Danh mục tin tức

So sánh tủ bếp nhựa Picomat và MDF lõi xanh loại nào tốt hơn

Khi lựa chọn tủ bếp bạn sẽ thường được giới thiệu về các mẫu tủ bếp làm từ nhựa Picomatgỗ MDF lõi xanh chống ẩm, đây là hai vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế tủ bếp hiện đại, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tủ bếp là đồ nội thất gắn liền với cuộc sống hàng ngày của các gia đình để bảo quản và cất giữa đồ gọn gàng hơn, vì vậy mọi người thường lựa chọn các vật liệu có độ bền cao. Trong bài viết sau nội thất ngọc nam sẽ tiến hành so sánh tủ bếp nhựa Picomat và MDF lõi xanh loại nào tốt hơn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình.

Hình ảnh thực tế mẫu tủ bếp gỗ MDF cánh acrylic và mẫu tủ bếp nhựa picomat cánh acrylic

So sánh tủ bếp nhựa picomat và MDF lõi xanh loại nào tốt hơn

Tại sao chúng tôi lại lựa chọn việc so sánh giữa hai loại tủ bếp nhựa picomat và MDF lõi xanh chống ẩm, bởi đây là hai loại vật liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế tủ bếp, bởi ưu điểm của cả hại hai loại trên. Vậy tủ bếp nhựa picomat tốt hơn hay tủ bếp gỗ MDF tốt hơn? bền hơn?

1 Ưu điểm tủ bếp MDF lõi xanh và nhựa Picomat

* Ưu điểm của tủ bếp nhựa Picomat

 • Tủ bếp nhựa Picomat khá nhẹ, dễ dàng thuận lợi cho việc thi công và vận chuyển lắp đặt.

 • Khả năng chống nước tuyệt đối 100%: Đây chính là ưu điểm tốt nhất mà hiện nay các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác không có được (gỗ MDF lõi xanh chỉ có khả năng chống ẩm chứ không chịu nước) chính vì vậy đây là mẫu tủ bếp chịu nước, được sử dụng nhiều trong thiết kế tủ bếp phổ biến trong các môi trường ẩm cao, thường xuyên phải tiếp xúc với nước như; tủ bếp, tủ lavabo nhà vệ sinh, vách ngăn phòng vệ sinh. . . vvv

 • Khả năng chống cháy tốt: Tuy là nhựa nhưng tủ bếp được làm bằng ván nhựa picomat  không duy trì các ngọn lửa và có khả năng giảm sự lan tỏa của các đám cháy (chống cháy) không giống như gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.
 • Tuy là ván nhựa nhưng picomat vẫn có thể phủ được các bề mặt công nghiệp như; acrylic, laminate, PVC hay thậm chỉ là sơn màu lên bề mặt nhựa Picomat.
 • Tủ bếp nhựa picomat là sản phẩm xanh; thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho người sử dụng, bởi sản phẩm ván nhựa picomat đã đạt được các chỉ tiêu an toàn cho sử khỏe.
 • Chống ẩm mốc, do được cấu tạo từ nhựa có bề mặt trơn nhẵn không bị ngấm nước nên tủ bếp nhựa picoamat không bị ẩm mốc như các tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ công  nghiệp.
 • Chống mối mọt tốt; do có thành phần là nhựa nên tủ bếp nhựa picomat không bị mối mọt xâm nhập làm hư hại chính vì vậy mà khi bạn đăng phân vẫn tủ bếp chống mối mọt thì đây là lựa chọn số 1 cho bạn.

Mẫu tủ bếp nhựa picomat cánh acrylic lắp đặt tại công trình

* Ưu điểm tủ bếp MDF lõi xanh chống ẩm

 • Tủ bếp MDFlõi xanh chống ẩm được làm từ ván gỗ công nghiệp nên có bề mặt cứng chắc, nhẵn bóng, có thể dùng để phủ các bề mặt công nghiệp như acrylic, laminate, veneer, melamine, hay phun sơn lên bề mặt gỗ MDF, chính vì sự đa dạng đó mà tủ bếp gỗ công nghiệp MDF có nhiều mẫu mã, màu sắc không thua gì tủ bếp gỗ tự nhiên.
 • Tủ bếp MDF lõi xanh chống ẩm có khả năng chống ẩm tốt hơn các gỗ công nghiệp thông thường, nhưng không chống được nước như ván nhựa picomat.
 • Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF do được làm từ ván công nghiệp nên không bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng giống như gỗ tự nhiên.
 • Do được cấu tạo từ sợi gỗ được ép chặt dưới áp suất cao nên có khả năng băm đinh, ốc vít và bám keo khá tốt. Nên tủ bếp gỗ MDF lõi xanh có độ chắc chắn cao, đảm bảo chất lượng lâu dài.
 • do được sản xuẩ từ gỗ công nghiệp đã qua quá trình tẩm sấy chất hóa học nên tủ bếp gỗ MDF lõi xanh cũng có khả năng chống mối mọt tốt.
 • thời gian thi công nhanh lắp đặt dễ dàng, tiếp kiệm chi phí.

Mẫu tủ bếp gỗ MDF cánh acrylic sau khi hoàn thiện 

2. Nhược điểm tủ bếp MDF lõi xanh và nhựa Picomat

Đây là hai mẫu tủ bếp thường hay được sử dụng nhiều tại các thanh phố lớn với nhiều ưu điểm vượt trội, bên cạnh đó vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục để tốt hơn,

* Nhược điểm tủ bếp nhựa Picomat

 • Tuy có bề mặt bên ngoài cứng nhưng bên trong do đặc thù là nhựa nên xốp, mềm hơn gỗ công nghiệp nhiều.
 • Do được cấu tạo là nhựa nên tủ bếp nhựa khá là nhẹ và mềm độ chịu lực tác động cũng như lực nén thấp hơn tủ bếp gỗ công nghiệp (tạo cảm giác chắc chắn)
 • Với đặc thù nhựa xốp bên trong nên khả năng bám đinh, ốc, vít kém và bám keo (phải sử dụng keo chuyên dán nhựa) hơn các loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.
 • Với sản phẩm dài và to thì ván nhựa picomat dễ bị võng hơn so với gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, do không chịu được lực.
 • Tủ bếp nhựa picomat có giá cao hơn tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp MDF lõi xánh chống ẩm.

* Nhược điểm tủ bếp  MDF lõi xanh

 • Do là gỗ công nghiệp được sản xuất từ bột gỗ ép dán bằng kéo nên tủ bếp gỗ MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm chứ không chịu được nước, nếu ngâm nước trong nhiều giờ thì gỗ sẽ bị bung keo gắn kết các sợi gỗ.
 • Gỗ công nghiệp có độ cứng nhưng không có độ dẻo dai nên không chế tạo được các chi tiết phức tạp.

Chú ý:  Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm tốt hơn so với các loại gỗ khác là chỉ bị ngấm nước trong tình trạng bị tiếp xúc trực tiếp với code lõi gỗ MDF, nếu sản phẩm gỗ MDF được phủ kín bề mặt và các mép cạnh như Melamine, Laminate, Acrylic, sơn công nghiệp,…. Thì hoàn toàn sẽ không bị ngấm nước vào code nên chúng ta hoàn toàn yên tâm khi bị ngâm nước trong trạng thái gỗ đã hoàn thiện phủ kín code lõi..

Khi kết hợp cả nhựa picomat và gỗ MDF trong tủ bếp cũng không có sự khác biệt

Nên chọn tủ bếp nhựa picomat hay tủ bếp MDF lõi xanh

Trong bài viết trên chúng tôi đa tiến hành "phân tích So sánh tủ bếp nhựa picomat và MDF lõi xanh" về ưu nhược điểm của hai loại gỗ trên. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn mẫu tủ bếp nào cho gia đình chưa? Nếu chưa thì với những lời khuyên sau bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về những lựa chọn của mình. 

>>> Xem thêm bài viết: Có nên đóng toàn bộ tủ bếp bằng gỗ nhựa

- Việc sử dụng gỗ MDF để làm tủ trên và tủ dưới những nơi ít tiếp xúc với nước, sẽ giúp cho tủ chắc chắn, bám keo, cũng như đinh vít tốt hơn bởi được cấu tạo từ gỗ nên tủ bếp gỗ MDF ít bị võng, biến dạng kể cả khi có lực mạnh

- Nhựa picomat có khả năng chống chịu nước tuyết đối rất phù hợp cho khoang chậu rửa hay khoang tủ bếp dưới là những nơi có độ ẩm cao cũng như thường xuyên tiếp xúc với nước, còn tủ bếp trên hoặc các khoang khác bạn vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng gỗ MDF.

Trên đây là một số lời khuyên còn tùy thuộc theo yêu cầu sử dụng của từng gia đình khác nhau. Bạn cần tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tử vấn.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: