Danh mục tin tức

Nên làm tủ bếp gỗ sồi nga hay xoan đào loại nào tốt hơn

Trên thị trường hiện nay có hay mẫu tủ bếp gỗ sồi ngatủ bếp xoan đào được nhiều người quan tâm sử dụng bởi đây là mẫu tủ bếp tốt giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên chúng tôi vẫn thường gặp được nhưng câu hỏi thắc mắc liên quan tới hai mẫu tủ bếp nay như là tủ bếp xoan đào hay sồi nga tốt hơn? nên làm tủ bếp gỗ sồi nga hay xoan đào loại nào tốt hơn? Trong bài viết sau sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc trên.

>>> Kinh nghiệm đóng tủ bếp gỗ sồi Nga bền đẹp, giá rẻ

>>> Kinh nghiệm đóng tủ bếp gỗ xoan đào

Tủ bếp gỗ xoan đào 

Tủ bếp gỗ sồi nga

Tủ bếp gỗ sồi mỹ 

So sánh giữa tủ bếp sồi nga và xoan đào loại nào tốt

Để có thể hiểu rõ hơn về hai mẫu tủ bếp này chúng tôi sẽ tiến hành so sánh phân tích về một số khía cạnh của cả hai mẫu tủ bếp trên, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu của gia đình.

 vân gỗ xoan đào gia lai đẹp vân gỗ sồi nga đặc trưng

1. Về kiểu dáng, màu sắc tủ bếp

Do được làm từ gỗ tự nhiên nên cả tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi đều cho phép sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt, với những mẫu tủ bếp gỗ luôn đem lại cho bạn không gian ấm cúng, trang nhã hài hòa với mọi không gian.

Trong đó, gỗ xoan đào có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc (từ màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn). với đường vân đặc trưng thì tủ gỗ xoan đào có đường vân đẹp hơn tủ bếp gỗ sồi nga. nếu bạn là người yêu nhưng loại gỗ tự nhiên thì đây là lựa chọn đúng đắn.

Còn với tủ bếp gỗ sồi (gồm sồi trắng và sồi đỏ) người mua cũng có rất nhiều lựa chọn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến vân núi, từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ veneer. gỗ sồi cũng có đường vân rất đẹp, chính vì vậy đây cúng là lựa chọn tốt cho bạn

2. Về độ bền tủ bếp

Gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, với đặc tính cứng chắc chăn và sức chịu lực trung bình. Nó được xếp cùng nhóm với một số loại gỗ như chò, chiêu liêu, sấu, bồ kết…đây là những loại gỗ có bề mặt đẹp, cùng với thời gian sử dụng tương đối lâu bền. Hiện nay với công nghệ tẩm sấy hiện đại, đã cho phép nâng cao tuổi thọ của tủ bếp gỗ xoan đào lên 15 đến 20 năm. Đồng thời khắc phục tốt các hiện tượng cong vênh, co ngót và mối mọt xâm hại.

Gỗ sồi thuộc nhóm VII, với trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. Nếu so sánh về tuổi thọ trung bình thì tủ bếp gỗ sồi thường kém hơn một chút so với tủ bếp gỗ xoan đào. Nêu bạn cần một mẫu tủ bếp có tuổi thọ trùng bình thì đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

3. Về giá cả tủ bếp

Hiện nay, giá bán của một chiếc tủ bếp gỗ xoan đào thường giao động trong khoảng 3tr800 – 4tr200 md, còn giá bán tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 3tr 600 – 3tr 800 /md. Như vậy xét về giá cả thì hai loại tủ bếp này không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, theo chúng tôi khách hàng nên chọn tủ bếp gỗ sồi vì nó vừa kinh tế, vừa mang lại giá trị sử dụng tương đối tốt.

Trên đây là một vài so sánh nho nhỏ từ phía công ty nội thất  để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà mình một chiếc tủ bếp ưng ý nhất.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: