Danh mục tin tức

Nên làm tủ bếp inox cánh Acrylic hay Laminate tốt hơn

Nhiều người khi tìm hiểu về mẫu tủ bếp inox sẽ không khỏi băn khoăn khi lựa chọn tủ bếp Acrylic hay tủ bếp Laminate. Làm sao có thể thiết kế một bộ tủ bếp đẹp hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu trong quá trình sử dụng.

Trong thiết kế không gian phòng bếp thì thiết kế tủ bếp đẹp là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm bởi một phòng bếp đẹp phụ thuộc rất nhiều vào bộ tủ bếp. Ngoài những chức năng chính là lưu trữ vật dụng sử dụng trong phòng bếp làm cho phòng bếp gọn gàng ngăn nắp. Thì phòng bếp ngày này cón thể hiện cánh tính, cũng như tính thẩm mỹ rất cao của gia chủ. Trong bài viết sau Nội Thất Ngọc Nam phân tích so sánh giữa tủ bếp inox Acrylic và Laminate.

Nên lựa chọn làm tủ bếp inox cánh Acrylic hay Laminate

Một bộ tủ bếp bên cạnh yêu cầu về kích thước phù hợp với không gian thực tế phòng bếp, thì điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải dành thời gian để lựa chọn vật liệu hoàn thiện tủ bếp. Có nhiều chất liệu khác nhau trên thị trường để bạn lựa chọn trong đó phải kể đến Acrylic và Laminate là hai trong những lựa chọn phổ biến nhất, tuy nhiên chúng sẽ khác nhau về tính thẩm mỹ, độ bền và giá cả.

Tủ bếp inox Acrylic là gì?

Tủ bếp inox Acrylic là một lớp phủ lên gỗ tương tự như sơn mài, tấm acrylic sẽ được dán lên bề mặt của các cánh tủ bếp. Acrylic không độc hại, có độ bóng cao và nét liền mạch, nó có sẵn các màu sắc cơ bản và mang đến phòng bếp của bạn một thiết kế ấn tượng từ những cánh tủ bếp kiểu bóng gương. Bạn có thể hình dung căn bếp của bạn qua những mẫu tủ bếp Acrylic trên trang tủ bếp inox Acrylic của Nội Thất Ngọc Nam.

Tủ bếp inox Laminate là gì?

Cũng giống như tủ bếp Acrylic thì tủ bếp inox Laminate đươc bằng cách phủ lớp Laminate lên một khung tủ có sẵn. Laminate là một loại vật liệu hoàn thiện thường được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất. Laminate cấu tạo nó gồm 3 lớp khác nhau, lớp bảo vệ, lớp hoa văn và lõi sau đó được ép với nhau bằng loại băng keo đặc biệt ở nhiệt độ cao. Ngoài các mảng màu tự nhiên, Laminate còn có thể in các mô hình hay hoa văn trang trí khác.

So sánh ưu nhược điểm tủ bếp inox Acrylic và Laminate

Với mỗi loại tủ bếp dù có tốt đến đâu hay có cao cấp cũng đều có nhưng ưu nhược điểm riêng. Acrylic và Laminate cũng những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

So sánh về tính thẩm mỹ 

- Tủ bếp inox Acrylic với độ bóng cao đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các căn bếp cao cấp, hiện đại. Tủ bếp Acrylic còn giúp mở rộng không gian cũng như tạo ấn tượng cho căn phòng trở lên sáng bóng mà các mẫu tủ bếp truyền thống khác không có được. Đây là ưu điểm chính làm tủ bếp Acrylic trở lên được ưa chuộng

- Tủ bếp inox Laminate, phủ bóng là tùy chọn sẵn có trong các tủ bếp Laminate tuy nhiên nó sẽ không nổi bật nhiều so với sản phẩm cùng loại. Tủ bếp laminate không thể đem đến một không gian hiện đại như acrylic.

So sánh về màu sắc

- Bảng Acrylic nổi bật về độ bóng và các màu sắc đa dạng, trong đó có nhiều hiệu ứng được làm ấn tượng thêm. Đặc biệt là các màu đơn sắc.

- Ngoài bóng vừa phải thì Laminate còn có các sản phẩm mờ hay các loại vân. Ngoài các tone màu sẵn có sản phẩm cũng có thể in hoa văn hay họa tiết trang trí. Với các mẫu tủ bếp laminate thì lại có thế mạnh về các màu vân gỗ, với bảng màu laminate bạn có thể chọn được các màu gỗ tự nhiên ưng ý nhất. Đây cúng là giải pháp thay thế gỗ tự nhiên tốt.

So sánh về độ bền 

- Không bị hoen ố hay phai màu theo thời gian. Tuy nhiên điều này có nghĩa rằng dấu vân tay, bụi bẩn và các vết bẩn có thể nhìn thấy rõ hơn và đòi hỏi phải thường xuyên vệ sinh. Chỉ cần một chiếc rẻ sạch bạn có thể dễ dàng làm sạch tủ bếp Acrylic.

- Độ bền cao, khả năng chống nước, chống xước, chống cháy và chịu nhiệt tốt ngoài ra có thể kháng khuẩn đây là nhưng ưu điểm chình của tủ bếp laminate cao cấp.

So sánh về giá cả

- Giá thành tủ bếp inox acrylic luôn ở mức cao hơn so với mẫu tủ bếp sử dụng chất liệu Laminate. Bởi acrylic có giá thành cao hơn đồng thời kỹ thuật sản xuất yêu cầu chính xác hơn.

- Dù laminate cũng là dòng tủ bếp cao cấp nhưng có giá thành phù hợp với các dòng sản phẩm chi phí thấp và ngân sách hạn hẹp.

Trên đây Nội Thất Ngọc Nam nhà sản xuất tủ bếp inox chuyên nghiệp đã đưa ra tất cả những điều bạn cần biết về 2 dòng sản phẩm tủ bếp inox Acrylic và Laminate này để giúp bạn có 1 quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn thiết kếmẫu tủ bếp phù hợp với yêu cầu của gia đình.

>>> Xem thêm bài viết liên quan

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: