Danh mục tin tức

So sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp inox nên làm loại nào

Bạn đăng lựa chọn mẫu tủ bếp gỗ nhựa và inox nên làm loại nào? Cho phòng bếp gia đình nhưng lại phân vân về độ bền, chắc chắn của gỗ nhựa, sợ làm tủ bếp gỗ nhựa thì không được chắc chắn. Trong khi mẫu tủ bếp inox vừa đảm bảo được độ bền và chắc chắn thì lại có màu inox không được thẩm mỹ.

Để nói về độ bền thì tủ bếp inox luôn là số 1 không có mẫu tủ bếp nào sánh bằng nhưng giá lại hơi cao, còn nói về độ thẩm mỹ thì tủ bếp nhựa lại hơn tủ bếp inox. Vậy làm sao có thể hài hòa giữa độ bền và thẩm mỹ của hai mẫu tủ bếp này? Sau đây Tủ Bếp Ngọc Nam "sẽ so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp inox" Qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được các mẫu tủ bếp phù hợp với phòng bếp.

>>> Xem thêm các bài viết hữu ích

So sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp inox loại nào tốt hơn?

Tủ bếp nhựa và tủ bếp inox đều là những mẫu tủ bếp cao cấp. Mẫu tủ bếp inox đã được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp bởi độ bền bỉ, cũng như dễ dàng vệ sinh. Còn mẫu tủ bếp nhựa mới có mấy năm gần đây nhưng cũng đã dần chứng minh được độ bền bỉ nên được mọi người biết tới. Trong bài viết so sánh tủ bếp nhựa và tủ bếp inox sẽ phân tích khía cánh như; giá cả, thẩm ỹ, độ bền, mẫu mã của hai mẫu tủ bếp trên

So sánh về giá cả 

Khi lựa chọn các mẫu tủ bếp thì yếu tố giá cả luôn được đặt lên hàng đầu. Mẫu tủ bếp inox sử dụng chất liệu cao cấp là inox 304 làm thùng tủ bếp và mặt cánh là Acrylic hoặc laminate có giá khoảng 7tr/ mét dài. Còn tủ bếp nhựa sử dụng gỗ nhựa làm thùng tủ còn bề mặt cánh tủ bếp là acylic hoặc laminate có giá khoảng 6tr/ mét dài. Với sự chênh lệch về giá cả như vậy cũng đáng để bạn suy nghĩ nên làm loại nào?

So sánh về thẩm mỹ

Tủ bếp nhựa có độ thẩm mỹ đẹp hơn so với tủ bếp inox, bởi bề mặt của các loại nhựa là màu trắng. Tủ bếp inox thì do có màu kim loại nên theo quan niệm không tốt khi dùng trong phòng bếp.

Ưu điểm của tủ bếp nhựa: là thùng tủ bếp được làm bằng gỗ nhựa picomat còn bề mặt cánh tủ bếp được phủ laminate, melamine, acrylic . . .vvv  tùy thuộc vào yêu cầu. Khi nhìn vào bộ tủ bếp được làm từ gỗ nhựa bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hiện đại cao cấp của mẫu tủ bếp này

Mâu tủ bếp nhựa cánh acrylic bóng giương hiện đạiMẫu tủ bếp inox cánh chất liệu acrylic cao cấp

Nhược của tủ bếp inox; là có bề mặt cánh ở ngoài cũng được phù bằng các chất liệu như: laminate, melamine, acrylic . . .vvv Nhưng bên trong thủ tủ được làm bằng inox, chính vì vậy khi mở tủ ra sẽ lộ màu kim loại inox, về quan niệm phong thủy thì inox ít được sử dụng trong phòng bếp.

So sánh về độ bền

Nói về độ bền thì tủ bếp inox thì cao hơn tủ bếp nhựa, Mẫu tủ bếp nhựa tuy có thể chịu được nước và độ bền không kém gì tủ bếp inox nhưng tủ bếp nhựa yếu hơn tủ bếp inox một chút.

Ưu điểm độ bên tủ bếp inox; Tủ bếp inox được làm từ inox 304 cao cấp có khả năng chống ăn mòn cao, chống oxi hóa, hản gì, không cong vênh, mối mọt, chống chịu nước tuyệt đối chính vì vậy tủ bếp inox hay được sử dụng trong phòng bếp công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, cơ quan, trường học, ở tại các gia đình tủ bếp ít được sử dụng trong phòng bếp bởi quan niệm phong thủy và giá thành cao hơn các mẫu tủ bếp gỗ.

Nhược điểm tủ bếp nhựa: Tủ bếp gỗ nhựa có độ bền cao có thể chịu nước tuyệt đối, không cong vênh, co ngót, mối mọt, chịu được ẩm, chính vì vậy tủ bếp gỗ nhựa có độ bền cao hơn so với các mẫu tủ bếp gỗ nhưng lại vẫn kém hơn so với tủ bếp inox. chính vì vậy tủ bếp gỗ nhựa khắc phục được hầu hết các nhược điểm của tủ bếp gỗ.

Mẫu mã tủ bếp

Với cả hai mẫu tủ bếp do cũng sử dụng các bề mặt cánh là acrylic và laminate nên mẫu mã của hai loại này là như nhau. bạn hoàn toàn yên tâm về mẫu mã của hai mẫu tủ bếp này.

Chú ý thêm về hai mẫu tủ bếp

Với mẫu tủ bếp inox tuy có độ bền cao nhưng giá thành lại đắt chính vì vậy để sở hữu bộ tủ bếp inox là giá không hề rẻ. Còn với mầu tủ bếp gỗ nhựa tùy về mẫu mã đẹp giá rẻ hơn tủ bếp inox nhưng độ bền chắc chắn kém hơn tủ bếp inox đôi chút. Vậy làm sao để có thể hài hòa giữa độ bền cũng như giá cả tủ bếp. Qua bài viết so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp inox trên chúng ta có thể kết hợp tủ bếp dưới inox tủ trên gỗ nhựa cánh acrylic.

Mẫu tủ bếp inox kết hợp với gỗ nhựa mặt cánh cao cấp

LIÊN HỆ NỘI THẤT NGỌC NAM

TAGS :

mẫu tủ bếp inox mẫu tủ bếp nhựa so sánh tủ bếp inox và tủ bếp nhựa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: