêu chuẩn và gỗ MDF không tiêu chuẩn

2. Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF.

- Giá thành rẻ nhât và thời gian gia công nhanh.

- Gỗ công nghiệp MDF không bị mối mọt, cong vênh theo thời tiết như gỗ tự nhiên.

- Gỗ MDF có bề mặt phẳng nhẵn, dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi.

- MDF có thể sơn lên gỗ những màu tùy thích, hoặc dán các chất liệu như veneer, laminate, melamin, tùy ý

3. Nhược điểm gỗ công nghiệp MDF

- MDF không có khả năng chịu nước nên không thể dùng khi sản phẩm phải tiếp xúc với nước và độ ẩm 

- Gỗ MDF không thực hiện việc trạm trổ được.

4. Ứng dụng của gỗ MDF sản xuất tủ bếp

Với chi phí vừa phải mà bạn muốn chọn những món đồ tủ bếp gỗ thì đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhiêu nhất so với các loại tủ bếp khác như; Tủ bếp gỗ tự nhiên, Tủ bếp gỗ laminate, Tủ bếp veneer....

Nếu bạn còn băn khoăn nào hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi nhanh nhất.

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663     Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm bài viết hữu ích khác.

TAGS :

Gỗ công nghiệp gỗ công nghiệp MDF Gỗ mdf tủ bếp gỗ MDF Tủ bếp MDF chống ẩm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: