Danh mục tin tức

Những hình dạng thiết kế tủ bếp thông dụng nhất

Hình dạng trong thiết kế tủ bếp để phù hợp với không gian luôn là vấn đề mọi người quan tâm. Với mỗi ngôi nhà đều có bản phác thảo về ngôi nhà và các không giann trong ngôi nhà sao cho hợp lý nhất. Trong thiết kế tủ bếp cũng cần có bạn một chiếc tủ bếp có hình dạng phù hợp nhất với không gian. Tủ bếp thiêt kế thường có các hình dạng như chữ cái như; tủ bếp hình chữ I; tủ bếp hình chữ U; tủ bếp hình chữ L, tủ bếp hình chữ G; tủ bếp hình song song; tủ bếp kịch trần...

1. Dạng tủ bếp hình chữ I (không gian hẹp)

Sở hữu một ngôi nhà hẹp không làm bạn băn khoăn trong việc lựa chọn thiết kế nội thất tủ bếp sao cho hợp lý với ngôi nhà mình mà vẫn đảm bảo được chức năng đầy đủ của một gian bếp hiện đại, mà lại không tốn nhiều diện tích. Với yêu cầu dó thì tủ bếp chữ I là sựu lựa chọn hợp lý nhất cho không gian nhà bạn. Thiết kế tủ bếp chữ I thường được đặt sát tường theo chiều dài của nhà bếp, giúp gia chủ tận dụng được không gian chết góc tường, không ảnh hưởng đến chiều rộng, tạo khoảng không di chuyển tương đối rộng thoáng khi nấu nướng.

Mẫu tủ bếp cho không gian hẹp

  2. Dạng tủ bếp hình chữ L (tiết kiệm diện tích)


Với kiến trúc bếp hẹp dài, Mẫu tủ bếp chữ L này góc tủ thường sẽ uốn sát theo tường, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mềm mại, tinh tế mà vẫn mang đến công năng sử dụng cao, cung cấp không gian lưu trữ tốt, không ảnh hưởng đến việc di chuyển hay nấu nướng. Tủ bếp hình chữ L có thể thoải mái không gian để đặt bàn ăn hay các vật dụng khác, dễ điều chỉnh độ dài của bếp hay phân chia bếp thành nhiều khu vực chức năng phục vụ cho việc nấu nướng.

Mẫu tủ bếp tiết kiệm diện tích

3. Hình dáng tủ bếp chữ U (tủ bếp kép kín)

Đây là dạng tủ bếp được thiết kế lớn hơn tủ bếp hình chữ I, L và hoàn kép kín, bếp được bào quanh bởi ba mặt đều là tủ bếp hoặ tủ đựng đồ. Với kiểu thiết kế tủ bếp hình chữ U này sẽ giúp tao ra một khu nấu ăn riêng biệt. trong trường hợp phòng bếp vuông vắn thì một cạnh của tủ bếp sẽ biến thành một quầy bar hay một bàn soạn thức ăn, trong trường hợp thiết kế không gian mở.

Mẫu tủ bếp kép kín

4. Dạng tủ bếp chữ G

Cấu trúc bếp chữ G là nhiều góc nhất, điều này sẽ giúp gia chủ không cần phải quá lo lắng về độ tách biệt giữa các khu vực, không gian trong nhà bếp. So với các cấu trúc bếp khác (bếp chữ L, I, U, …),. Mỗi nhánh của tủ bếp chữ G phụ trách một nhiệm vụ khác nhau, không cần có thanh chắn hay thiết bị phân chia ranh giới vẫn dễ dàng chuyên biệt hóa được chức năng từng khu vực.

5. Tủ bếp song song.

Kiểu dáng tủ bếp song song thường thiết kế chạy theo chiều dài của bếp nên cũng là gợi ý lựa chọn bạn có thể tham khảo cho những gian bếp hẹp dài. Ưu điểm lớn nhất của tủ bếp song song là gọn gàng, không gian hoạt động chính của bếp được gói gọn hơn, giúp người nội trợ không phải đi lại nhiều trong quá trình chuẩn bị đồ ăn, nấu nướng. Thiết kế tủ bếp song song hai hàng này giúp chúng ta tối ưu hóa điều kiện làm việc, di chuyển sang khu vực khác dễ dàng hơn,chỉ bằng động tác xoay người.

Cũng giống như những mẫu tủ bếp theo hình dáng chữ U hay tủ bếp chữ G, khoảng cách giữa các hàng tủ song song cũng phải tối thiếu 120 cm, đảm bảo có đủ không gian để mở các ngăn kéo hay cửa của hệ thống tủ khi mở cùng một lúc. Nếu gian bếp nhà bạn có cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau thì dạng tủ bếp song song sẽ là gợi ý lựa chọn ấn tượng cho phòng bếp gia đình.

Mẫu tủ bếp gọn gàng

6. Tủ bếp kịch trần (tận dụng tối đa)

mẫu tủ bếp tận dụng tối đa không gian phòng bếp, hiện đại vô cùng phóng khoáng và phong cách. Với mẫu tủ bếp hiện đại này, sự sáng tạo thể hiện rõ nét trong từng chi tiết vừa tạo không gian để gia chủ thể hiện cá tính của mình vừa mang đến không gian lưu trữ lý tưởng nhất là những căn bếp có diện tích chật hẹp.

7. Tủ bếp có bản đảo

Mẫu tủ bếp hiện đại

Bạn vân chưa hình dung ra với kiểu thiết kế tủ bếp nào phù hợp với ngôi nhà bạn, hay liên lạc với chúng tôi nhanh nhât để được tư vấn miễn phí.

Website: http://noithatngocnam.com  hoặc     http://fb.com/noithattubepngocnam

Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  

Địa chỉ: Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội  hoặc  VPDD1: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

TAGS :

hình dạng tủ bếp Tủ bếp chữ G Tủ bếp chữ I Tủ bếp chữ kịch trần tủ bếp chữ L Tủ bếp chữ song song Tủ bếp chữ U

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: