Danh mục tin tức

Gỗ công nghiệp và các bề mặt phủ lên cốt gỗ công nghiệp hiện nay

Nội thất Ngọc Nam xin giới thiệu đến quý khách hàng hiện nay chúng tôi đang cung cấp 4 loại bề mặt thường được phủ lên cốt gỗ hoặc cốt gỗ công nghiệp. Nói đến bề mặt phủ lên cốt gỗ thì có rất nhiều nhưng ở đây Nội thất Ngọc Nam chỉ nói đến nhưng loại bề mặt thông dụng hay được sử dụng để sản xuất nội thất.

  1. Bề mặt sơn bệt:

Bề mặt sơn bệt là bề mặt thường được áp dụng cho rất nhiều công trình như showroom, triển lãm, cửa hàng, tủ bếp... đây là bề mặt mà người dùng sơn PU hoặc sơn công nghiệp để phun lên, quyét lên trực tiếp cốt gỗ hoặc gỗ công nghiệp. Sau khi sơn khô được trà nhám và sơn màu với các màu khác nhau như; xanh, đỏ, vàng, trắng. . . tùy theo yêu cầu của khách hàng.

  1. Bề mặt phủ Melamine:

Melamine là bề mặt nhựa tổng hợp có độ dày rất mỏng chỉ khoảng 0,4 – 1 rem, thường được phủ lên cốt gỗ công nghiệp. Ván mịn (MDF) hoặc ván dăm (okal). Sau khi hoàn thành tấm gỗ Melamine có kích thước phổ thông là 1220 x 2440 hoặc 1830 x 2440mm và độ dày thông thường là 18mm và 25mm. Với loại gỗ MFC có nhiều ưu điểm là màu sắc tươi sáng có thể ứng dụng rộng dãi trong nội thất văn phòng, nội thất gia đình và nội thất tủ bếp gỗ MFC...

Với một lớp mỏng Melamine phủ lên cốt gỗ làm cho gỗ MFC đồng đều màu sắc, Melamine còn có nhiều ưu điểm như chống xước tốt, chống mối mọt, cong vênh.

Melamine có khoảng 100 mẫu màu khác nhau. Melamine rất phù hợp giá tiền nên được áp dụng làm cho các văn phòng, công sở như bàn, tủ, hộc văn phòng làm việc, các hệ tủ áo, giường...Tuy nhiên nhược điểm của MFC là chịu nước rất kém nên ít khi được sử dụng cho các sản phẩm có dính đến nước.

xem thêm bài viết gỗ MFC là gì?

  1.  Bề mặt phủ veneer:

Bề mặt phủ veneer được làm từ veneer lạng, dày 0.5mm dán lên cốt gỗ, thông thường là cốt gỗ MDF, Cốt gỗ ván dăm, ván dán hoặc Finger, sau khi dán xong lớp veneer lạng lên các đội thợ sẽ tiến hành xẻ gỗ và sơn phủ PU để làm ra các vật liệu như Giường, Tủ, bàn, ốp vách, vách ngăn...

Veneer lạng được ứng dụng làm nhiều các sản phẩm như tủ bếp gỗ veneer ốp, vách, các loại bàn, tủ quần áo, giường ngủ...

xem thêm bài viết gỗ veneer là gì?

6. Bề mặt phủ laminate

Cũng giống như Melamine bề mặt laminate là bề mặt nhựa tổng hợp, có độ dày nhiều hơn Melamine rất nhiều, độ dày của laminate là 0.5-1mm tùy từng loại (có thể phần biệt laminate và Melamine qua độ dày), tuy nhiên laminate thông thường vẫn sử dụng có độ dày là 0.7 hoặc 0.8mm. Cũng như MFC, Laminate chủ yếu được phủ lên các cốt gỗ công nghiệp Ván dán (Okal), Ván mịn (MDF). Laminate có nhiều ưu điểm nổi trội hơn MFC, và bền hơn MFC vì có độ dày nhiều hơn, các màu sắc của Laminate rất đa dạng và phong phú cũng nhiều như của MFC.

Ngoài ra Laminate còn có thể dán vào gỗ uốn cong theo công nghệ postforming, ứng dụng cho làm các loại mặt bàn, mặt ghế, tủ, hộc. Bề mặt postforming uốn cong giúp laminate có thể làm nhiều sản phẩm đẹp và bền

Ngoài phần làm các hệ mặt bàn, tủ như trên laminate còn được sử dụng vào làm tủ bếp gỗ laminate , ốp tường gia đình, phòng họp, phòng hội trường...

xem thêm bài viết gỗ laminate là gì?

5. Bề mặt phủ Acrylic bóng giương

Acrylic là là tên gọi của một loại vật liệu bề mặt với đặc trưng về độ sáng bóng và hiện đại. Acrylic (nhựa trong suốt), còn gọi là Acrylic glass (kính thủy tinh). Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA -  viết tắt của poly (methyl)-methacrylate. Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Trên đây là 6 bề mặt phổ biến mà Nội thất Ngọc Nam giới thiệu đã và đang làm, còn rất nhiều các bề mặt khác nữa, tuy nhiên nó còn quá cao cấp và xa xỉ như High gloss, acrylic.. nên chúng tôi chưa đưa cho quý khách hàng xem xét và đánh giá. Mọi liện lạc theo địa chỉ sau.

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  

Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội  hoặc  VPDD1: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm bài viết hữu ích khác.

TAGS :

gỗ laminate gỗ MFC gỗ veneer

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: