Danh mục tin tức

Gỗ hương là gỗ gì?

Gỗ hương là một loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao. Được nhiêu người quan tâm, gỗ hương có nhiều tên gọi khác nhau như gỗ hương đỏ, gỗ hương lào, gỗ hương nam phi... bạn có thắc mắc là có bao nhiêu loại gỗ hương và chất lượng của từng loại ra sao không?

Gỗ giáng hương là gì?

Cây gỗ hương nhiều nơi có tên gọi là gỗ giáng hương, theo phiên âm tiếng nước ngoài thì chúng có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu, là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, cây này phân bố ở Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam bộ.

Nói đến gỗ giáng hương ai trong chúng ta cũng biết và liên tưởng tới loại gỗ tốt, gỗ quý được ưa chuộng. Được dùng làm các loại nội thất cao cấp.

Gỗ giáng hương có mấy loại?

Nói đến gỗ giáng hướng thì chỉ có một loại, dù tên gọi có khác nhau; Gỗ hương đỏ, Gỗ hương nghệ, Gỗ hương vàng, Gỗ hương đá... nhưng về cơ bản theo xuất xứ thì có thể chia làm hai loại là Gỗ hương lào hay còn gọi là Gỗ giáng hương còn loại Gỗ hương nam phi hay thường được biết đến với cái tên là Gỗ hương đỏ.

Gỗ hương có chung đặc điểm giống nhau  của loại gỗ này dù có xuất xứ từ đâu là; chất gỗ chắc, rất cứng, nặng. Thớ gỗ mỏng mịn, vân gỗ rất đẹp. Được chế biến nó sẽ giúp gỗ chống mối mọt nhờ đó gỗ hương bền với thời gian hơn tạo thành ưu điểm lớn cho loại gỗ này trong sản xuất đồ gỗ. Một điều nữa là gỗ hương có một mùi thơm nhẹ rất tự nhiên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, thị hiếu người dùng đồ gỗ rất thích điểm này của gỗ hương.

Gỗ hương Nam Phi có màu đỏ đặc trưng, và rất đều màu còn gỗ hương Lào có màu nâu hồng. Những sản phẩm nội thất của loại gỗ này thường có giá rất cao, chỉ những gia đình có điều kiện với có thể sử dụng.

Tủ bếp và nội thất gỗ giáng hương

Với những đặc tính quý của gỗ giáng hương, như gỗ chắc, vân gỗ đẹp, có mùi thơm đặc trưng thì tủ bếp cũng như nội thất được làm từ gỗ hương thể hiện được sự sang trọng cũng như hiện đại của phòng bếp mà không phải loại gỗ nào cũng có thể làm được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về nội thất tủ bếp gỗ hương hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  

Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội  hoặc  VPDD1: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm các bài viết hưu ích khác.

TAGS :

gỗ giáng hương gỗ hương nội thất tủ bếp gỗ hương Tủ bếp gỗ hương

3 Bình luận

  1. tân

    gỗ này tốt nhưng đắt lắm thì phải

  2. duyên

    gỗ này có làm tủ bếp được không ạ

  3. nam

    gỗ này có tốt không ạ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: