Danh mục tin tức

So sánh nên mua tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ tốt hơn

Với những phòng bếp gia đình hiện đại thì tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu được. Nó giúp cho các đồ dùng nhà bếp được ngọn gàng ngăn lắp, sạch sẽ, dễ vệ sinh hơn. Trên thị trường hiện nay đăng phổ biến hai mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên và mẫu tủ bếp nhựa chịu nước. Tuy nhiên không phải mẫu tủ bếp nào cũng phù hợp gia đình bạn. Làm sao có thể lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp. Tủ Bếp Ngọc Nam xin đưa ra bài viết "So sánh nên mua tủ bếp nhựa hay tủ bếp gỗ tốt hơn" để bạn dễ dàng lựa chọn.

So sánh giữa tủ  bếp nhựa và tủ bếp gỗ loại nào tốt hơn.

Để có thể nhận biết xem mẫu tủ bếp nào tốt hơn, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết phân tích về ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ nhựa. Qua đó chúng ta dễ lựa chọn xem mẫu tủ bếp nào? có những ưu điểm tốt hơn.

Ưu điểm của tủ bếp gỗ nhựa

 • Tủ bếp gỗ nhựa chịu nước: Là mẫu tủ bếp cao cấp hiện đại được ra đời sau nhưng lại khắc phục được các nhược điểm của các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp như khả năng chịu nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, mối mọt rất phù hợp cho nhưng phòng bếp ẩm mốc, mối mọt. Bởi gỗ nhựa được cấu tạo chính từ bột nhựa PVC.
 • Tủ bếp gỗ nhựa chống cháy: Do được cấu tạo từ nhựa và các thành phần đặc biết được sản xuất cho làm tủ bếp nên tủ bếp gỗ nhựa có khả năng chống chống do gỗ nhựa không duy trùy ngọn lửa.
 • Tủ bếp nhựa thân thiện môi trường: Được đánh giá là sản phẩm xanh thân thiện với môi trường, tronbg thành phần gỗ nhựa không chứa các chất độc hại, vật liệu có thể tái chế. Nên rất an toàn cho người sử dụng.
 • Tủ bếp nhựa giá rẻ: Được sản xuất từ gỗ nhựa công nghiệp nên dễ dàng thi công nhanh chóng, có thể sản xuất hàng loạt nhanh chóng, tiếp kiệm chi phí tốt đa về nhân công và vật liệu trong quá trình sản xuất.
 • Có độ bền cao: Bên cạnh đó, tủ bếp nhựa còn được đánh giá là có vẻ ngoài bền đẹp nhất. Tủ bếp nhựa rất sạch sẽ khi sử dụng, chỉ cần lau chùi định kỳ, không cần sơn , không sợ nước mặn đổ lên, không sợ dầu mỡ thấm vào bên trong như tủ bếp gỗ.
 • Tủ bếp nhựa đẹp cao cấp hiện đại: Bề mặt của tủ bếp gỗ nhựa có thể phù đa dạng các bề mặt công nghiệp như: Acrylic, Laminate. . .vvv

Nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa

- Là sản phẩm mới có trên thị trường nên được ít người biết tới chưa phổ biến do còn lo ngại về độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm không cao.

- Do được cấu tạo từ nhựa cao cấp nên sản phẩm có giá thành tường đối cao so với các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp được làm từ gỗ ép.

- Sản phẩm có giá thành cao nên dễ dang bị các công ty sản xuất gỗ nhựa làm giả làm nhái gây ảnh  hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm của tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn đầu tiên của nhiều gia đình khi lựa chọn làm tủ bếp. Bởi mẫu tủ bếp có nhiều ưu điểm như chắc chắn, giá thành hợp lý, độ bền cao phù hợp nhu cầu của nhiều gia đình

 • Bền theo thời gian: Do sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên nên tủ bếp khá bền, mặc dù tủ bếp gỗ đặt ở nơi có độ ẩm cao, chịu tác dụng của môi trường, nước và các chất tẩy rửa nhưng tủ bếp vẫn đảm bảo về chất lượng, thậm chí nhiều loại gỗ còn tốt hơn do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ. Nhiều loại tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên quý hiếm có độ bền tương đối cao lên tới hơn 15 năm.
 • Đẹp tự nhiên: Tủ bếp gỗ tự nhiên sử dụng các loại gỗ như: Sồi trắng, đỏ, Tần Bì, Óc chó, Lim…. Mỗi loại gỗ có vẻ đẹp đặc trưng riêng nên có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích của người dùng. Với chất liệu tủ bếp gỗ tự nhiên bạn có thể sử dụng màu sơn giúp mang đến vẻ ấm cúng cho không gian bếp
 • Khá chắc chắn: So với gỗ công nghiệp, nếu một tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, từ loại gỗ tự nhiên rẻ tiền nhất cho đến những loại gỗ tự nhiên đắt tiền thì luôn luôn bảo đảm được sự chắc chắn và bền vững.
 • Chịu được ẩm : Điểm đặc biệt so với loại gỗ khác là gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ không hở mộng thì đều có khả năng chịu ẩm thuận tiện dùng cho nhà bếp.

Nhược điểm của tủ bếp bằng gỗ

- Tủ bếp gỗ tự nhiên dễ dàng bị mối mọt xâm nhập làm hư hỏng nếu như trong quá trình sản xuất các loại gỗ chưa qua công đoạn xử lý gỗ.

- Tủ bếp gỗ nếu không sử dụng các loại gỗ tốt có khả năng chống mối mọt thì sẽ rất nhanh hỏng. đặc biệt là các mẫu tủ bếp giá rẻ có giá thành thấp.

- Tủ bếp gỗ có thể chịu được nước trong một thời gian ngăn nhưng về lâu dài vẫn rất dễ bị hỏng.

- Tủ bếp gỗ có giá thành ngày càng cao do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu tự nhiên ngày càng khan hiếm.

Lời khuyên chọn mua tủ bếp gỗ hay tủ bếp nhựa

Qua những gì chúng tôi đã phân tích ở trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tủ bếp gỗ nhựa có một số ưu điểm vượt trội mà các mẫu tủ bếp gỗ không có được. Chính vì vậy khi lựa chọn mẫu tủ bếp nhựa tuy có giá thành cao nhưng bù lại về lâu dài bạn sẽ không tốn chi phí cho sửa chữa bảo dưỡng. Tủ bếp gỗ cũng sẽ tốt khi bạn lựa chọn các loại gỗ tốt để làm tủ bếp nhưng tủ bếp gỗ loại tốt cũng có giá thành cao. Lợi dụng tâm lý đó mà nhiều loại gỗ kém được đưa và làm với giá rẻ.

Liên hệ Nội Thất Ngọc Nam

>>> Xem thêm bài viết hữu ích khác:

TAGS :

1 Bình luận

 1. Nguyễn công dưỡng

  Tủ nhựa là bao nhiêu tiền 1m2 ạ.và ở nam định có không

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: