Danh mục tin tức

Ưu điểm tủ bếp sơn 2k (men bóng oto)

Tủ bếp cũng như nội thất khác thường được sơn PU hoặc sơn công nghiệp phủ bóng 2K (men bóng oto). Nhiều người đăng thắc mắc khi tìm hiểu về các mẫu tủ bếp sơn 2k. Vậy tủ bếp sơn 2k có những ưu điểm gì vượt trội hay không? và có nên làm tủ bếp sơn 2k không? giá tủ bếp sơn 2k có đắt lắm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu tủ bếp sơn 2k trong bài viết sau.

Tủ bếp sơn 2k là gì? (men bóng oto)

Điểm nổi bật chính là sơn bóng 2K, chính là thành phần quan trọng của hệ sơn này. Nếu như dung môi (xăng nhật) và cứng pu dùng chung được với hệ PU thông thường, không bắt buộc cùng hệ nhưng bóng 2K là xương sống của hệ sơn này. Chúng quyết định độ bóng, độ căng bề mặt của sản phẩm.

Ngày nay sơn PU 2K được dùng nhiều trên các dòng sản phẩm cao cấp, giá thành sơn 2K cũng cao hơn các sản phẩm sơn PU thông thường. Các sản phẩm ứng dụng rộng rãi như tủ áo, tủ bếp, cầu thang, kệ tivi… bằng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc các sản phẩm được đóng bằng gỗ tự nhiên.

Ưu nhược điểm của hệ sơn 2K

sơn 2k là dòng sơn cao cấp được dùng trong các sản phẩm nội thất cao cấp như tủ bếp, tủ áo...vvv  sơn 2k đã trả qua nhiều nghiên cứu và được khẳng định là có độ bền cao hơn các loại sơn thông thường khác.

Ưu điểm tủ bếp sơn 2k 

 • Tủ bếp sơn 2k có độ bám dính tốt và dày đặc chính vì vậy chống thấm nước tốt.
 • Sơn 2k có độ phủ tốt chống co rút vật liệu 
 • Tủ bếp sơn 2k rất bền màu, chống ố vàng và phai màu sơn.
 • Sơn 2k phù hợp với hầu hết các sản phẩm nội thất cao cấp và ngoài trời.
 • Hàm lượng kim loại nặng ở mức độ cho phép an toàn, phù hợp với các tiêu chuẩn trong sản xuất đồ chơi an toàn.
 • Thửi nghiệm ngâm trong dung dịch xăng dầu trong 48h giờ sơn không bị phòng dộp
 • Ngâm trong 240h trong nước muối 3% sơn không bị phồng dộp.
 • Ngâm trong dung dịch kiềm NaoH 5% trong 168h sơn không bị phồng dộp.

Nhược điểm tủ bếp sơn 2k

Nhược điểm của hệ sơn này đó là thời gian khô chậm, kéo dài thời gian sản xuất và giá thành cao hơn các sản phẩm PU thông thường. Về tỷ lệ pha sơn đòi hỏi phải theo khuyến cáo nhà sản xuất mới đảm bảo hiệu ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên các bạn không cần phải lo lắng vì hầu như các nhà sản xuất sơn đều có hướng dẫn tỷ lệ pha rõ ràng cho hệ sơn 2K của mình.

Có nên làm tủ bếp sơn 2 k không?

Trong thiết kế tủ bếp thì sơn 2k là sơn cao cấp chính vì vậy các mẫu tủ bếp được sơn 2k có giá không hề rẻ. Trong khi các vật liệu công nghiệp như Acrylic, Laminate cao cấp ngày càng phát triển tạo ra nhiều mẫu mã cũng như chất lượng cao chính vì lý do đó bạn có thể lựa chọn "Có nên làm tủ bếp sơn 2k không?" Hay lựa chọn các mẫu tủ bếp acrylic hay tủ bếp laminate với chất lượng và giá cả hợp lý. 

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thùng tủ bếp được sơn 2k cao cấp kết hợp vơi bề mặt cánh acrylic, laminate, thì đây là mẫu tủ bếp cao cấp có độ bền của sơn 2k kết hợp với độ thẩm mỹ của acrylic. 

Hỗ trợ tư vấn làm tủ bếp và lên dự toán chi phí phù hợp với ngân sách nhà bạn vui lòng liên hệ:

 • Hotline: (zalo) 0967.926.663   - 0963.046.519  
 • Website: http://noithatngocnam.com
 • Xưởng sx: Thanh Đa - Phúc Thọ - Hà Nội

TAGS :

tủ bếp sơn 2k tủ bếp sơn men bóng tủ bếp sơn men oto

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: