Danh mục tin tức

Những yếu tố quyết định đến giá của tủ bếp hiện nay

Khi chọn mua tủ bếp cũng như những món đồ nội thất khác chúng ta thường quan tâm tới giá cả. Vậy có những yếu tố quyết định đến giá của tủ bếp hiện nay. Hôm nay nội thất tủ bếp Ngọc Nam xin đưa ra một số phân tích về yếu tố quyết định đến giá tủ bếp để bạn yên tâm không bị mua hớ, mua đắt.

1. Gỗ, chất liệu làm thùng tủ bếp.

Việc sử dụng loại gỗ nào hay là chất liệu nào làm thùng tủ bếp sẽ quyết định trực tiếp đến giá tủ bếp. Với các loại gỗ khác nhau thì có giá khác nhau với mức giá vừa phải được mọi người lựa chọn nhiều là các loại gỗ như: Gỗ xoan đào bắc, Gỗ xoan đào gia lai, Gỗ sồi nga, Gỗ sồi mỹ,Gỗ MDF chống ẩm, Gỗ MFC chống ẩm, Gỗ Veneer. Với những loại gỗ này thì tủ bếp được làm cả thùng và cánh có mức giá trung bình từ 3tr - 5tr / mét dài đã bao gồm cả tủ trên và tủ dưới. VD: tủ trên dài 6m tủ dưới dài 6m thì tổng tủ đó dài 6m

Một số loại gỗ đắt tiền khác thường được dùng trong đóng tủ bếp là; Gỗ óc chó, Gỗ hương, Gỗ căm xe, Gỗ dổi, Gỗ nhựa Picomat, inox 304. Đây là các loại gỗ tốt có độ bền và đẹp được nhiều gia đình sử dụng có mức giá cao dao động từ 5tr - 10tr/ mét dài.

2. Gỗ, chất liệu làm cánh tủ bếp.

Ngoài thùng tủ bếp ra thì khi đóng tủ bếp chúng ta phải quan tâm tới mặt cánh tủ bếp được làm bằng gỗ gì? hay chất liệu gì? Mặt cánh tủ bếp sẽ quyết định phần lớn đến giá tủ. Ngoài ra với quy cách mặt cánh khác nhau cũng ảnh hưởng tới giá tủ như. Mặt cánh tủ bếp được trang trí hoa văn phức tạp, cầu kỳ sẽ có giá cao hơn cánh tủ bếp trơn, mặt cánh tủ bếp được làm dày chắc chắn cẩn thận sẽ tốn nhiều gỗ và công hơn.

VD1: mặt cánh tủ bếp có độ dày 2cm có giá rẻ hơn mặt cánh tủ bếp dày 2,3cm

Với các loại mặt cánh có giá trung bình được làm bằng các loại gỗ sau; Gỗ xoan đào bắc, Gỗ xoan đào gia lai, Gỗ sồi nga, Gỗ sồi mỹ,Gỗ MDF chống ẩm, Gỗ MFC chống ẩm, Gỗ Veneer.

Với các mặt cánh được làm bằng các vật liệu cao cấp khác thì mặt cánh tủ bếp có giá thành tương đối cao như: Gỗ óc chó, Gỗ hương, Gỗ căm xe, Gỗ dổi, Acrylic, Laminate.

3. Kích thước tủ bếp.

Chiều cao của toàn bộ tủ trên + tủ dưới + khoảng cách tủ trên và tủ dưới: 2150mm - 2350 mm (Đã bao gồm phào trang trí - Khoảng cách giao động là do kiểu phào, khoảng cách treo giữa tủ trên và tủ dưới). Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 650 mm - 700 mm

Chiều cao tủ bếp dưới: Chiều Sâu 560mm (cả mặt đá: 600mm), Chiều cao của tủ bếp dưới: 800mm - 810mm (đã bao gồm mặt đá). Thân tủ cao 790mm, Chân tủ dưới cao 100mm, chân nhựa cao 10mm, Cánh tủ cao 680 mm

Chiều cao tủ bếp trên: chiều sâu: 350mm và chiều cao: 750mm - 850mm. Thân tủ : 700mm và có chân trước tủ cao 50mm (Tủ inox không có chân tủ). Cánh tủ cao 660mm ( Tủ Inox cánh cao 700mm). Phào cao: 50mm - 150mm (tùy kiểu phào – Phụ thuộc vào kiểu cách cánh tủ)

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn tủ bếp, nếu bạn đăng có ý định làm tủ bếp vượt quá tiêu chuẩn bạn sẽ phải chịu chi phí phát sinh ảnh hưởng đến giá trị của toàn bộ tủ bếp. Giá trị đó có thể cao hơn so với giá tiêu chuẩn từ 7-15%. Chi phí này bạn hoàn toàn xứng đang để đạt được công năng như mong muốn của một bộ tủ bếp hiện đại.

 4. Mẫu thiết kế tủ bếp.

Hình dáng của tủ bếp và các phụ kiện của tủ bếp có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành của một bộ tủ bếp.

Ví dụ: Hệ thống ngăn kéo trong tủ bếp có giá thành cao hơn so với tủ bếp có hệ thống cánh mở (vì  ngăn kéo cần có phụ kiện là Ray trượt, cánh mở thì cần có Bản lề mà Giá Ray trượt cao hơn so với giá của Bản lề). Một tủ bếp chữ L có chi phí thất hơn một tủ bếp hình chữ U. Vì vậy khi có ý định xây dựng tủ bếp mới, Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn thiết kế hay các công ty thiết kế …để có được những mẫu thiết kế vừa ý nhất với chi phí tài chính trong tầm tay Bạn.

5. Phụ kiện tủ bếp

Hiện nay tại trong nước có nhiều hãng cung cấp phụ kiện tủ bếp khác nhau với nhiều mức giá như: Phụ kiện EUROGODL, Phụ kiện BLUM, Phụ kiện HAFELE, phụ kiện FGV.

Ngoài ra còn có rất nhiều những phụ kiện tủ bếp nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cung như công năng của một bộ tủ bếp như; Giá bát đĩa, Giá xong nồi, Giá dao thớt, Giá tủ kho, Giá góc xoay liên hoàn, Giá treo ngoài, thùng rác, thùng gạo. . . vvv

6. Thương hiệu tủ bếp.

Giá của tủ bếp ngoài những yếu tố kể trên đôi khi còn ảnh hưởng từ các thương hiệu làm tủ bếp khác nhau, với các công ty nội thất thường có giá cao hơn so với các xưởng trực tiếp đóng tủ bếp và cung cấp cho người cần dùng.

TAGS :

chất liệu làm cánh tủ bếp chất liệu làm thùng tủ bếp. Gỗ Kích thước tủ bếp. Mẫu thiết kế tủ bếp. Phụ kiện tủ bếp Thương hiệu tủ bếp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: