Danh mục tin tức

Gỗ sồi là gỗ gì? Gỗ sồi có mấy loại

Gỗ sồi là loại gỗ có tên gọi chung của khoảng 400 loài cây gỗ hay cây bụi thuộc chi Quercus của họ nhà gỗ sồi. "Sồi" cũng có thể xuất hiện trong tên gọi của các loài thuộc các chi có quan hệ họ hàng. Do việc nhập gỗ sồi từ các nước khác nhau trên thế giới mà ta có thể tạm chia gỗ sồi ra làm hai loại, gỗ sồi nga, gỗ sồi mỹ.

Gỗ sồi Nga là gì?

Để có thể trả lời câu hỏi "gỗ sồi nga là gì” chũng ta cùng tìn hiểu về nguồn gốc xuất sứ của gỗ sồi Nga. Đúng như tên gọi của gỗ, Gỗ sồi Nga được nhập khẩu chính ngạch từ các nước châu Âu chủ yếu là từ Nga qua đường hàng thủy vào Việt Nam. Các sản phẩm nội thất sử dụng chất liệu gỗ sồi Nga luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, ấm cúng, trẻ trung và hiện đại.

Gỗ sồi mỹ là gì?

Cây gỗ sồi mỹ đỏ thường được trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam nước Mỹ và Châu Âu, tuy nhiên gỗ Sồi đỏ được trồng ở phía Nam nước Mỹ có chất lượng tốt hơn loại gỗ được trồng ở một số nước Châu Âu.

 Đặc tính vật lý của gỗ sồi đỏ Mỹ cứng và nặng cùng độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, có khả năng chịu được các loại đinh, ốc vít. Trước khi đưa vào sử dụng thì gỗ sồi đỏ đã được xử lý đạt độ ẩm dưới 20% để khi gia công sẽ không bị nấm xâm hại và chất liệu gỗ đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. 

Phân loại gỗ sồi.

- Gỗ sồi Trắng (White oak)

Có khối lượng trung bình khoảng 769kg/m3, độ cứng lên đến 6049N nên khả năng chịu lực tương đối tốt, gỗ sồi nga trắng có màu vàng nhạt,  vân gỗ thằng có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi trắng có khả năng chống mối mọt rất tốt do trong gỗ có chứa  lượng Tannin (chất dùng để thuộc da) cao.

- Gỗ sồi Đỏ (Red oak)

Gỗ sồi đỏ có khối lượng trung bình khoảng 753 kg/m3, độ cứng lên đến 6583N (chịu lực rất tốt), gỗ sồi đỏ đến nâu nhạt. Có khả năng chống mối mọt tốt do cũng có hàng lượng Tannin cao trong gỗ.

Như vậy, có thể thấy gỗ sồi Nga trắng và sồi Nga đỏ có đặc tính vật lý tương đương nhau tuy nhiên gỗ sồi Nga trắng được sử dung phổ biến hơn do có độ chống thấm tốt hơn, đường vân đẹp và đa dạng hơn.

phân biệt gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Ứng dụng của gỗ sồi

Gỗ Sồi Nga Trắng được sử dụng nhiều làm đồ nội thất ở Việt Nam do gỗ có độ gắn kết chặt chẽ với nhau chống nước chống thấm tốt. Gỗ sồi mỹ đỏ được sử dụng làm đồ nội thất trong nhà còn ngoài trời thường làm gỗ sồi trắng, các sản phẩm từ gỗ sồi như; làm thùng rượu, làm tủ bếp, làm cửa gỗ, làm đồ gỗ trang trí, tay vịn cầu thang, …

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  

Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội  hoặc  VPDD1: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

TAGS :

gỗ sồi gỗ sồi mỹ gỗ sồi nga nội thất gỗ sồi tủ bếp sồi mỹ tủ bếp sồi nga

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: