Danh mục tin tức

Tủ bếp nhựa Acrylic nhiều ưu điểm dần thay thế tủ bếp gỗ tự nhiên

Bên cạnh các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên truyền thống được sử dụng từ lâu thì ngày nay còn có nhiều mẫu tủ bếp sử dụng chất liệu cao cấp như tủ bếp nhựa Acrylic nhờ sự bền đẹp của tủ được nhiều người quan tâm sử dụng. Mẫu tủ bếp nhựa Acrylic có nhiều loại đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người sử dụng, phù hợp với mọi không gian phòng bếp hiện đại. Đây cũng là mẫu tủ bếp đã tạo nên xu hướng mói trong những năm gần đây.

Acrylic có tên tiếng anh là Hi Gross Acrylic còn ở Việt Nam thường được gọi là nhựa bóng gương hay gỗ Acrylic bóng gương. Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ, có thể trong suốt hoặc có màu sắc khác nhau. Sản phẩm Acrylic là sản phẩm có tính chất xanh sạch , bảo vệ môi trường. thường được sử dụng trong sản xuất các đồ nội thất cao cấp như; tủ bếp, tủ áo...vvv

Acrylic có độ dày trung bình khoảng 1mm được dán phủ trên cốt gỗ công nghiệp MDF hoặc cốt gỗ nhựa như Picomat để dùng làm mặt cánh tủ bếp. Vì vậy có thể chia tủ bếp Acrylic làm hai loại cơ bản như sau; 

Tủ bếp gỗ nhựa cánh acrylic

Vật liệu để tạo nên tủ bếp nhựa là bột gỗ kết hợp với nhựa pvc. Đây là vật liệu tổng hợp được tạo thành từ bột gỗ và nhựa, kèm thêm một số chất làm dày và phụ gia, cho vẻ đẹp không thua gì gỗ thật. Khắc phục được nhược điểm chịu nước của gỗ công nghiệp hiện nay, phù hợp sử dụng làm tủ bếp. Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ nhựa được dùng làm thùng tủ bếp còn bề mặt tủ thường được phủ Acrylic, Laminate, vân gỗ pvc.

So với các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên và mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp thì tủ bếp nhựa có khả năng chịu nước 100%. Ngoài ra, tủ bếp nhựa Acrylic còn có khả năng chống cháy vì chất liệu nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và ngăn sự lan toả của đám cháy.

Tủ bếp gỗ công nghiệp cánh acrylic

Tủ bếp gỗ công nghiệp cánh acrylic là mẫu mẫu tủ bếp sử dụng gỗ MDF lõi xanh chống ẩm nhập khẩu Malaysia hoặc Thái Lan được phủ bề mặt băng Melamine chống ngấm nước, trầy xước. Được dùng làm thùng tủ bếp, còn cánh tủ bếp sử dụng cánh Acrylic có cốt bên trong là gỗ MDF lõi xanh.

Với mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp có ưu điểm là không cong vênh, mối mọt, hiện đại sang trọng giá thành rẻ. Bên cạnh đó tủ bếp công nghiệp Acrylic cũng có nhược điểm không chịu được nước dễ dàng bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước.

Tủ bếp nhựa acrylic đăng dần trờ thành xu hướng mới cho dòng tủ bếp cao cấp hiện đại được nhiều người sử dụng.

Tủ bếp nhựa có nhiều mầu sắc đẹp phù hợp với mọi không gian ngôi nhà, từ những màu đơn sắc đến màu vân gỗ.

 

Tủ nhựa acrylic đáp ứng tất cả về hình thức và kiểu dáng như chữ U, chữ I, chữ L, chữ G và thậm chí cả đảo bếp, tủ cao kịch trần cho nhà chung cư

 

Tủ nhựa picomat có khả năng chống cháy rất tốt. Chất liệu Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan toả của đám cháy.

Tủ bếp gỗ nhựa có khả năng chống thấm nước tuyệt đối và mối mọt cực tốt, là giải pháp cho tủ bếp chịu nước và chống mối mọt.

Tủ bếp nhựa acrylic sử dụng lâu dài không bị cong vênh, co ngót, rạn nứt như như tủ gỗ tự nhiên.

Sử dụng tủ bếp nhựa laminate vẫn gỗ sẽ giúp bạn có được một chiếc tủ bếp bền đẹp và sang trọng, ấm cúng cho không gian nhà bếp giống như tủ gỗ tự nhiên.

 

Tủ bếp gỗ nhựa acrylic với khả năng chống nước bề mặt trơn nhẵn, dễ dàng về sinh, chống ẩm mốc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Khi chiếc tủ bếp nhựa acrylic nhà bạn bị bẩn, bạn chỉ cần lau chùi bằng rẻ mềm sạch là tủ lại trở lên như mới.

Tủ bếp cần được đo đạc theo thực tế phòng bếp để khi thiết kế lắp đặt sẽ phù hợp nhất, nên là tủ bếp không có bán sẵn ngoài thị trường.

Chính vì những lý do trên mà khi quyết định lựa chọn loại tủ nào bạn cần chọn màu, kiểu dáng, kích thước phù hợp nhất.

Trên đây là nhưng ưu điểm của tủ bếp nhựa acrylic, đó cũng là lý do tại sao tủ bếp Acrylic lại có xu hướng dần thay thế các mẫu tủ bếp gỗ truyền thống. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm bài viết liên quan

TAGS :

nên làm loại tủ bếp nào tủ bếp bếp acrylic giá rẻ tủ bếp nhựa chịu nươc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: