Danh mục tin tức

Nên làm tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ

Khi muốn làm lại phòng bếp nhưng lại phân vân nên làm tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ. Bởi tủ bếp gỗ được được sử dụng từ lâu trong một thời gian dài nhưng đã bộc lộ những nhược điểm nhất định như; dễ hỏng, bị mối mọt, cong vênh, không hiện đại, ít mẫu mã. Còn mẫu tủ bếp inox mới có chưa được sủ dụng nhiều trong phòng bếp gia đình làm các bà nội trợ không phân vân nên làm tủ bếp inox tốt hơn hay tủ bếp gỗ tốt hơn. Trong bài viết sau sẽ đi sâu nói về ưu điểm và nhược điểm của hai mẫu tủ bếp trên.

Nên làm tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ tốt hơn?

Tủ bếp gỗ có vẻ đẹp tự nhiên đã được sử dụng từ lâu trong các phòng bếp gia đình đã bộc lỗ các nhược điểm về độ bền. Trong khi tủ bếp inox có độ bền cao nhưng lại không phù hợp với phong thủy  phòng bếp. Làm sao có thể hài hòa giữa độ bền đẹp cũng như độ bền. Vậy nên làm tủ bếp inox hay tủ bếp gỗ tốt hơn?

So sánh về giá cả 

Khi nói về giá cả của tủ bếp thì mẫu tủ bếp inox cao cấp luôn có giá thành cao hơn các mẫu tủ bếp gỗ. Mẫu tủ inox là mẫu tủ bếp có giá thành cao nhất. VD tủ bếp inox cánh acrylic có giá trung bình 7tr500/ mét dài trong khi các mẫu tủ bếp gỗ có giá là 3tr500/ mét dài.

So sánh về thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ có vẻ như tủ bếp gỗ nhỉnh hơn tủ bếp inox một chút, dù khi nhìn vào thì cũng khó có thể phân biệt được đâu là tủ bếp gỗ hay tủ bếp inox những khi mở cánh tủ bếp ra thì sẽ là màu inox. 

Ưu điểm của tủ bếp gỗ: là thùng tủ bếp được làm bằng các loại gỗ tự nhiên như là; gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ xoan đào, gỗ xoan ta, gỗ dổi, hay các loại gỗ cổng nghiệp. . .vvv còn bề mặt cánh tủ bếp có thể được làm bằng các loại gỗ tự nhiên hoặc các gỗ công nghiệp như laminate, melamine, acrylic . . .vvv Và đặc biệt nữa là tủ bếp gỗ phù hợp với phong thủy hơn tủ bếp inox.

Ưu điểm của tủ bếp inox; là có bề mặt cánh ở ngoài cũng được làm bằng các loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp như; gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ xoan đào, gỗ xoan ta, gỗ dổi,laminate, melamine, acrylic . . .vvv chính vì vậy khi nhìn vào thì tủ bếp inox có vể đẹp thẩm mỹ không kém gì tủ bếp gỗ nhưng về quan niêm phong thủy thì inox ít được sử dụng trong phòng bếp.

So sánh về độ bền

Nói về độ bền thì tủ bếp inox có độ bền cao hơn hẳn tủ bếp gỗ bởi vậy tủ bếp inox thường được sử dụng trong các phòng bếp công nghiệp

Ưu điểm độ bên tủ bếp inox; Tủ bếp inox được làm từ inox 304 cao cấp có khả năng chống ăn mòn cao, chống oxi hóa, hản gì, không cong vênh, mối mọt, chống chịu nước tuyệt đối chính vì vậy tủ bếp inox hay được sử dụng trong phòng bếp công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, cơ quan, trường học, ở tại các gia đình tủ bếp ít được sử dụng trong phòng bếp bởi quan niệm phong thủy và giá thành cao hơn các mẫu tủ bếp gỗ.

Nhược điểm tủ bếp gỗ: tủ bếp gỗ có độ bền ở mức độ trung bình, tủ bếp gỗ bộc lộ một số nhược điểm nhất định như; cong vênh, co ngót, mối mọt, chịu được ẩm, không chịu được nước chính vì vậy tủ bếp gỗ có độ bền không cao so với tủ bếp inox. Ngày nhờ sự phát triển của một số vật liệu mới như gỗ nhựa picomat đã dần khắc phục được nhược điểm của tủ bếp gỗ.

Chú ý thêm về tủ bếp

Nếu bạn đang phân vân về độ bền theo kiểu như "ăn chắc mặc bền thì tủ bếp inox là lựa chọn số 1 cho bạn.

Còn bạn yêu thích gỗ tự nhiên muốn có một bộ tủ bếp giá rẻ vơi độ bền vừa phải thì tủ bếp gỗ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ bếp kết hợp như tủ bếp dưới inox cánh gỗ và tủ bếp trên thùng gỗ cánh gỗ.

LIÊN HỆ NỘI THẤT NGỌC NAM

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: