Danh mục tin tức

Tủ bếp gỗ tự nhiên loại nào tốt nhất

Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi làm tủ bếp, bởi tủ bếp gỗ tự nhiên có vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Tuy nhiên với thiết tiết nóng ẩm mưa nhiều của nước ta tủ bếp gỗ tự nhiên tỏ ra kém độ bền dễ bị ẩm mốc, mối mọt xâm nhập làm hư hại. Vậy có loại tủ bếp gỗ tự nhiên nào tốt nhất, bền nhất hiện nay để có độ bền cao không? Hôm này chúng ta cùng tìm hiểu về các mẫu tủ bếp gỗ cũng như độ bền.

Do đặc điểm tính chất của các loại gỗ tự nhiên là có sự cong vênh, co ngót, và dễ dàng bị mối mọt xâm nhập nếu không được xử lý cận thận trong quá trình sản xuất chế biến gỗ sẽ rất phức tạp. Nhưng nếu hiểu rõ những đặc tính, tính chất phức tạp ưu điểm và nhược điểm của từng loại gỗ thì chúng ta có thể khai thác tối đa hiệu quả của từng loại gỗ này cho không gian phòng bếp đẹp hơn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại gỗ hay được sự dụng trong thiết kế đóng tủ bếp gia đình như; tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp xoan đào, tủ bếp gỗ óc chó, tủ bếp gỗ dổi.

1. Tủ bếp gỗ sồi (sồi nga, sồi mỹ)

Với tủ bếp gỗ sồi thì có hai loại chính là tủ bếp gỗ sồi Nga,tủ bếp sồi Mỹ. Đây là hai loại gỗ sồi hay được sử dụng đóng tủ bếp. Đặc điểm chung của tủ bếp gỗ sồi là có màu sáng tươi sáng, gỗ nhẹ nhưng lại có độ bền cao và hơn nữa gỗ sồi có đường vân đẹp. Đặc biệt là gỗ sồi nga có màu sắc đẹp giá thành phù hợp bình dân nên được các gia đình lựa chọn nhiều đây cũng là mẫu tủ bếp được nhiều gia đình ưa chuộg nhất với lượng tiêu thụ hàng năm là khá lớn. Cây gỗ sồi xuất xứ từ nước nga nơi có khí hậu khắc nhiệt lạnh giá quanh năm nên cây gỗ sồi nga rất chắc chắn có thể chống lại các loại mối mọt và rất bền với thời gian. Ngoài ra loại gỗ này có đường vân rất đẹp nên đây cũng là loại gỗ thông dụng được sử dụng trong làm nội thất tại các nước phương tây. Và một số nước ưa chuộng sử dụng loại gỗ này trong đó có Việt Nam.

2. Tủ bếp gỗ xoan đào (Tây bắc, Gia Lai)

Tủ bếp xoan đào tùy theo xuất xứ và chất lượng gỗ mà ta có thể phân loại ra làm tủ bếp xoan đào tay bắc, tủ bếp xoan đào gia lai. Do đặc điểm gỗ xoan đào có màu đậm vẫn gỗ đẹp tự nhiên, chất lượng gỗ chắc chắn chịu lực tốt nên hạn chế sự tấn công của mối, mọt. cũng chính vì vậy tủ bếp gỗ xoan đào luôn là lựa chọn số 1 khi làm tủ bếp. Gỗ xoan đào có vân đẹp màu sắc hơi sẫm chính vì vậy tủ bếp xoan đào sẽ đem đến một phòng bếp ấm cúng hiện đại. Điều này rất phù hợp với khắc hàng yêu thích những màu sắc không gian truyền thống.

3. Tủ bếp gỗ Dổi

Gỗ dổi là loại gỗ tốt có vàng sắc tươi sáng với đường vân đẹp bắt mặt, trong gỗ dổi có tinh dầu có thể chống lại sự tấn công của mối mọt chính vì vậy tủ bếp gỗ dổi được sử dụng nhiều trong gia đình. Nếu bạn đang tìm mẫu tủ bếp có chất lượng cao đẹp có thể chông chịu được mối mọt, cong vênh co ngót thì đây là lựa chọn không thể bỏ quả với mức giá vừa phải.

4.Tủ bếp gỗ óc chó.

Gỗ óc chó là gỗ tốt được ưa chuông sử dụng ở các nước phương tây, mới được du nhập vào nước ta mấy năm gần đây nhưng tủ bếp gỗ óc chó có giá thành tương đối cao nên chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế. Tủ bếp gỗ óc chó nổi bật với màu nâu xám, đường vân rõ nét uốn lượn, gỗ óc chó có khả năng chố mối mọt cong vênh tốt nên thường được sử dụng làm đồ nội thất cao cấp. về độ bền của tủ bếp gỗ óc chó cũng thuộc loại tốt nhất hiện nay,

Ở nước ta là nước có khi hậu nhiệt đới, đặc biệt là miền Bắc với điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của các loại gỗ thường xảy ra. Và đặc biệt thường xuyên bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian. Do vật làm sao để có thể giữ gìn các đồ nội thất được bền theo thời gian là điều hết sức quan trọng. Do vậy để tìm được đơn vị thi công nội thất tủ bếp uy là hết sức quan trọng để tủ bếp bền, đẹp.

TAGS :

các mẫu làm tủ bếp Tư vấn làm tủ bếp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: